Những việc tuyệt đối không nên làm khi bụng đang đói

Khi cơ thể đang đói bạn chỉ muốn dung nạp thức ăn vào dạ dày một cách nhanh chóng, đây là lẽ dĩ nhiên để nạp năng lượng cho cơ thể. Hệ tiêu hóa lúc đang đói cần được chăm sóc cẩn thận nếu không rất dễ tổn thương. Dưới đây là những việc không nên làm khi bụng đang đói.

Uống thuốc chống viêm

nhung viec khong nen lam khi bung doi  Điều này thật sự rất nguy hại đến dạ dày, nó sẽ khiến dạ dày bạn gặp nhiều phiền tóa hơn mà thôi.  Nếu dạ dày đang bị đói tuyệt đối không được uống các loại thuốc như Aspirin, paracetamol và các loại thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID).

Khi chúng ta dung nạp các loại thuốc này, nó không chỉ làm giảm tác dụng của thuốc mà còn dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm tệ đó là chảy máu dạ dày.

Uống cà phê

Thưởng thức cà phê trong khi bụng đói là một thói quen xấu cần loại bỏ ngay. Thông thường, mọi người sáng sớm mọi người hay uống cà phê để bắt đầu một ngày làm việc mới, tuy nhiên nhớ ăn sáng trước khi uống để bảo vệ sức khỏe dạ dày.

Cho dù bạn dùng cà phê đã khử caffein cũng sẽ kích thích sự sản xuất axit dẫn tới chứng ợ nóng, các vấn đề tiêu hóa khác. Nếu có thói quen uống cà phê mà không ăn sáng cơ thể sẽ thiếu hụt serotonin và tâm trạng chỉ thêm uể oải suốt cả ngày.

nhung viec khong nen lam khi bung doi 1

Rượu và nước có ga

Rượu là thức uống không thể thiếu của quý ông, uống rượu đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, dung nạp rượu khi bụng đang đói là một tệ hại không lường ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là cơ quan tiêu hóa dạ dày.

[banner-ads product=”micell”]

Cơ thể đói nếu uống rượu, nước có ga sẽ bị đau dạ dày, lượng đường trong máu thấp sẽ dẫn tới tình trạng chóng mặt, đổ mồ hôi, lạnh và bụng thêm cồn cào hơn. Đây cũng là 1 trong 4 loại nước không nên uống sáng sớm khi thức dậy.

nhung viec khong nen lam khi bung doi 2

Ăn kẹo cao su

Nếu có thói quen nhai kẹo cao su lúc bụng đang trống rỗng thì ngay hôm nay hãy bỏ ngay. Việc nhai kẹo cao su trong lúc đói không tốt, bởi axit tiêu hóa được tạo ra khi bạn nhai kẹo sẽ phá hủy lớp niêm mạc dạ dày, điều này lâu ngày ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan dạ dày, đặc biệt là tình trạng viêm loét.

nhung viec khong nen lam khi bung doi 3

Để quên cơn đói mọi người thường hay đi ngủ

Đây là một việc làm hết sức sai lầm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới dạ dày. Khi cơ thể đói bụng rất dễ dẫn tới bị hạ đường huyết chỉ làm cơ thể chúng ta khó đi vào giấc ngủ hơn, thậm chí là không ngủ được. Khi thiếu ngủ thì cơ thể sẽ càng đói hơn, vì vậy nếu đói trước khi ngủ hãy uống hoặc ăn một ít thực phẩm từ sữa để có giấc ngủ ngon.

nhung viec khong nen lam khi bung doi 4

Tập thể thao với cường độ cao

Đừng tập thể thao khi bụng đói, hãy ăn một bữa nhẹ trước khi tập luyện nhằm tốt cho sức khỏe.  Tập luyện khi đói chỉ làm giảm tác dụng vì cơ thể thiếu năng lượng mà thôi.

nhung viec khong nen lam khi bung doi 5

Uống nước cam, quýt

Một ly nước cam hoặc quýt khi bụng no sẽ là lựa chọn tuyệt vời, tuy nhiên đừng uống chúng vào lúc cơ thể đang đói.  Bởi các loại axit có trong trái cây họ cam quýt chỉ kích thích dạ dày, gây viêm loét,  dẫn tới hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe dạ dày. Đặc biệt, người đang mắc bệnh lý về dạ dày thì cần phải tuyệt đối kiêng cử.

nhung viec khong nen lam khi bung doi 6

Khi đói, tuyệt đối không nên làm những việc mà ADIVA chia sẻ trên để bảo vệ sức khỏe dạ dày một cách tốt nhất.  Dạ dày là cơ quan quan trọng giúp tiêu hóa thức ăn đi nuôi cơ thể, chính vì vậy chúng ta cần phải bảo vệ.

Một chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt và làm việc hợp lý là giải pháp bảo vệ dạ dày hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên dùng thêm sản phẩm bảo vệ dạ dày và hỗ trợ điều trị viêm bao tử và các bệnh về dạ dày khác để kết hợp với thuốc điều trị cho bệnh nhanh khỏi. Nghệ Micell ADIVA chứa 100% tinh chất Curcumin là một chế phẩm gợi ý giúp người bệnh quẳng đi gánh lo về các bệnh lý liên quan tới dạ dày, bảo vệ sức khỏe dạ dày vượt trội.