Bạn có biết những nguyên nhân gây ợ hơi khi mang thai?

Những lý do gây ra hiện tượng ợ hơi là gì bạn đã biết chưa? Khi mang thai phụ nữ rất hay bị ợ hơi điều này tạo cảm giác mệt mỏi cho cả mẹ lẫn con.

Vậy những nguyên nhân nào gây ợ hơi khi mang thai?

1. Do chế độ dinh dưỡng

 Do chế độ ăn uống thất thường gặp gì ăn nấy và ăn không có kiểm soát, ăn xong thì lại nằm nên dễ gây ra ợ hơi . Cho nên phải có chế độ ăn uống thích hợp và cân bằng những dưỡng chất cần thiết.

* Thông tin hay về loét dạ dày nên biết

ba-bau-va-thuc-pham

Tinh nghệ curcumin kết hợp với thức ăn.

2. Ăn nhiều tinh bột, thực phẩm khó tiêu, dầu mỡ

Do ăn nhiều dầu mỡ có nguồn gốc từ động vật, những món ăn khó tiêu hóa dễ làm đầy hơi và nhiều chất đường, bột gây ra triệu chứng ợ hơi. Với lại đồ ăn cay nóng cũng ít nhiều làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

3. Hệ tiêu hóa kém

Hệ tiêu hóa kém cũng là nguyên nhân của việc đầy bụng ợ hơi, kèm theo đó là chứng rối loạn tiêu hóa làm ợ hơi có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Banner nghe micell 2

4. Uống các chất gây hại

1 số đồ uống có chất kích thích như bia rượu, thuốc lá hay cà phê là tác nhân dẫn đến chứng ợ hơi, đầy bụng và lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Cách tốt nhất là hạn chế những loại đồ uống này.

ba-bau-bia-ruou-hut-thuoc

triệu chứng đau bao tử với thuốc lá

Ngoài ra những thực phẩm ngọt hay nhiều chất béo cũng gây nên hiện tượng ợ hơi, nên đi khám khi có dấu hiệu ợ hơi để tránh những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu cũng như của thai nhi.

1 số nguyên nhân trên đây đều gây ra chứng ợ hơi. 1 số loại thực phẩm chức năng điển hình là Nghệ Micell ADIVA.  Các bạn mang thai nên đọc kỹ thông tin sau: sản phẩm Nghệ Micell ADIVA không dành cho phụ nữ có thai. Nhưng sau sinh thì sử dụng nghệ Micell ADIVA lại có tác dụng bổ máu, lưu thông khí huyết, nhanh chóng phục hồi sức khỏe, giúp mờ nám da, vết rạn da cho một làn da hồng hào tươi trẻ. Nghệ Micell ADIVA còn hỗ trợ trị viêm loét, đau dạ dày rất hiệu quả.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Banner nghe micell
Bạn có biết những nguyên nhân gây ợ hơi khi mang thai?
5 (100%) 1 vote
Đăng ký tư vấn miễn phí