Hết sần sùi và sạm đen nhờ uống thuốc Bắc đẹp da

Hết sần sùi và sạm đen nhờ uống thuốc Bắc đẹp da: Người có làn da sậm màu cũng không nên nản lòng, làn da khô không được trắng có thể thông qua thuật làm đẹp tài tình hoặc dùng thuốc Bắc làm cho làn da trở thành trắng trẻo như câu nói xưa: “Ngọc đẹp nhờ công đẽo, người đẹp nhờ công phu”.

Một số phương thuốc chữa da dẻ sần sùi:

Bài 1:

hat-y-di

Hạt ý dĩ

Ma hoàng 9g, hạnh nhân 9g, ý dĩ 30g, chích cam thảo 3g, sắc uống trước bữa ăn, 3 lần một ngày.

Thích hợp cho người da dẻ sần sùi, đồng thời gàu nhiều, thể chất tương đối khá, rêu lưỡi mỏng hoặc trắng nhẵn. Hiệu quả làm đẹp là do có tác dụng sơ tán phong hàn, tuyên phế lợi tiểu hợp thành. Trong bài thuốc, ma hoàng có công năng sơ tán phong hàn, tuyên phế lợi tiểu, làm cho lỗ chân lông được thông suốt không bị tắc nghẽn, tác dụng tuyên phế lợi tiểu của nó, có thể đẩy mạnh sự thay thế của nước dịch trong cơ thể, có lợi cho bài trừ phần nước thừa trong cơ thể.

[banner-ads product=”adiva”]

Hạnh nhân, ý dĩ hợp dùng có thể lợi khí khử thấp, trong đó hạnh nhân có thể chữa được nhiều bệnh ngoài da, đẩy mạnh đại tiện thông suốt, dùng ý dĩ có tác dụng trừ đi phần nước thừa trong cơ thể, có thể giảm cân. 4 vị thuốc này hợp lại có công hiệu khu phong trừ thấp, lợi tiểu. Đông y cho rằng tà uất của phong thấp làm cản trở sự thông suốt của da thịt, làm cho lỗ chân lông bị tắc ngẽn, làm công năng sơ tiết bị thất thường, dẫn tới da dẻ sần sùi. Bởi thế bài thuốc này có thể sơ phong trừ thấp, nên chữa được da dẻ sần sùi do phong thấp ẩn trong da gây ra.

Bài 2:

images1443583_trang13M__cam_thao

Đại hoàng 12g, cam thảo 3g, sắc nấu lấy nước uống.

Bài thuốc này thích hợp với những người da dẻ sần sùi, đồng thời có táo bón, hay bị chướng bụng, thể chất mạnh, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng. Đông y cho rằng, trường vị tích nhiệt, phủ khí không thể đi xuống thì sẽ bị táo bón. Đại hoàng trong bài thuốc có tác dụng thông phủ khí, tả tích nhiệt, thanh trừ táo nhiệt trong trường vị. Cam thảo có thể hòa hoãn tính mãnh liệt của đại hoàng, đồng thời có thể hộ vệ phò trợ chính khí, khiến công hạ mà không tổn thương chính khí.

Bài thuốc có tác dụng bài trừ thực nhiệt trong trường vị, từ đó đại tiện thông suốt, cho nên có hiệu quả tốt cho chứng táo bón do thực nhiệt của trường vị dẫn đến da dẻ sần sùi. Chú ý bài thuốc này không nên sắc lâu, sau khi sôi chỉ đun tiếp khoảng 3-4 phút là được. Đối với những người cơ thể hư nhược, phụ nữ có thai, đang thời kỳ kinh nguyệt và cho con bú không nên dùng.

Bài 3:

hat-hanh-nhan

Hạt hạnh nhân

Túc mễ (gạo kê) 100g, muối ăn 60g, hạnh nhân 60g, cam thảo 60g.

Cách thực hiện: Túc mễ (gạo kê), muối ăn, cam thảo, từng vị một lần lượt sao qua lửa. Hạnh nhân bỏ vỏ, sao cám, tiếp đó đem 4 vị thuốc trên cùng nghiền thành bột mịn là được. Mỗi lần dùng 3g bột thuốc hòa với nước sôi nguội để uống, dùng thường xuyên.

Bài thuốc lấy bổ tỳ chủ, thuộc tính bình mà không ôn táo. Túc mễ (gạo kê), cam thảo trong bài đều bổ tỳ ích khí. Túc mễ (gạo kê) dưỡng thận khí, trừ nhiệt trong tỳ vị, ích khí lại lợi tiểu nên ích tỳ vị, và còn có công năng bổ hư tổn, khai trường vị. Hạnh nhân có tác dụng nhuận trường, thông tiện. Đông y cho rằng có nhiều bệnh ngoài da liên quan đến đại tiện không thông.

Đại tiện không thông khiến trường vị sản sinh tích nhiệt, nhiệt tà uất kết ở da dẻ sẽ dẫn đến mụn nhọt và da sần vỏ cam. Bài thuốc này có tác dụng kiện tỳ ích khí, nhuận trường thông tiện, nên sau khi dùng bài thuốc này phòng chống được mụn nhọt trên da và da dẻ sần sùi, khiến da tươi mát mịn màng, sắc diện hồng hào.

Bài 4:

duong-quy

 

Đương quy

Đương qui 10g, thược dược 10g, xuyên khung 6g, sinh địa 15g, bạch tật lê 12g, kinh giới 10g, phòng phong 12g, thủ ô 15g, hoàng kỳ 20g, cam thảo 3g, tất cả sắc nước uống, chia 3 lần dùng trong ngày, uống trước bữa ăn.

Chủ trị phong táo huyết hư, da dẻ dày, sần sùi, ngứa ngáy, làm cho da mịn màng, sắc diện hồng hào, không dễ có nếp nhăn. Dùng cho những người da dày mập, sần sùi, có màu nâu nhạt, giờ ngứa ngáy bất định, đồng thời có kèm chứng tim hồi hộp, hụt hơi, mất ngủ, hay nằm mơ, chóng quên, sắc mặt xanh xao, chất lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng, mạch trầm nhỏ vô lực.

Đông y cho rằng huyết hư hóa táo sinh phong, uất ức ở giữa da thịt, làm da mất đi dinh dưỡng, gây ra da dẻ dày mập, sần sùi. Huyết hư không dưỡng được da thì da khô táo dễ sinh nếp nhăn. Vì bài thuốc này dưỡng huyết khu phong, nên chữa được chứng huyết hư phong táo gây ra da dẻ sần sùi, làm cho da dẻ trở nên nhẵn mịn, tư nhuận và còn có thể giảm bớt hoặc loại trừ nếp nhăn trên mặt.

Vậy là các bạn đã biết 4 bài thuốc Bắc giúp da hết sần sùi và sạm đen rồi phải không. Tất nhiên dùng thuốc Bắc làm đẹp đòi hỏi các bạn phải kiên trì một thời gian lâu thì mới thấy được kết quả.

(Theo BS Thu Hương – songmoi.vn)