Mặt nạ Gelatin trị nếp nhăn và da dễ nổi mụn tốt nhất

Mặt nạ Gelatin trị nếp nhăn và da dễ nổi mụn tốt nhất: Gelatin là một chất lỏng dính, thu được từ Collagen. Collagen được lấy từ các bộ phận cơ thể của động vật chết như xương, sụn, … Gelatin chủ yếu hữu ích trong các công thức nấu ăn thực phẩm, dược phẩm..v.v… do tính chất hỗn hợp tự nhiên của nó.

Mặt nạ Gelatin trị nếp nhăn và da dễ nổi mụn tốt nhất

Gelatin có thể ở 3 dạng khác nhau, bột Gelatin, tấm Gelatin hoặc hạt Gelatin. Ngoài việc là một chất tạo keo tốt, Gelatin có nhiều lợi ích khi dùng làm thực phẩm cũng như  rất hữu ích khi dùng làm sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Gelatin cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn và giúp giảm đau khớp. Nhưng ngoài những lợi ích sức khỏe bên trong này, Gelatin còn có những lợi ích bên ngoài, tức là cho làn da của bạn. Gelatin làm cho làn da của bạn mịn màng, củng cố nó và cũng giúp loại bỏ các tạp chất. Ngoài ra, Gelatin còn được biết đến là một chất chống lão hóa. Do đó, mọi người đặc biệt sử dụng Gelatin để làm đẹp khuôn mặt. Bản thân Gelatin có tất cả các đặc tính này, nhưng khi được sử dụng với một số thành phần khác như sữa, chanh, v.v … hiệu quả kết hợp thậm chí còn tốt hơn.

mat na gelatin

Gelatin có nhiều lợi ích khi dùng làm thực phẩm cũng như  rất hữu ích khi dùng làm sản phẩm chăm sóc sắc đẹp (hình: Internet)

Do đó không lạ khi mọi người thường xuyên sử dụng mặt nạ Gelatin.

Sau đây là Top 5 loại mặt nạ Gelatin trị nếp nhăn nhé.

1. Gelatin với mặt nạ sữa

Mặt nạ sữa Gelatin có lợi cho làn da của bạn theo nhiều cách. Gelatin là chất làm sạch trong khi sữa giúp giữ ẩm và làm mịn làn da của bạn. Do đó, mặt nạ này rất hữu ích nếu bạn có một làn da khô thô ráp.

Thành phần: 2 muỗng canh Gelatin và 4 muỗng sữa bò.

Hướng dẫn: Vừa trộn Gelatin với sữa vừa làm nóng hỗn hợp này trong khoảng 15 giây. Sau đó để nguội, nhưng không quá lâu. Khi thấy hỗn hợp đủ mát là áp dụng ngay.

Cách sử dụng: Rửa mặt bằng nước ấm và sữa rửa mặt phù hợp. Lau mặt thật khô rồi từ từ phết hỗn hợp lên toàn bộ khuôn mặt của bạn.  một chút. Lưu mặt nạ này khoảng 35-40 phút. Sau đó, từ từ bắt đầu lột mặt nạ từ dưới lên và loại bỏ nó hoàn toàn.

Tần suất sử dụng: Mặt nạ này có thể được sử dụng ba lần một tuầnvà phải làm tối thiểu 2 tuần để xem kết quả.

Tại sao mặt nạ này hiệu quả? Gelatin được sử dụng rộng rãi trong làm đẹp vì đặc tính làm mịn và chống lão hóa, trong khi sữa giữ ẩm cho làn da của bạn. Do đó, cả 2 nguyên liệu này  chắc chắn sẽ cho bạn kết quả tốt nhất trong việc chăm sóc da mặt.

Chú ý: Một số người bị dị ứng với Gelatin. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng bằng thử nghiệm nó trên da tay 24 giờ trước khi áp dụng mặt nạ này.

Lợi ích: Mặt nạ Gelatin và sữa nuôi dưỡng làn da khô của bạn, làm mềm, làm sạch và cũng chống lão hóa.

2. Mặt nạ Gelatin mật ong và dầu ô liu

Đây là một mặt nạ “lột”  khác, bao gồm mật ong và dầu ô liu.  Sự kết hợp của mật ong và Gelatin để trị nếp nhăn trên khuôn mặt là tốt nhất. Cùng với đó, dầu ô liu cũng nuôi dưỡng và làm mềm làn da khô của bạn.

Thành phần: 1 muỗng canh Gelatin (trộn nó với nước ấm khoảng 15-20 giây để đưa nó về trạng thái lỏng trước), 1 muỗng cà phê mật ong và 1 muỗng cà phê dầu ô liu.

