Cách chữa đau dạ dày bằng rượu tỏi được nhiều người truyền tai nhau là có khả năng giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, nóng rát thượng vị,.. đồng thời còn giúp phòng ngừa và can thiệp điều trị hiệu quả một số bệnh như thấp khớp, tim mạch, tiêu hóa, dạ dày, trĩ,… Để rõ hơn về cách chữa đau dạ dày bằng rượu tỏi, đừng ngại bỏ chút ít thời gian tham khảo bài viết dưới đấy nhé!
Vì sao tỏi được dùng để chữa đau dạ dày?
Tên khoa học của tỏi là Allium sativum L, thuộc họ hành tỏi Liliaceae có chứa thành phần lớn các dưỡng chất như Allicin, i-ốt, tinh dầu có đặc tính giúp kháng khuẩn, kháng virus và kháng ký sinh trùng cực kỳ hiệu quả nên có khả năng tiêu diệt được được vi khuẩn Hp gây viêm loét dạ dày tá tràng, bảo vệ niêm mạc dạ dày không bị acid dịch vị tấn công.
Bên cạnh đó, tỏi còn có khả năng giảm cholesterol và chống tắc nghẽn mạch máu, giảm khả năng sinh ra các phần tử tự do. Đồng thời còn giúp làm chậm lại quá trình lão hóa, phòng chống ung thư, hạ huyết áp, tiêu viêm, ích thọ dưỡng nhan,..
Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng khi áp dụng cách chữa đau dạ dày bằng rượu tỏi có thể giúp người bệnh thoát khỏi được một số bệnh về đường tiêu hóa, đau dạ dày, giúp chữa được các bệnh về viêm đau khớp, đau mỏi xương khớp, vôi hóa khớp hay các bệnh về đường hô hấp, tăng huyết áp.
Tuy nhiên nếu dùng tỏi quá nhiều (vượt 1.5g/ngày) sẽ khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương do hoạt chất fructan có trong tỏi, từ đó làm cho các triệu chứng ợ nóng, đầy hơi, nóng rát ngày càng nghiêm trọng hơn.
Hướng dẫn cách chữa đau dạ dày bằng rượu tỏi
Rượu tỏi giúp hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày rất tốt, nhưng để phương pháp này mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn phải đảm bảo thực hiện đúng công thức chuẩn dưới đây nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 40 gam tỏi khô đã bóc vỏ
– 100 ml rượu trắng 45 độ.
– Bình thủy tinh kín, có nắp đậy.
Cách thực hiện:
Đầu tiên thái nhỏ tỏi hoặc đập dập tỏi rồi cho vào bình thủy tinh có chứa rượu trắng. Đậy nắp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát sạch sẽ.
Thỉnh thoảng thì bạn lắc nhẹ bình để tỏi thấm rượu dễ dàng hơn, để hỗn hợp này khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy rượu tỏi có màu vàng nghệ, lúc này là bạn đã có thể dùng được rồi đấy!
Lưu ý là bạn cần đập dập tỏi hoặc cắt nhỏ chứ không nên để nguyên tép tỏi sẽ làm giảm công dụng của rượu tỏi nhé, bởi vì dưới sự tác động của phân hóa tố anilaza, chất aliin có trong tỏi sẽ biến thành allicin tăng hiệu quả chữa bệnh tốt hơn.
Cách dùng:
Mỗi ngày bạn uống rượu tỏi 2 lần, mỗi lần uống chỉ cần dùng 40 giọt (khoảng 1 thìa cà phê). Bạn nên uống trước khi ăn sáng và uống trước buổi tối khi đi ngủ khoảng 30 phút để rượu tỏi phát huy công dụng chữa đau dạ dày tốt nhất.
Ngoài cách chữa đau dạ dày bằng rượu tỏi thì bạn cũng có thể kết hợp tỏi và mật ong, đây cũng là công thức giúp đẩy lùi bệnh đau dạ dày được nhiều người áp dụng và có hiệu quả tương đối cao.
[banner-ads product=”micell”]
Một số lưu ý khi chữa đau dạ dày bằng rượu tỏi
Tuy tỏi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng vị thuốc này có tính nóng nên cần lưu ý cách dùng phù hợp. Cụ thể:
– Không dùng tỏi sống khi bị viêm loét dạ dày sẽ khiến bệnh trở chứng nặng hơn, chỉ nên dùng khi tỏi được nấu chín và kết hợp với mật ong.
– Nếu bị mắc các bệnh về mắt thì cũng không nên ăn tỏi vì nó chứa thành phần kích thích nhầy và mô kết mạc của mắt không tốt cho người có thị lực yếu.
– Khi áp dụng cách chữa đau dạ dày bằng rượu tỏi thì không nên uống rượu bia hoặc ăn các thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, thực phẩm nhiều acid,.. để tránh gây thêm áp lực cho dạ dày.
Nên bổ sung rau củ quả, nước ép tốt cho sức khỏe của dạ dày mỗi ngày!
– Tăng cường kết hợp bổ sung rau củ quả, đồng thời duy trì thói quen ăn uống đúng giờ, đúng bữa, không được bỏ bữa sáng nhé.
– Duy trì tâm trạng thoải mái, tránh bị áp lực và stress trong thời gian dài.
Qua bài viết vừa rồi bạn đã nắm bắt được cách chữa đau dạ dày bằng rượu tỏi rồi đó. Hy vọng phương pháp này có thể giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn nhanh chóng khởi sắc hơn.
Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về Nghệ Micell ADIVA – Một giải pháp giúp đột phá hỗ trợ bệnh đau dạ dày hiệu quả được nhiều người tin dùng.
Nghệ Micell ADIVA cho một dạ dày khỏe mạnh!
Được sản xuất và nhập khẩu 100% nguyên liệu tại Đức, Nghệ Micell ADIVA được ứng dụng điều chế trên công nghệ Nano – Micelles giúp hỗ trợ điều trị dạ dày hiệu quả nhờ vào tinh chất nghệ dạng lỏng kết hợp cùng vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật 100% giúp tăng sinh khả dụng gấp hơn 185 lần so với tinh bột nghệ thông thường.
Do đó chỉ cần uống mỗi ngày 1 viên Nghệ Micell ADIVA là các triệu chứng khó chịu của dạ dày đã được hỗ trợ đẩy lùi hiệu quả, giúp bạn ăn tốt và ngủ ngon giấc hơn.
Liên hệ ngay 1900.555.552 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc sản phẩm chi tiết nhất nhé!