Bạn có biết 3 loại trà dưỡng dạ dày rất tốt này chưa?

Bạn có biết 3 loại trà tốt cho dạ dày này chưa? Chế độ ăn, chế độ uống không phù hợp là nguyên nhân gây ra một loạt những bệnh nguy hiểm đến sức khỏe con người. Một trong những bệnh đang ngày càng phổ biến đó là căn bệnh viêm loét dạ dày hay viêm hang vị dạ dày. Nhưng nếu các bạn biết công dụng cực tốt của 3 loại trà dưới đây, bạn sẽ tìm chúng ngay lập tức đấy.

Trà hoa quế

Theo lý luận của Trung y, hoa quế là một loại dược liệu có rất nhiều công dụng, từng được cổ nhân ca tụng là “dược tốt trong trăm loại”. Bởi vậy, người ta nòi hoa quế pha trà, nấu rượu chính là “thức uống trường thọ”.

Hoa quế vị đắng, tính ôn, nhập vào phổi, kinh đại tràng, dùng hoa quế ngâm rượu hay nấu trà đều rất tốt.

Công dụng của hoa quế là đặc biệt tốt cho người bị đau bụng. Đây là loại dược liệu ôn trung, tán hàn, làm ấm dạ dày, giảm đau, tiêu đờm, tán ứ, chủ trị hen suyễn, kiết lị.

trà chữa bệnh dạ dày

Chưa hết, hoa quế còn có thể dùng với đường trắng, ngó sen xay nhỏ thành bột để thêm vào món ăn.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng táo nấu với đường, sau đó thêm hoa quế để tạo thành mật táo hoa quế với công dụng kiện tỳ, khai vị.

[banner-ads product=”micell”]

Trà táo đỏ, câu kỷ tử

Nguyên liệu chủ yếu của thức trà này gồm có táo đỏ, câu kỷ tử, hoàng kỳ, mật ong. Cách pha chế cực kỳ đơn giản.

Trước nhất, đem táo đỏ rửa sạch, bỏ hột. Hoàng kỳ rửa sạch, thái mỏng. Câu kỷ tử rửa sạch, để riêng. Tiếp theo, cho các nguyên liệu kể trên vào nồi, thêm lượng nước vừa phải, đun bằng lửa to cho tới khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và đun khoảng 1 giờ.

Sau hết, lọc bỏ bã, lấy nước cho vào cốc, tùy khẩu vị mà thêm một lượng mật ong vừa phải là có thể dùng được.

Trà sơn tra hoa hồng

Nguyên liệu chủ đạo gồm có sơn tra, hoa hồng, mật ong. Phương pháp pha chế như sau:

Bước 1: Rửa sạch sơn tra rồi thái vụn.

trà chữa bệnh dạ dày

Sơn tra

Bước 2: Cho sơn tra, hoa hồng vào nồi, thêm lượng nước vừa phải, đun bằng lửa lớn cho tới khi sôi, lúc này đun bằng lửa nhỏ thêm 15 phút.

Bước 3: Thêm vào chút mật ong khi nước trà còn ấm là có thể dùng được.

Vậy là các bạn đã biết 3 loại trà dưỡng dạ dày rất tốt rồi phải không. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn.

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh củ nghệ có rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp của túi mật nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Tinh chất Curcumin trong củ nghệ cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Do đó, nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng. Nhưng sử dụng nghệ tươi có nhiều bất tiện nên các bạn hãy sử dụng Nghệ Micell ADIVA để chữa bệnh đau dạ dày cho mình.