Cao lương khương – vị thuốc Đông y trị đau dạ dày cực hiệu quả

Cao lương khương – vị thuốc Đông y trị đau dạ dày cực hiệu quả:  Đau dạ dày là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn chiếm tỷ lệ cao hơn trẻ em. Đặc điểm của bệnh là tùy theo vị trí của viêm và loét khác nhau mà có các tên gọi là: Viêm dạ dày, viêm tâm vị, viêm hang vị dạ dày, loét hang vị, loét tiền môn vị,viêm bờ cong nhỏ hoặc loét bờ cong nhỏ, viêm tá tràng, loét tá tràng hoặc cả dạ dày và hành tá tràng đều bị viêm. Và tất cả gọi chung là bệnh đau dạ dày.

Cao lương khương (củ riềng)  trị đau dạ dày cực hiệu quả

Cũng giống như mai mực, Đông y gọi là ô tặc cốt, vỏ hàu gọi là  mẫu lệ…củ riềng trong Đông y có tên thuốc là cao lương khương, tiểu lương khương, phong khương.

Riềng có tác dụng ôn trung, tán hàn, hết đau, tiêu thực. Nó được dùng cả trong y học hiện đại và y học cổ truyền để làm thuốc kích thích tiêu hóa, chữa đau bụng do lạnh, bụng đầy trướng, nôn mửa, tiêu chảy. Riềng có tác dụng chữa sốt rét, sốt nóng, đau răng, trúng gió, làm ấm tỳ vị và đi lỵ lâu ngày, thổ tả, chuột rút. Các đơn thuốc dạ dày đều có riềng trị đau dạ dày cực hiệu quả:

vị thuốc Đông y trị đau dạ dày cực hiệu quả

Cao lương khương (củ riềng)

– Đau dạ dày do hư hàn : Triệu chứng là đau có thời gian nhất định, gặp lạnh hay đói thì đau nhiều, đầy bụng, nôn nước trong, đại tiện lỏng, ăn uống không ngon, sợ lạnh, lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng. Dùng tâm hợp thang gồm: Cao lương khương, hương phụ mỗi vị 6-10 g; bách hợp, đan sâm mỗi vị 30 g; ô dược 9-12 g; đinh hương 6-9 g; sa nhân 3-6 g. Sắc uống.

vị thuốc Đông y trị đau dạ dày cực hiệu quả

Hương phụ (cỏ gấu, cỏ cú, củ gấu)

[banner-ads product=”micell”]

– Đau dạ dày cấp: Bệnh nhân đau đớn khó chịu, nôn oẹ, ăn uống kém. Dùng các vị sau: Cao lương khương (chế với đại hoàng), thanh bì, trần bì, mộc hương, thạch xương bồ mỗi vị 6 g; đinh hương 4 g; sơn tra 15 g. Sắc uống ngày một thang.

vị thuốc Đông y trị đau dạ dày cực hiệu quả

Củ thạch xương bồ

–  Chữa đau dạ dày: Đau dữ dội, trằn trọc không yên, chân tay lạnh, môi tái, bụng trướng. Dùng thang gia vị thược dược cam thảo: Bạch thược sao 30 g, cam thảo chích 10 g, cao lương khương 10 g, tô mộc 10 g, bạch chỉ 15 g. Tán bột, uống với nước lã đun sôi, hoặc sắc uống ngày một thang.

vị thuốc Đông y trị đau dạ dày cực hiệu quả

Bạch thược

–  Chữa đau bụng do lạnh, nôn mửa: Cao lương khương 8 g, đại táo 5 g. Sắc với 300 ml còn 100 ml, chia 2-3 lần uống trong ngày.

vị thuốc Đông y trị đau dạ dày cực hiệu quả

Đại táo

Tạm kết

Vậy là các bạn đã biết cao lương khương (củ riềng) trị đau dạ dày hiệu quả rồi phải không. Ngoài cao lương khương có thể dùng 5 loại hạt chữa đau dạ dày phổ biến. Các bạn nên quan tâm tới thông tin sau đây: Từ xưa các thầy thuốc đã dùng củ nghệ để chữa các bệnh về dạ dày. Nghệ có chứa thành phần chất chính là Curcumin có hoạt tính chống viêm cấp tính và viêm mạn tính, chống viêm loét dạ dày và chống rối loạn tiêu hóa.

Đây cũng là chất chống oxy hóa, làm lành vết thương rất tốt, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng. Trong dân gian thường dùng nghệ vàng trộn với mật ong làm thuốc chữa viêm loét dạ dày có tác dụng rất tốt giúp làm giảm các triệu chứng bệnh như ợ chua, đau bụng, ăn không tiêu.

Chính vì hoạt chất Curcumin có trong củ nghệ thực sự mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là bệnh lý dạ dày. Cho nên, hiện nay thảo dược này được ứng dụng vào các viên nang uống có mặt trên thị trường rất nhiều. Thay vì bỏ công sức ra pha tinh nghệ mật ong để uống hàng ngày hoặc tự làm viên vo nghệ mật ong để ăn. Giờ đây, người bệnh đau dạ dày chỉ cần trữ ngay cho mình một lọ Nghệ Micell ADIVA trong cẩm nang chăm sóc sức khỏe của mình.

Tại thị trường Việt Nam, phải nói rằng có nhiều viên uống được điều chế từ củ nghệ. Tuy nhiên, sản phẩm nổi trội và được nhiều người biết đến đó chính là “Nghệ Micell ADIVA” được nhập khẩu 100% tại Đức do thương hiệu ADIVA đóng gói tại thị trường Việt Nam. Chắc có lẽ, với những ai quan tâm tới sức khỏe, làm đẹp thì sản phẩm của thương hiệu ADIVA không có gì phải bàn cãi bởi chất lượng và sự an toàn tuyệt đối khi mang đến người dùng.

Trong đó, Nghệ Micell ADIVA cũng là một đứa con tinh thần “tuyệt vời” giúp chăm sóc sức khỏe dạ dày một cách tối ưu.  Nếu bạn đang bị ám ảnh bởi những cơn đau do bệnh lý này gây nên.

Đừng đợi phép màu mà hãy sử dụng viên uống Nghệ Micell ADIVA để phép màu đến với chúng ta. 

Đặt hàng ngay: 1900 555 552, sẽ có tư vấn viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp hỗ trợ cho bạn một cách chuyên nghiệp nhất.