Sống đời – cây thuốc chữa bệnh dạ dày ít người biết

Sống đời – cây thuốc chữa  bệnh dạ dày ít người biết: Cây sống đời là một thảo dược chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng rất đơn giản, hiệu quả. Đặc biệt cây sống đời phối hợp với củ su hào thì càng có tác dụng trị bệnh.

Cây sống đời còn có các tên cây thuốc bỏng , thổ tam thất, diệp sinh căn, lạc địa sinh căn (rơi xuống đất sinh rễ, trường sinh. Tên khoa học Kalanchoe pinnata (Lam) Pers (Bryophyllium calycinum Salisb). Họ cây thuốc trường sinh (Crassulaceae). Sở dĩ còn có tên “thuốc bỏng” vì cây được dùng phổ biến nhất làm thuốc đắp chữa bỏng.

Sở dĩ nó có tên sống đời có lẽ vì có đặc điểm mép lá ra rễ thành cây khác ngay khi lá còn trên cây hoặc rơi xuống đất, xuống nước, nơi tường ẩm, tiếp tục sống mãi không ngừng. Cây mọc khắp nơi trên đất nước ta để làm cảnh và làm thuốc. Cây còn sống ở Trung Quốc, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.

Sống đời - cây thuốc chữa bệnh dạ dày

Cây sống đời trị bệnh đau dạ dày cực hiệu quả

Thành phần hóa học có 3 nhóm hoạt chất:

– Các acid hữu cơ như malic, citic, succinic, fumaric, pyruvic, axala acetic, oxalic, lactic…

– Các glycozit flavonoic như glycozit A, glycozit B và quexetin glycozit C là kampfearol 3 -glycozit.

– Các hợp chất phenolic gồm acid p.cumaric, syringic, cafeic, phydroxybenzoic.

[banner-ads product=”micell”]

Công dụng: Cây sống đời thể hiện rõ tính chất tiêu viêm, kháng khuẩn. Cây sống đời là nguyên liệu tốt trong điều trị bệnh đau dạ dày tại nhà cực hiệu quả.

Theo lương y Phan Sỹ Thực (Hội Đông y Thái Nguyên), trong thành phần của củ su hào có chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm chất đạm, chất béo, chất xơ, nước, các loại vitamin B6, vitamin C… Các chất này không chỉ tốt cho cơ thể mà còn có tác dụng phòng và chữa bệnh hiệu quả giúp thanh lọc máu và thận, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa…

cu-su-hao

Bài thuốc trị đau dạ dày từ cây sống đời

Nguyên liệu:

– 30g củ su hào
– 30g cây thuốc trường sinh

Cách dùng:

Đem su hào và thuốc trường sinh xay nhuyễn, gạn lấy phần nước cốt trộn vào nhau để uống.
Nếu không có thời gian để chế biến loại nước này bạn cũng có thể dùng su hào để chế biến các món ăn hàng ngày cũng có tác dụng hỗ trợ bệnh hiệu quả.

Chữa viêm loét dạ dày, viêm ruột, trĩ nội đi ngoài ra máu: Lấy một nắm lá tươi (50g), vò lấy nước uống hoặc sắc uống.