3 món canh rau nhút chữa mất ngủ

3 món canh rau nhút chữa mất ngủ: Mất ngủ rất nguy hại cho sức khỏe và ảnh hưởng xấu đến làn da của chúng ta. Khoan nói tới những lý do khiến chúng ta mất ngủ hay khó ngủ, trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu 3 món canh rau nhút để bảo vệ làn da đang xuống cấp trầm trọng vì mất  ngủ. Mời các bạn theo dõi bài viết cách dễ ngủ với canh rau nhút nhé.

 Làn da của người mất ngủ như thế nào?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ rõ tác hại của việc thiếu ngủ. Trên khuôn mặt những người thiếu ngủ  tỏ rõ sự mệt mỏi, mắt quầng thâm, da sạm,  nụ cười không được tươi tắn…

Không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể bị ảnh hưởng, thiếu ngủ còn làm giảm độ pH trên da và độ ẩm khiến làn da mất đi vẻ hồng hào, trẻ trung., sự mất cân bằng xảy ra khi da giảm độ pH khiến da trở nên khô hơn do không được cung cấp đủ độ ẩm cần thiết. Ngoài ra, tình trạng ửng đỏ, da sần sùi, thậm chí da còn bị kích ứng cũng là do việc giảm pH trên da.

canh rau nhút chữa mất ngủ

(Ảnh: Internet)

Nếu bạn không lường trước được những tác hại của việc thiếu ngủ, nhất là đối với làn da thì đây:  Thiếu ngủ sẽ gây ra những nếp nhăn và làm chậm quá trình phục hồi làn da: Thiếu ngủ có nghĩa là cơ thể bạn sản xuất chậm các hormone tăng trưởng của con người. Mà khả năng phục hồi, duy trì và tái tạo làn da của bạn sau khi bị hư tổn chính  là nhờ hormone tăng trưởng.

Có cách nào giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn mà không dung thuốc ngủ không? Có đấy! Dưới đây là 3 món canh rau nhút chữa mất ngủ rất hay.

Tìm hiểu công dụng của cây rau nhút chữa mất ngủ

Trong Đông y, rau nhút có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng an thần, mát gan, giải nhiệt độc, hỗ trợ chữa trị chứng mất ngủ ở người trung niên hiệu quả.

Rau nhút có hàm lượng protein cao vượt xa các loại rau khác như rau muống, xà lách, mồng tơi. Ngoài ra còn chứa các vitamin và nhiều amine cần thiết như vitamin B12 hay amin Leucin, Methionin, Threonin. Canh rau nhút có tác dụng ngon miệng, mát, bổ, làm an thần dễ ngủ.

Chia sẻ cách chữa mất ngủ với món canh rau nhút thơm ngon

1. Canh rau nhút chữa mất ngủ: Rau nhút cá rô

Nguyên liệu:

– Cá rô 300gr

– Rau nhút 300gr

– Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, hành, tỏi, ớt

canh rau nhút chữa mất ngủ

(Ảnh: Internet)

Cách làm:

Cá rô làm sạch, luộc chín, vớt ra gỡ lấy thịt, ướp với nước mắm, muối, tiêu. Phần xương cá có thể đem giã nhỏ, lọc lấy nước nấu chung. Tương tự rau nhút bỏ rễ và lớp phao trắng bên ngoài, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Cho thịt cá vào nồi nước luộc cá đun sôi, tiếp theo cho rau nhút vào. Sau đó nêm gia vị và đem xuống. Món canh này ăn nóng sẽ ngon hơn và có tác dụng đối với việc chữa chứng mất ngủ hơn.

2 Canh rau nhút chữa mất ngủ: Rau nhút, khoai sọ và xương

Nguyên liệu:

− 300gr sườn; 500gr khoai sọ; 1 bó rau nhút.

− Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Sườn heo rửa sạch, bỏ vào nồi hầm nhừ, rau nhút rửa sạch, bỏ cọng già và lớp bông trắng bên ngoài thân và để nguyên lá, cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Khoai sọ gọt vỏ cắt thành từng khúc nhỏ.  Cho khoai sọ vào nồi nấu xương nấu nhừ và nêm nếm gia vị. Chờ nước sôi trở lại rồi cho rau nhút vào. Lưu ý trong món canh này bạn nên sử dụng nhiều rau nhút hơn các nguyên liệu khác mới có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh mất ngủ.

