Cách làm sinh tố phúc bồn tử cực ngon chị em nên lưu lại

Học ngay cách làm sinh tố phúc bồn tử này để có một món ăn cực ngon tại nhà chiêu đãi bản thân cũng như mọi người trong gia đình. Không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn giúp đẹp da nữa đấy, vì phúc bổn tử có công dụng tuyệt vời trong việc tăng sinh Collagen cho cơ thể, mà Collagen là hoạt chất vô cùng cần thiết cho làn da, nó chiếm 70% cấu trúc da của chúng ta. Cùng ADIVA tham khảo ngay công thức cũng như những thông tin hữu ích dưới đây.

Phúc bồn tử là gì?

Bạn thường nghe tới phúc bổn tử, nhưng bạn có biết nó là gì hay không? Đây thực chất là một loại quả được nhiều người yêu thích, bởi nó có thể dùng làm mứt, bánh, kem, xay sinh tố thì tuyệt cú mèo cho ngày hè nắng nóng như hiện nay,…đặc biệt là được ứng dụng để làm đẹp da nữa đấy.

sinh to phuc bon tu

Phúc bồn tử là loại quả được nhiều người yêu thích đặc biệt là các chị em phụ nữ. Vì nó có thể dùng để làm mứt, làm bánh, làm kem, xay sinh tố giải nhiệt trong mùa nắng nóng, thậm chí còn được dùng để làm đẹp. Thế nhưng, các bạn đã biết rõ về cây phúc bồn tử là gì cũng như những công dụng tuyệt vời của loại cây này chưa? Nếu chưa thì trong chuyên mục các kiến thức pha chế sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, hãy cùng ADIVA tìm hiểu vấn đề này nhé!

Ở Việt Nam phúc bổn tử còn được gọi là cây mâm xôi, có tên khoa học là Rubus idaeus và ở nước ngoài thì người ta gọi là Raspberry. Đây là một loại cây thuộc họ dâu, có màu đỏ sẫm, vị ngọt, hơi chua, chứa nhiều vitamin C.

Công dụng của phúc bồn tử

Sở dĩ món sinh tố phúc bổn tử được nhiều chị em phụ nữ yêu thích là bởi nó ngon, lại giúp đẹp da vì chứa hàm lượng vitamin C dồi dào giúp sản sinh Collagen cho da, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.

Bàn về công dụng của loại quả này thì ADIVA xin được chia sẻ như sau:

Chống lão hóa da và phòng ngừa tiểu đường, ung thư, kháng khuẩn cho cơ thể

Hoạt chất Ellagitannin trong phúc bồn tử có công dụng chống lão hóa cực kỳ tốt. Đồng thời, hàm lượng vitamin C và anthocyanin dồi dào nên giúp bạn phòng nhiều căn bệnh, bảo vệ sức khỏe một cách tối ưu.

Cách làm sinh tố phúc bồn tử cực ngon chị em nên lưu lại - giua bai viet

Tuyệt vời cho đôi mắt

Phúc bổn tử có thể loại trừ các gốc tự do gây hại cho võng mạc, vì vậy hãy thưởng thức sinh tố phúc bổn tử để chăm sóc đôi mắt của mình luôn minh mẫn.

Đẹp da đen tóc

Chứa các chất giúp giải dị ứng, tiêu viêm, thải độc, bảo vệ da chống lại các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, từ đó làm giảm các vết thâm nám trên da, giúp cho làn da đàn hồi, tăng cường tuần hoàn ở các mao mạch ngoại vi. Từ đó có thể thúc đẩy sự tái tạo các tế bào Collagen mới giúp da sáng đẹp hơn.

Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng trong phúc bổn tử còn ngăn cản sự rụng tóc, chậm bạc tóc nữa đấy.

Xương cứng cáp

sinh to phuc bon tu

Nó cung cấp một lượng mangan cần thiết mỗi ngày hữu hiệu trong việc xây dựng cấu trúc xương cứng chắc.

Bên cạnh đó, nó còn là thực phẩm giúp cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn.

