Ceramide là gì? Ceramide có tác dụng gì đối với da?

Ceramide là gì? Ceramide có tác dụng gì đối với da? Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao kem dưỡng ẩm lại cung cấp đủ độ ẩm cho da không? Để trả lời câu hỏi này, adiva.com.vn mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

I. Ceramide là gì?

Ceramide  là 1 trong 3 lipid cấu tạo nên lớp màng da người, được tìm thấy hầu hết ở màng tế bào, nó là một loại lipid đặc biệt. Ceramide  chiếm 40-50% lipid ở lớp ngoài cùng của da – còn gọi là lớp sừng. Ceramide có 2 vai trò quan trọng: Vừa bảo vệ da vừa là chất truyền tín hiệu tế bào.

Hầu hết Creamide được chiết xuất từ mầm lúa mì.  Để giúp xây dựng làn da của cơ thể, Ceramides được hấp thụ vào máu một cách dễ dàng

Làn da vô cùng khỏe mạnh khi ta còn trẻ do lượng Ceramide luôn dư ra, tuy nhiên lượng Ceramide sẽ càng giảm khi tuổi càng cao, từ đó hàng loạt vấn đề về da sẽ xuất hiện nhất là lão hóa da và ung thư da. Da sẽ bị khô, ngứa và thô ráp, hình thành nhiều  nếp nhăn do mất Ceramides

Ceramide là gì

Hầu hết cả sản phẩm dưỡng da đều có mặt Ceramide. Ceramide giúp da tránh khỏi tình trạng mất nước  bằng cách tạo ra một lớp rào chắn bảo vệ da nên nó là một thành phần không thể thiếu. Tuy vậy không phải ai cũng hiểu và biết về công dụng của Creamide.

Có những điều cần phải biết về chất béo Ceramide:

II. Ceramide giúp gì cho da?

1. Tại sao Ceramide được coi là chất béo không bão hòa tốt nhất?

Chất béo thường làm tăng cân cũng như  làm tăng khả năng mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp… đó là suy nghĩ thường thấy ở nhiều người nhưng đề quyết  chất béo nào cũng xấu là một ý nghĩ sai lầm. Như đã nói ở trên Ceramide là một chất béo nhưng nó là một chất béo rất cần thiết cho cơ thể.

Ceramide là gì? Ceramide có tác dụng gì đối với da? - giua bai viet 1

2. Ceramide là “vạn lý trường thành” hỗ trợ da chống lại các tác nhân gây hại

Hoạt động như một rào cản ở bên dưới da, chất béo Ceramide ngăn không cho các mầm bệnh và các chất lạ có thể tấn công vào máu, bạn có thể bị ngứa và đau, dễ dàng xuất hiện các bệnh lý về da như viêm da, chàm, vảy nến…khi thiếu Ceramide.

3. Một thành phần không thể thiếu trong các loại kem dưỡng da

Do tính năng dưỡng ẩm ngăn chặn và điều trị lão hóa da, duy trì sự dẻo dai, khỏe mạnh trên da mà Ceramide được ứng dụng nhiều trong các loại kem dưỡng da. Dù giúp thấm nhanh qua da nhưng chiết xuất Ceramide  không để lại bã nhờn.

tác dụng của ceramide

Kem dưỡng da chống lão hóa có thành phần Ceramide

4. Có thể dùng Ceramide như thực phẩm chức năng 

Nhằm tránh tình trạng mất nước trên da, thường các viên nén Ceramide được phụ nữ ở các nước có khí hậu lạnh sử dụng như một liệu pháp chăm sóc da.

Hiện nay Ceramide cũng được tận dụng cho vào thành phần của Collagen ADIVA GOLD để giúp ngăn ngừa sự mất nước qua da. Ngoài Ceramide thì Collagen ADIVA GOLD còn được tổng hợp đầy đủ các dưỡng chất tuyệt vời như 100% Collagen Peptide được nhập khẩu trực tiếp từ Đức và các hoạt chất Gaba, Hồng Sâm, L-Theanine, Amla, Biotin, Vitamin C, B, D,.. giúp cứu tinh làn da thoát khỏi tình trạng SẠM – NÁM – KHÔ NHĂN – CHẢY XỆ.

Đồng thời việc duy trì thói quen bổ sung 1 lọ Collagen ADIVA GOLD mỗi ngày còn hỗ trợ đem lại giấc ngủ ngon, giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi và stress, mang đến nguồn năng lượng tích cực hơn.

Hơn nữa, Collagen ADIVA GOLD còn giúp hỗ trợ tăng chất nhờn và giảm viêm khớp hiệu quả. Mùi vị thơm ngon dễ uống, sản phẩm không chất bảo quản, được Bộ Y tế chứng nhận và cấp phép lưu hành sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người tiêu dùng.

Liên hệ ngay Hotline 1900.555.552 rinh ngay Collagen ADIVA GOLD để giúp phục hồi sức sống làn da ngay hôm nay nhé!

Tài liệu tham khảo: 

Ceramides and skin function : https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/12553851

Ceramides for Skin & Hair: 14 FAQs About Benefits, Use, Side Effects : https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/ceramide

Ceramides, sphingolipids, skin, structure, occurrence, biosynthesis, function and analysis : http://www.lipidhome.co.uk/lipids/sphingo/ceramide/index.htm

5 (100%) 1 vote[s]
Tác giả Nguyễn Trí Công

Nhà văn Nguyễn Trí Công sinh ngày 07/02/1954 tại Mỹ Phước, Châu Thành, tỉnh Long Xuyên (nay là An Giang). Ông tốt nghiệp Khóa 1... Xem thêm »

Ceramide là gì? Ceramide có tác dụng gì đối với da? - cuoi bai viet
Đăng ký tư vấn miễn phí
Bài viết liên quan