Nước ép bắp cải giúp cơ thể tăng sinh collagen làm đẹp da, đồng thời còn có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, chống ung thư, trị đau khớp, hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer,.. và tốt cho phụ nữ mang thai. Để hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách làm nước ép bắp cải tốt cho sức khỏe và làm đẹp, cùng ADIVA theo dõi bài viết sau đây nhé!
Nước ép bắp cải có tác dụng gì?
Bắp cải là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Tuy nhiên rất ít ai để ý đến những công dụng vời mà nước ép bắp cải mang lại đối với cơ thể. Dưới đây là một số tác dụng điển hình của nước ép bắp cải đối với cơ thể.
Nước ép bắp cải giúp làm đẹp da, mượt tóc
Bắp cải giúp bổ sung các dưỡng chất có lợi như vitamin A, B, C, E cùng các chất chống oxy hóa , lutein giúp đẩy lùi các gốc tự do, làm chậm lại quá trình lão hóa, cải thiện da sáng khỏe từ bên trong. Bên cạnh đó, các dưỡng chất này còn kích thích cơ thể tăng cường sản xuất collagen giúp duy trì làn da mềm mịn, ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện, đồng thời giúp tóc chắc khỏe và suôn mượt hơn.
Nước ép bắp cải hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể
Song song với tuổi tác ngày một lớn thì sức khỏe ngày một suy giảm đi, một trong số đó chính là bệnh đục thủy tinh thể. Để ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh đục thủy tinh thể thì nước ép bắp cải chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất, giúp cải thiện thị lực, tăng cường mắt sáng khỏe.
[insert-post ids=”12045″]
Phòng chống ung thư với nước ép bắp cải
Trong thành phần của nước ép này có chứa nhiều dược chất sulforaphane – một yếu tố giúp chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư hiệu quả. Đồng thời, hoạt chất isocyanate trong bắp cải còn giúp làm giảm nguy cơ mắc phải bệnh ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư vú, ruột già và ung thư tuyến tiền liệt.
Uống nước ép bắp cải giúp giảm cân nhanh chóng
Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng lại rất ít calo nên nước ép này rất tốt trong việc hỗ trợ giảm cân cho chị em. Hơn nữa, các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết rằng nước ép bắp cải có tác dụng gần giống như một loại thuốc giúp phòng chống bệnh béo phì ở cơ thể người.
Nước ép bắp cải hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày
Dược chất đặc biệt làm nên công dụng tuyệt vời của bắp cải đó vitamin U hay còn gọi là cabbagen giúp bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày không bị tấn công bởi dịch vị acid dạ dày, giúp tăng yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ làm lành vết loét, ngăn chặn vết loét lan rộng hơn.
[insert-post ids=”93715″]
Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Nhờ chứa nhiều vitamin K, anthocyanins nên nước ép bắp cải giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả, tăng cường chức năng hoạt động của não bộ, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Uống nước ép bắp cải mỗi ngày có tốt không?
Nước ép bắp cải đã được khoa học minh chứng là có nhiều công dụng hỗ trợ trị bệnh như giảm đau nhức xương khớp, viêm họng, khàn tiếng, giúp phòng chống nhiễm khuẩn, nhiễm nấm ngoài da, giúp làm lành vết viêm loét dạ dày, ruột,.. và giúp giảm quá trình đồng hóa glucid, giảm đường huyết.
Ngoài ra, uống nước ép bắp cải còn giúp phòng và trị bệnh đái tháo đường tuyp 2 hiệu quả. Tuy nhiên nước ép bắp cải có tính hàn, nếu uống quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ cho cơ thể. Do đó, bạn nên uống với liều lượng vừa phải, khoảng 1 lít chia ra làm nhiều lần uống trong ngày.
Sau 2 tháng uống liên tục giúp điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả, còn nếu dùng nước ép bắp cải để làm đẹp da thì bạn có thể kết hợp thêm đa dạng các loại nước uống, mỗi tuần uống từ 2 – 3 lần nước ép bắp cải để duy trì sức khỏe và sắc đẹp là phù hợp.
[banner-ads product=”adiva”]
Bà bầu đang mang thai có nên uống nước ép bắp cải
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết phụ nữ mang thai uống nước ép bắp cải giúp cung cấp các dưỡng chất có lợi cho cơ thể như vitamin A, B1, B2, B6, C, K, E, acid folic, canxi, kali, phốt pho, sắt, i-ốt, lưu huỳnh tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.
Để giảm mùi vì hăng và cay cay của nước ép bắp cải thì bạn nên kết hợp thêm một số loại nước ép trái cây như táo, cà rốt. Mặc dù nước ép bắp cải rất tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng thì bạn nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ nhé.
Cách làm nước ép bắp cải
Chọn bắp cải còn xanh, tươi và bóc từng lá ra rửa sạch. Sau đó dọc từng lá theo sống lá rồi chần qua nước sôi.
Chần nhanh rồi vớt ra để ráo nước, tiếp theo cho bắp cải đi ép lấy nước, bỏ phần bã đi. Thông thường 1kg bắp cải sẽ ép được 500 – 700 ml nước có màu vàng xanh, vị ngọt và hơi hăng.
Do chứa nhiều hợp chất sulfua nên nước ép bắp cải rất dễ thiu, vì vậy bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh nhé.
Để dễ uống thì bạn có thể pha thêm chút đường, muối. Trung bình mỗi ngày uống 1 lít và chia thành nhiều lần uống.
Trên đây là bài viết cụ thể về tác dụng của nước ép bắp cải và cách làm nước ép bắp cải uống tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Tuy nhiên, để có được làn da khỏe đẹp từ sâu bên trong, cải thiện da khô sạm nám, ngăn ngừa nếp nhăn tích cực hơn thì bạn nên kết hợp uống bổ sung thêm nước uống đẹp da ADIVA.
Với 100% Collagen Peptide chất lượng được nhập khẩu trực tiếp từ Đức cùng các dưỡng chất vitamin C, B, E, HA, Biotin,.. giúp thay đổi làn da tích cực chỉ sau 28 ngày trải nghiệm.
Liên hệ ngay Hotline 1900.555.552 để được hỗ trợ tư vấn làm đẹp miễn phí!