Các loại thuốc bột trị đau dạ dày hiệu nghiệm

Các loại thuốc bột trị đau dạ dày hiệu nghiệm: Chúng ta đã biết nhiều cây thuốc chữa dạ dày rất tốt. Ngoài ra cũng có loại thuốc xuất xứ từ động vật mà vỏ và mai của chúng được tán bột để làm thuốc trị đau dạ dày từ xưa.

Ô tặc cốt

Ngoài giá trị thực phẩm, mực còn được Đông y dùng làm thuốc từ lâu đời. Theo “Lĩnh Nam bản thảo” của Hải Thượng Lãn Ông, thịt mực (tên thuốc là ô tặc) có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng bổ trung ích khí và điều kinh. Còn mai mực là một vị thuốc được dùng rất phổ biến trong nhân dân ta với tên ô tặc cốt.

Trong nhân dân ta hiện nay, mai mực được dùng chủ yếu làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày đau bao tử thừa nước chua, các chứng loét dạ dày, ho ra máu, đại tiện ra máu. Liều dùng trung bình mỗi ngày uống 4-8g dưới dạng thuốc chữa dạ dày bột hay thuốc viên.

Dưới đây là bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng: Mai mực 40g, cam thảo 24g, thổ bối mẫu 12g. Đem các vị tán nhỏ thành bột. Người lớn mỗi lần uống 10g, ngày uống hai lần vào lúc đói.

Các loại thuốc bột trị đau dạ dày

Sò lông

Trong y học cổ truyền, sò lông được dùng với tên thuốc là mao kham. Dược liệu là thịt sò và vỏ sò. Đông y gọi thịt sò lông là mao kham nhục, có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc có tác dụng bổ huyết ôn trung, kiện vị, nhuận ngũ tạng, tiêu khát, khai vị. Chủ trị làm cho người say tỉnh rượu, đàn bà bị huyết khối, trưng hà. Thịt sò ăn vào nhuận ngũ tạng, chỉ tiêu khát, khai vị, trị lỵ kinh niên gây sốt lạnh. Đàn bà bị huyết khối có cục trong bụng nên ăn vị này. Chữa thiếu máu, huyết hư, tiêu hóa kém, đau dạ dày và các triệu chứng viêm loét dạ dày.

Chữa viêm loét dạ dày, tá tràng mạn tính: Dùng thịt sò lông 100g, sấy khô, tán bột, mỗi lần uống 2g chiêu với nước cơm. Ngày 2 lần, cần dùng một thời gian.

Các loại thuốc bột trị đau dạ dày

Vỏ hến

Vỏ hến, tên thuốc là nghiễn xác, có vị mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng cố tinh, làm se, long đờm, chống nôn. Dùng riêng, chữa nôn mửa ợ chua, đau vùng thượng vị, hen suyễn, sang lở, thấp khớp. Liều dùng hàng ngày: 4-8g, có khi đến 12g dược liệu đốt thành tro, tán bột, uống với nước gừng (Nam dược thần hiệu).

Các loại thuốc bột trị đau dạ dày

 Vỏ hàu

Vỏ hàu tên thuốc là mẫu lệ. Sau khi lấy thịt, đem vỏ hàu chế biến như sau: Cho vỏ vào nồi cùng với cát, trát kín nung khoảng 12 giờ đến khi vỏ có màu xanh nhạt và bóp vụn ra là được. Có thể nung khô hoặc tẩm dấm, rồi tán thành bột mịn mà dùng. Vỏ hàu chứa canxi với hàm lượng cao dưới dạng muối carbonat, phosphat và sulphat, magiê, sắt, nhôm và chất hữu cơ, có vị mặn, chát, tính hơi lạnh, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, hóa đờm, giải độc, lợi tiểu, trừ nóng khát, hư tổn, chữa di tinh, bạch đới, đái dắt, đau dạ dày, băng huyết.

Chữa đau dạ dày, ợ chua: Bột vỏ hàu 8g, bột cam thảo 8g. Trộn đều, uống với nước ấm, dùng nhiều ngày.

Các loại thuốc bột trị đau dạ dày

Sò huyết

Theo Đông y, thịt sò huyết có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, tác dụng bổ huyết, kiện vị, chứng huyết hư, thiếu máu, kiết lỵ ra máu mũi, viêm loét dạ dày tá tràng, tiêu hóa kém. Nướng sò huyết trên than hồng, thấy vỏ sò bung ra, có nước béo màu đỏ thì lấy thịt sò ăn nóng với gia vị. Hoặc lấy thịt sò phơi, sấy khô, tán nhỏ rây bột mịn rồi uống mỗi lần 2 – 4g, ngày 2 – 3 lần.

Vỏ sò vị ngọt, mặn, tính hơi lạnh, trị viêm loét dạ dày tá tràng, tiêu hóa kém, đại tiện ra máu, cam răng. Cách làm bột vỏ sò: Vỏ sò đã lấy hết thịt, rửa sạch, đập vụn cho vào nồi đất trát kín, nung đến khi đỏ hồng. Lấy ra để nguội, tán nhỏ, rây bột mịn, hoặc nhúng ngay vỏ sò đang hồng vào giấm với tỷ lệ 1kg vỏ sò với 100ml giấm rồi mới tán bột mịn.

Chữa đau dạ dày, ợ chua: Vỏ sò huyết tán bột. Ngày uống từ 12 – 20 gram dưới dạng nước sắc, uống ngày 2 lần trước các bữa ăn.

Các loại thuốc bột trị đau dạ dày

Nghệ Micell ADIVA – Giải pháp đẩy lùi bệnh đau dạ dày hiệu quả

Vậy là bạn đã biết các loại thuốc bột trị đau dạ dày hiệu nghiệm rồi phải không. Hiện nay có một phương pháp hỗ trợ đau dạ dày hiệu quả được nhiều người tin dùng đó là sử dụng thực phẩm chức năng Nghệ Micell ADIVA được ứng dụng sản xuất và điều chế trên công nghệ Nano – Micell tiên tiến của Đức.

[banner-ads product=”micell”]

Mỗi ngày 1 viên Nghệ Micell ADIVA giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm loét dạ dày, hỗ trợ tăng cường bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ ngăn ngừa cơn đau dạ dày tái phát và đồng thời giúp tăng cường bảo vệ chức năng gan cho những người thường xuyên dùng bia rượu.

Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí thực phẩm chức năng bảo vệ dạ dày Nghệ Micell ADIVA, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline 1900.555.552 nhé!