Hướng dẫn: Cho một muỗng canh Gelatin lỏng vào tô rồi cho  dầu ô liu và mật ong  vào bát và trộn đều.

Cách sử dụng: Làm ấm hỗn hợp rồi thoa lên toàn bộ khuôn mặt của bạn và để  cho mặt nạ khô. Bây giờ lột mặt nạ từ dưới lên để loại bỏ nó.

Tại sao mặt nạ này hiệu quả? Sự kết hợp của mật ong, Gelatin và dầu ô liu được chứng minh là có tác dụng loại bỏ nếp nhăn, da khô và thô ráp.

Lưu ý: Một số người bị dị ứng với Gelatin. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với nó.

Lợi ích: Mặt nạ Gelatin này sẽ giúp loại bỏ nếp nhăn, ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn mới, loại bỏ các chấm đen (*) và cũng có tác dụng chống lão hóa.

(*) Những chấm đen trên da: Nếu chúng có màu xám, nâu hoặc đen, thì rất có thể đây là những đốm đồi mồi.

+ Xem thêm:  Cách làm kem đêm chống lão hóa từ bơ ca cao nhé.

3. Mặt nạ bột mì sữa chua Gelatin

Đây là một mặt nạ tự làm Gelatin, tức là tự làm ở nhà, giống như những mặt nạ khác. Ngoài các đặc tính của Gelatin như chống lão hóa, làm mịn da… thì  sữa chua sẽ giúp tẩy tế bào chết cho da của bạn do đó loại bỏ các mảng tối (sạm, nám), mụn đầu đen… còn bột mì làm cho làn da của bạn sáng lên.

Thành phần: 1 muỗng cà phê bột Gelatin (được hóa lỏng bằng cách đun nóng với nước trong 15 giây), 1 muỗng cà phê sữa chua và 1 muỗng cà phê bột mì.

mat na gelatin

Phối hợp với bột mì sữa chua làm mặt nạ Gelatin tẩy sạch các đốm đen, mụn đầu đen và tẩy tế bào chết trên da của bạn rất hiệu quả (hình: Internet)

Hướng dẫn: Trộn đều Gelatin lỏng  với sữa chua và bột mì trong một cái bát để thu được một hỗn hợp đồng nhất.

Cách sử dụng: Thoa hỗn hợp này lên toàn bộ khuôn mặt của bạn. Lưu hỗn hợp khoảng 15-20 phút. Sau đó loại bỏ mặt nạ này bằng cách lột từ dưới lên..

Tại sao mặt nạ này hiệu quả? Vì Gelatin có đặc tính làm mịn và chống lão hóa, sữa chua có đặc tính tẩy tế bào chết nên mặt nạ này hoạt động rất hiệu quả.

Lưu ý: Mặt nạ này có thể làm da của bạn bị khô vì vậy không được sử dụng nó nếu bạn có một làn da khô. Ngoài ra, bạn cũng phải kiểm tra xem mình có bị dị ứng với Gelatin không.

Lợi ích: Lợi ích của mặt nạ Gelatin này bao gồm tẩy sạch các đốm đen, mụn đầu đen và tẩy tế bào chết trên da của bạn rất hiệu quả. Ngoài ra, bột mì cũng giúp cho da mặt của bạn sáng lên.

[banner-ads product=”gold”]

4. Mặt nạ trứng Gelatin

Gelatin làm sạch da trong khi trứng mang lại kết cấu mềm mịn và làm sáng làn da của bạn. Mặt nạ trứng Gelatin này  chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho khuôn mặt của bạn.

Thành phần: 1 muỗng cà phê Gelatin (ở dạng lỏng bằng cách trộn với nước ấm trong 15 giây) và 1 lòng trắng trứng.

Hướng dẫn: Đánh  lòng trắng trứng trong một bát rồi cho  muỗng cà phê Gelatin vào bát. Đừng trộn 2 nguyên liệu ngay nhé.

Cách sử dụng: Khi bạn đánh lòng trắng trứng, bạn sẽ thấy trứng nổi bọt và sau khi thêm Gelatin vào đây, trộn đều bạn sẽ có được một hỗn hợp bọt mịn. Bạn phải áp dụng hỗn hợp này trên toàn bộ khuôn mặt của bạn ở dạng lớp. Nhưng chỉ áp dụng lớp tiếp theo sau khi lớp đầu tiên đã khô. Bạn chỉ thoa được tối đa 3 lớp và gỡ mặt nạ sau khi lớp 3 khô.

Tại sao mặt nạ này hiệu quả? Mặt nạ này hiệu quả vì cả Gelatin và trứng đều nổi tiếng có lợi cho làn da của bạn.