Nguyên liệu làm sinh tố phúc bồn tử

Để làm sinh tố phúc bổn tử, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

+ 150 – 200g  phúc bồn tử

+ 30ml sữa đặc

+ 10ml sữa tươi

+ 10ml siro dâu

+ 10gr bột frappe (1 tablespoon)

+ Một ít kem tươi để thưởng thức ngon miệng hơn.

Đó là các nguyên liệu cần để làm món sinh tố phúc bổn tử cực ngon tại nhà mà mẹ trẻ nào cũng nên biết.

Dụng cụ:

+ Máy xay sinh tố

+ Ly thủy tinh

+ Muỗng nhỏ và ống hút to

Cách làm sinh tố phúc bồn tử

+ Trước tiên, cần để lại một ít trái phúc bồn tử nhằm trang trí cho ly sinh tố bắt mắt, ngon miệng hơn. Và để kem tươi lại để bỏ lên trên.

+ Sau đó, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào máy xay. Ấn nút xay khoảng 1 – 2 phút, kiểm tra phúc bồn tử đã nhuyễn ra hết hay chưa sau đó bạn hãy đổ hỗn hợp ra ly thủy tinh.

sinh to phuc bon tu

+ Bỏ kem tươi lên phần trên của ly sinh tố và 1 vài lát phúc bổn tử để trang trí cho món uống này hấp dẫn hơn.

Áp dụng cách làm sinh tố phúc bồn tử cực ngon này để chiêu đãi cả nhà các mẹ nhé!

Một số lưu ý về cách pha chế sinh tố phúc bồn tử

+ Trong món sinh tố phúc bổn tử này bạn cần có siro dâu, vì vậy không chọn bất cứ siro hương vị nào khác. Vì 2 hương vị này kết hợp với nhau sẽ cho ra ly sinh tố ngon, thơm.

+ Muốn sinh tố phúc bổn tử ngon thì hãy làm lạnh, làm đông trước khi xay.

+ Sữa tươi chỉ chọn loại đã tiệt trùng vừa rẻ vừa bảo quản được lâu hơn. Bên cạnh đó, sữa tươi còn giúp cho bạn xay dễ hơn, tạo độ béo cho ly sinh tố.

Muốn da đẹp thì nên lưu lại công thức chế biến sinh tố phúc bổn tử này để thưởng thức chị em nhé!

sinh to phuc bon tu

Gợi ý bí quyết da đẹp rạng ngời, trẻ hóa nhờ Collagen

Như đã nói trên, Collagen là hoạt chất vô cùng cần thiết cho làn da, nó giúp da được trẻ hóa hiệu quả. Bạn có biết vì sao càng già thì làn da càng xấu xí hơn không, sạm da, nám da, tàn nhang, thâm đen, nếp nhăn, thậm chí là chảy xệ sẽ ngự trị.

Sở dĩ như vậy là bởi nó thiếu hàm lượng Collagen cần thiết để nuôi dưỡng làn da, dẫn tới cấu trúc da bị thay đổi. Vì vậy, giải pháp thông minh nhất để có làn da rạng ngời đó là hãy bổ sung dưỡng chất uống làm đẹp Collagen nước ADIVA mỗi ngày để loại bỏ làn da lão hóa, xấu xí nhanh chóng.

100% nguyên liệu Collagen Peptide tại Đức, sản phẩm được kiểm nghiệm lâm sàng về an toàn và hiệu quả. Để được tư vấn, vui lòng liên hệ ngay hotline: 1900 555 552 để chuyên viên tư vấn kỹ hơn.

Cách làm sinh tố phúc bồn tử cực ngon chị em nên lưu lại
2 (40%) 1 vote[s]

Tác giả Nguyễn Thị Phượng

Sinh ngày 06/08/1993 Quê quán: huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng ngãi. Tốt nghiệp Cử nhân ngành ngôn ngữ học trường Đại học Khoa học Xã... Xem thêm »

Cách làm sinh tố phúc bồn tử cực ngon chị em nên lưu lại - cuoi bai viet
Đăng ký tư vấn miễn phí
Bài viết liên quan