[insert-post ids=”59077″]

 3. Canh rau nhút chữa mất ngủ: Rau nhút nấu cua

Nguyên liệu:

− Cua đồng 300g.

− Rau nhút 1 bó vừa nấu, rau thơm, ngò gai.

− Gia vị: Hành, tiêu, tỏi, ớt, nước mắm, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

canh rau nhút chữa mất ngủ

Cách làm:

Cua đồng ngâm nước cho sạch bùn, rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy phần thịt cua. Gỡ lấy gạch ở mai cua. Rau nhút tuốt bỏ phần xốp trắng, cắt khúc, bỏ mắt gút, giữ lại nhánh non. Có thể ngâm rửa nhiều lần bằng nước muối để khử bùn. Ngò gai cắt nhuyễn, ớt cắt sợi. Lấy nước cua đã lọc hoà cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm ngon rồi  bắc nồi lên bếp, dùng lửa nhỏ đun, nhớ lấy đũa khuấy đều cho đến khi thịt cua nổi lên mặt. Cho rau nhút vào nấu chín, cho gạch cua vào và nêm lại cho vừa ăn. Múc canh ra bát và ăn nóng với cơm sẽ rất ngon.

[banner-ads product=”gold”]

[insert-post ids=”104060″]

Cẩn thận: Ăn canh rau nhút chữa mất ngủ dễ bị nhiễm sán lá gan

Vì điều kiện sống của rau nhút chủ yếu mọc dưới nước tại các hồ ao hoặc ruộng nước. Vì vậy rau nhút dễ bị nhiễm các mầm bệnh nguy hiểm như bệnh sán lá gan,  Sán lá gan gây ra một số biến chứng nguy hiểm như viêm đường mật, viêm tụy, túi mật, viêm phúc mạc hoặc thiếu máu.. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

Cách ăn canh rau nhút chữa mất ngủ  bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe

– Trước khi cho rau nhút vào nấu, bạn cần rửa rau thật sạch, loại bỏ sâu bọ. Có thể ngâm rau bằng nước muối để khử trùng và khử bùn.

– Rau nhút bắt buộc phải ăn chín, tuyệt đối không được ăn tái hoặc ăn sống. Trên thực tế, có nhiều người thích ăn rau nhút tái hay sống để cho giòn nhưng rất dễ mang bệnh vào người. Bạn cũng nên tránh ăn những món nộm hay gỏi rau nhút.

– Nên mua rau nhút tại các cửa hàng rau sạch, tránh mua ở vỉa hè, những khu chợ không đảm bảo vệ sinh, rau nhút có thể bị nhiễm bẩn và hại sức khỏe.

canh rau nhút chữa mất ngủ

Rau nhút (ảnh: Internet)

Vậy là các bạn đã biết 3 món canh rau nhút giúp bạn có giấc ngủ ngon rồi phải không. Hãy bổ sung cho mình những món canh này ngay hôm nay nhé. Ngoài ra, như đã nói ở trên, thiếu ngủ sẽ gây ra những nếp nhăn và làm chậm quá trình phục hồi làn da khiến các bạn trông già nua đi. Và hẳn các chị bạn đã biết Collagen cũng là một trong các thành phần quan trọng chống lão hóa do đó hiện nay trên thị trường có nhiều thực phẩm chức năng Collagen được quảng cáo với những lời có cánh về công dụng quan trọng này.

Hãy là người tiêu dùng thông minh bằng cách tìm đến các sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng cũng như được Bộ Y tế chứng nhận để hỗ trợ chống lão hóa da, xóa nhăn giúp bạn nhanh chóng sở hữu làn da đẹp không tì vết. “Dưỡng chất uống làm đẹp ADIVA GOLD” là một sản phẩm hiện đang được các chị em tuổi trung niên tin dùng vì giảm sạm khô nhăn, ngăn ngừa lão hóa cực tốt. COLLAGEN GOLD không chỉ giúp các chị xóa mờ vết nhăn mà còn giúp bảo vệ sức khỏe các chị nhờ có nhiều dượng chất quý trong công thức.