Lưu ý: Sau khi gỡ mặt nạ này, lau mặt bằng tăm bông nhúng vào nước ấm vì hỗn hợp này phải được làm sạch hoàn toàn khỏi khuôn mặt của bạn nếu không nó có thể có tác dụng phụ.

Lợi ích: Lợi ích của mặt nạ này bao gồm làm trắng da, xóa quầng thâm dưới mắt, làm mềm da,…

5. Mặt nạ trái cây Gelatin và Glycerin

Bạn đã biết  rõ Gelatin rất có ích cho da. Nhưng cùng với Gelatin, nếu bạn kết hợp các loại trái cây như chuối hoặc táo hoặc dâu tây trong hỗn hợp mặt nạ của bạn, nó sẽ giúp bạn nuôi dưỡng và giữ ẩm cho làn da của bạn nhiều hơn.

Thành phần: Bạn cần 1 muỗng cà phê Gelatin (được hóa lỏng bằng cách đun nóng với nước trong 15 giây),  1 quả chuối được nghiền nhuyễn, 1 quả táo hoặc 2 quả dâu tây và nửa muỗng cà phê Glycerin.

mat na gelatin

Mặt nạ này có tác dụng chống lão hóa, nuôi dưỡng và giữ ẩm ngoài ra còn mang lại sự săn chắc và sáng cho làn da của bạn (hình: Internet)

Hướng dẫn: Lấy Gelatin hóa lỏng cho vào bát với bột nghiền nát của 1 quả táo / 1 quả chuối hoặc 2 quả dâu tây và 1/2 muỗng cà phê Glycerin. Để thu được hỗn hợp đồng nhất bạn nên sử dụng máy xay sinh tố.

Cách sử dụng: Thoa hỗn hợp đã đề cập ở trên lên toàn bộ khuôn mặt của bạn và lưu nó khoảng 20-25 phút. Rửa sạch bằng nước ấm.

Tại sao mặt nạ này hiệu quả?  Trái cây rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp làm sạch và nuôi dưỡng làn da của bạn cùng với lợi ích của Gelatin và Glycerin.

Lưu ý: Cẩn thận xem bạn có bị dị ứng với Gelatin và Glycerin không, hãy kiểm tra 24 giờ trước khi đắp mặt nạ này.

Lợi ích: Những lợi ích của mặt nạ Gelatin này bao gồm tác dụng chống lão hóa, nuôi dưỡng và giữ ẩm cho làn da của bạn còn Glycerin mang lại sự săn chắc và sáng cho làn da của bạn.

Vậy là các bạn đã biết cách chữa nếp nhăn trên mặt và da dễ nổi mụn bằng mặt nạ Gelatin tốt nhất rồi phải không. Qua các loại mặt nạ trên bạn có thể thấy rằng Gelatin có rất nhiều lợi ích cho khuôn mặt của bạn bao gồm làm mềm da, làm mịn da, cho hiệu quả chống lão hóa, v.v …Một số thành phần như sữa, mật ong, trái cây, trứng, Glycerin… có thể được sử dụng trong mặt nạ Gelatin tùy thuộc vào loại khuôn mặt và yêu cầu của bạn, tức là nếu bạn có khuôn mặt khô và nhăn, mặt nạ Gelatin mật ong và dầu ô liu là tốt nhất cho bạn vì mặt nạ này sẽ giúp loại bỏ nếp nhăn, ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn mới, loại bỏ các chấm đen và cũng có tác dụng chống lão hóa.

Ngoài ra, để rút ngắn thời gian chăm sóc sắc đẹp, và chống lão hóa chỉ còn gói gọn trong 1 bước, nhiều chị em đã tìm đến dưỡng chất uống làm đẹp ADIVA GOLD – 1 dòng sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu giúp nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp từ sâu bên trong với 100% Collagen Peptide được kiểm nghiệm lâm sàng và nhập khẩu trực tiếp từ Đức, cùng các hoạt chất đặc biệt như Gaba, Ceramide, Hồng Sâm, Biotin, Amla, vitamin C, B, D,.. giúp tăng cường sức đề kháng cho da, hỗ trợ đẩy lùi nếp nhăn, ngăn ngừa da chảy xệ, đồng thời hỗ trợ người dùng dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon và sâu, giúp cơ thể có được nguồn năng lượng tích cực dồi dào mỗi ngày.

Mỗi ngày 1 lọ Collagen ADIVA GOLD vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút giúp da khỏe đẹp rạng ngời!

(*)Kết quả này phụ thuộc vào cơ địa của người sử dụng

Nguồn tham khảo: 5 Best Gelatin Face Masks For Wrinkles And Acne-Prone Skin – https://stylesatlife.com/articles/gelatin-face-mask/