Cách chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc

Với cuộc sống hối hả và luôn vội vàng ngày nay rất dễ bắt gặp bệnh dạ dày ở bất cứ ai. Sau đây là cách chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc bạn nên tham khảo thêm.

Đau dạ dày là bệnh phổ biến hàng đầu trong các bệnh đường tiêu hóa, bệnh xuất hiện ở nhiều quốc gia và ở mọi lứa tuổi. Nếu không được điều trị sớm và đúng cách bệnh có thể gây ung thư dạ dày. Ở Việt Nam ngoài cách dùng nghệ để trị bệnh đau dạ dày, còn có nhiều loại thảo dược khác để trị bệnh này, trong đó có cây hoàn ngọc.

Chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc với cách thực hiện

Đau dạ dày gây phiền phức cho người bệnh, có thể chữa trị đau dạ dày dễ dàng và an toàn là sử dụng cây hoàn ngọc. Cách dùng lại vô cùng đơn giản.

Chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc với cách 1

Dùng 7 – 9 lá hoàn ngọc tươi rửa sạch, sau đó đem nhai, mỗi ngày 2 – 3 lần, kiên trì áp dụng liên tục khoảng 1 tuần sẽ thấy bệnh thuyên giảm đáng kể.

[banner-ads product=”micell”]

Chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc với cách 2

Sử dụng 8 – 10g lá hoàn ngọc sắc lấy nước uống, 2 – 3 lần mỗi ngày, người bệnh đau dạ dày phải áp dụng liền trong 2 tuần mới đem lại hiệu quả cao.

Xem thêm Làm thuốc chữa dạ dày từ lá bàng tốt nhất mà ít ai biết

Chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc và đôi điều cần biết

Cây hoàn ngọc chữa được nhiều bệnh về đường ruột như đau dạ dày, viêm loét đại tràng, rối loạn tiêu hóa… Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến công dụng này của cây hoàn ngọc. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc mà bạn chưa biết.

Cách chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc chữa đau dạ dày

Ngày ngay, cuộc sống bận rộn khiến chúng ta có thói quen ăn uống không hợp lý, không đúng giờ giấc, sử dụng nhiều bia rượu, chất kích thích khiến dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng gây nên nhiều bệnh về dạ dày, đau dạ dày là bệnh thường gặp nhất.

Cách chữa trị bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất chính là kết hợp dùng thuốc và chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Sử dụng thuốc chữa đau dạ dày tân dược kéo theo các tác dụng phụ không mong muốn, do đó, người bệnh thường chuyển sang dùng thuốc Đông y. Trong Đông y, dùng cây hoàn ngọc chữa bệnh đau dạ dày vừa đem lại hiệu quả cao, lại an toàn cho người bệnh.

chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc
chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc hay cây nhật nguyệt, lan điền, trạc mã, nội đồng, con khỉ,… thuộc họ ô rô, là dược liệu quý chữa trị được rất nhiều bệnh và tốt cho sức khỏe. Loại cây này được nghiên cứu có thể chữa trị và phòng ngừa 25 bệnh ký khác nhau. Cây hoàn ngọc thể chữa được được bệnh trĩ, đau dạ dày, huyết áp cao, u do ung thư, thiếu mãu não, ung thư ruột, viêm gan, các bệnh phụ khoa, bệnh lị, chảy máu, cảm cúm, viêm loét bao tử….