Astaxanthin và các lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó

Astaxanthin và các lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó: Astaxanthin là một sắc tố Carotenoid tự nhiên chịu trách nhiệm về màu sắc đặc trưng của động vật thủy sinh có màu đỏ, nổi tiếng nhất là cá hồi; các sinh vật này lần lượt lấy được Asaxanthin từ vi tảo. Các sinh vật đơn bào này là những nguồn chính của Astaxanthin mà  Haematococcus pluvialis là loại tạo ra và tích lũy Astaxanthin ở mức cao nhất. Đó là do khi gặp các điều kiện không thuận lợi, chúng sẽ khiến Haematococcus pluvialis sản sinh ra một lượng lớn Carotenoid này, bây giờ các bạn hiểu tại sao Haematococcus pluvialis có chất chống oxy hóa mạnh rồi phải không. Tuy con người không thể tự sản xuất Astaxanthin nhưng chúng ta có thể dùng các loài tôm, cua, tảo biển để bổ sung nó cho cơ thể.

Các đặc tính chống oxy hóa của Astaxanthin  mạnh hơn các chất chống oxy hóa nổi tiếng khác như vitamin E, C, Lycopene và Lutein. Hơn nữa, Astaxanthin có thể bảo vệ các tế bào từ bên trong và bên ngoài nhờ cấu trúc độc đáo của nó. Không giống như các chất chống oxy hóa khác, Astaxanthin không trở thành chất oxy hóa hoặc không an toàn trong quá trình tiêu hóa.

 Astaxanthin

Viên dầu cá Astaxanthin 

Ăn  cá hồi thường xuyên là cách tốt nhất để nạp  Astaxanthin. Trong khi các chất bổ sung Astaxanthin là tổng hợp và thường chứa các hóa chất độc hại.

Công dụng của Astaxanthin:

  • Bằng cách tăng Cholesterol Lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) đồng thời cũng giảm thiểu Cholesterol mật độ thấp (LDL), Astaxanthin làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Astaxanthin có  khả năng bảo vệ bạn khỏi  các bệnh tim bằng cách ức chế quá trình oxy hóa lipid trong mạch máu, cũng như trì hoãn và giảm đông máu.
  • Ngoài ra, Astaxanthin có thể điều chỉnh oxit nitric và giúp các mạch máu thư giãn, do đó giúp giảm nguy cơ dễ bị huyết áp cao.
  • Astaxanthin sở hữu các đặc tính chống viêm và giảm đau giúp nó có hiệu quả cao với mọi tình trạng sức khỏe thường phát sinh do viêm. Chúng bao gồm viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp và đau bụng kinh.
  • Các đặc tính chống viêm của Astaxanthin thậm chí còn giúp nó chống cháy nắng, cũng được coi là một loại viêm. Astaxanthin sẽ hạn chế thiệt hại mà tia UVA gây ra cho da, khiến cho Astaxanthin trở thành một loại kem chống nắng tự nhiên.

[banner-ads product=”gold”]

[insert-post ids=”1646″]

  • Hơn nữa, chất chống viêm của Astaxanthin có thể giúp bảo vệ gan chống lại bệnh gan nhiễm mỡ không cồn, vì khả năng của Carotenoid này có thể cải thiện độ nhạy Insulin.
  • Astaxanthin có thể được sử dụng như là một bổ sung cho người tập thể dục vì nó  thúc đẩy việc sử dụng các acid béo của cơ thể, một tác động có thể làm tăng sức chịu đựng của một người và khiến họ không bị tổn thương cơ và xương.
  • Một lợi ích sức khỏe bất thường nhưng quan trọng của Astaxanthin là khả năng hỗ trợ khả năng sinh sản của nam giới. Astaxanthin có thể cải thiện đáng kể số lượng tinh trùng và khả năng di động của chúng.
  • Ngoài hoạt động như kem chống nắng, Astaxanthin còn có thể làm mờ những vết nhăn, tăng độ ẩm, độ đàn hồi cho da giúp chống lão hóa. Những lợi ích này đã được quan sát thấy ở liều uống và các ứng dụng trên da của Astaxanthin.

 Astaxanthin giúp chống lão hóa

Astaxanthin giúp chống lão hóa da 

[insert-post ids=”104370″]

Tóm lại  Astaxanthin có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm bớt các triệu chứng của tình trạng viêm, mệt mỏi khi tập thể dục, và bệnh tim mạch, và thậm chí có thể tăng khả năng sinh sản nam. Nó có thể hỗ trợ da, tim và cơ bắp.

Vậy là các bạn đã biết  Astaxanthin và các lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó rồi phải không. Một trong tác dụng của Astaxanthin là khả năng chống lão hóa da của nó. Hãy bổ sung các thực phẩm có chất chống oxy hóa cực mạnh này vào chế độ ăn uống hàng ngày các bạn nhé. Đồng thời để chống lại lão hóa da và giúp nâng cao sức khỏe, các chị em hãy uống bổ sung ngay Collagen ADIVA GOLD.

Là các tín đồ làm đẹp, chắc rằng các chị tuổi trung niên đều biết rằng lão hóa da có liên quan mật thiết với việc suy giảm Collagen.  Thành phần quan trọng trong cấu trúc da là Collagen, da sẽ chùng nhão, chảy xệ và lão hóa da nhanh chóng nếu thiếu Collagen. Do đó các chị tuổi 40 trở lên hãy uống ngay “Dưỡng chất uống làm đẹp ADIVA GOLD” để hỗ trợ tăng sức đề kháng cho da, xóa nếp nhăn và ngăn ngừa da lão hóa chảy xệ hiệu quả. Không chỉ có vậy, trong GOLD ADIVA còn có nhiều dưỡng chất quý khác giúp bảo vệ sức khỏe cực tốt.