Lợi ích chống lão hóa không ngờ từ rượu vang đỏ, nước đậu đen và nước dừa: Không ai có thể ngăn được quá trình lão hóa nhưng có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng đồ ăn thức uống. 3 loại nước dưới đây sẽ là “thần dược” giúp chị em chống lão hóa rất hiệu quả nếu dùng làm thức uống thường xuyên.
Lợi ích chống lão hóa không ngờ từ rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ giàu chất chống oxy hoá. Những chất chống oxy hoá này có tác dụng phá huỷ các gốc tự do có hại, thúc đẩy quá trình phục hồi ADN và tái tạo tế bào trong cơ thể bạn.
Ngoài ra, trong rượu vang đỏ chứa nồng độ Resveratrol khá cao giúp ngăn chặn các dấu hiệu sớm của lão hóa. Chất này được tìm thấy chủ yếu trong hạt, thịt, và vỏ của quả nho được sử dụng để làm rượu vang đỏ.
Những lợi ích của rượu vang đỏ cho chị em phụ nữ:
– Mang lại làn da trẻ trung và rạng ngời.
– Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và bệnh Alzheimer.
– Hạn chế quá trình suy giảm trí nhớ.
– Tăng cường chức năng động mạch trong cơ thể bạn.
Vậy nên dùng rượu vang đỏ bao nhiêu là tốt?
Để làm chậm quá trình lão hóa bạn nên uống 200-300 mg rượu mỗi ngày tương đương một hoặc hai ly nhỏ rượu vang đỏ với dung tích khoảng 125 ml mỗi ly. Để tránh tác dụng ngược gây hại cho cơ thể, bạn hãy đảm bảo rằng, bạn chỉ nên dùng ở mức cho phép này.
[banner-ads product=”gold”]
Lợi ích chống lão hóa không ngờ từ nước đậu đen
Làn da sẽ lão hóa theo thời gian nếu không chăm sóc: da bị chảy xệ, da sạm, khô, nhăn… Để có làn da khỏe, xóa nếp nhăn hãy dùng nước đậu đen mỗi ngày.
Theo tạp chí nông nghiệp và hóa thực phẩm (JAFC), nhiều hợp chất Anthocyanins có trong đậu đen – là chất chống oxy hóa tương tự chất có trong quả nho, dây tây… nhưng với hàm lượng cao gấp 10 lần các quả trên. Đặc biệt hơn khi đậu càng đen hoặc thẫm màu thì càng giàu chất Anthocyanins.
Chất sắt trong đậu đen làm tăng lượng hồng cầu cải thiện sắc tố da. Vậy tại sao bạn lại không uống nước đậu đen mỗi ngày để cải thiện làn da, chống lão hóa.
Nguyên liệu: 100g đậu đen, 50g đậu xanh, 50g đậu nành và 3 thìa cà phê mật ong.
Cách làm: Khá đơn giản, đậu đen, đậu xanh, đậu nành mua về ngâm nước muối 5 phút rồi xả nước cho sạch bụi bẩn. Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ số đậu vào rang, đảo đều với lửa to lúc đầu, sau đó hạ lửa nhỏ để đậu không cháy.
Sau khi rang khoảng 15 phút, kiểm tra xem đậu đã chín đều chưa bằng cách ăn thử 1-2 hạt. Đậu chín, trút ra chén để nguội. Lấy nồi cỡ 1 lít nước, cho phần đậu đã rang vào nồi , khi nước sôi thì hạ lửa liu riu, sau khi đun được khoảng 15-20 phút, tắt bếp, lọc qua rây bỏ phần đậu đi, chỉ giữ lại nước.
Cho ly nước đậu vào tủ lạnh, mỗi lần uống 1 ly 250ml, trước khi uống thêm 1 thìa mật ong khuấy đều. Uống 1 ly vào buổi sáng mỗi ngày.
Uống đều đặn 1-2 tuần, bạn sẽ thấy da có chuyển biến rõ rệt, trắng hồng và rạng rỡ hơn. Các nếp nhăn dần giảm đi và biến mất.
Lợi ích chống lão hóa không ngờ từ nước dừa
Ngoài những lợi ích đối với sức khỏe nước dừa còn có khả năng dưỡng trắng da, giảm mỡ thừa, chống lão hóa… vô cùng hiệu quả.
Hàm lượng cao các vitamin E, C cùng các dưỡng chất như magiê, kali… có tác dụng phục hồi và tái tạo tế bào giúp da luôn tươi trẻ. Bên cạnh đó, dưỡng chất trong loại nước này có tác dụng dưỡng trắng, duy trì độ đàn hồi giúp da luôn căng mịn, mềm mại tự nhiên.
Uống nước dừa mỗi ngày, trong vòng 1 tuần da sẽ trắng mịn, hồng hào tự nhiên mà không cần dùng mỹ phẩm.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước dừa để làm mặt nạ dưỡng da mỗi ngày. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần trộn nước dừa với mật ong theo tỉ lệ 2:1 rồi thoa lên da mặt, sau 15 phút thì rửa lại với nước lạnh. Như vậy là bạn đã hoàn thành một liệu trình chăm sóc da với nước dừa.
Nước dừa rất giàu axit tự nhiên, đặc biệt là axit lauric. Loại axit này hoạt động như một chất chống lão hóa, ngăn ngừa các dấu hiệu như nếp nhăn, nám, đốm nâu hay tàn nhang vô cùng hiệu quả. Chính vì tác dụng này mà nước dừa được xem như một phương thuốc giúp kéo dài tuổi thanh xuân cho làn da và sắc đẹp phụ nữ.