Astaxanthin có tác dụng gì với mắt, não và tim

Astaxanthin có tác dụng gì với mắt, não và tim: Trên trang adiva.com.vn, chúng ta đã từng nói tới chất này qua bài: “Astaxanthin và các lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó” đăng ngày 07/11/2018 nhưng khoa học luôn tìm kiếm và phát hiện những điều mới mẻ. Do đó hôm nay chúng ta lại nhắc tới chất này với những khám phá mới về tác dụng kỳ diệu của nó đối với mắt, não và tim. Mời các bạn theo dõi Astaxanthin có tác dụng gì nhé.

Astaxanthin có tác dụng gì với mắt, não và tim

Có thể bạn đã nghe hoặc chưa nghe nói về một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất này. Astaxanthin là một chất chống oxy hóa Carotene độc đáo được tìm thấy trong nhiều nguồn hải sản và được ca ngợi là thuốc chữa bách bệnh  trong đó có một số bệnh mãn tính.

Astaxanthin là một loại Carotenoid tự nhiên có trong tảo, tôm, tôm hùm, cua và cá hồi. Carotenoids là các hợp chất chống oxy hóa tạo màu cho các nhóm thực phẩm khác nhau, đó là lý do chính tại sao nó rất quan trọng để ăn một cầu vồng thực phẩm (*) mỗi ngày. Bạn có thể nhận thấy rằng thịt của tôm, tôm hùm, cua và cá hồi có màu hồng và điều này chủ yếu là do nồng độ của Astaxanthin.

(*): Thực phẩm “cầu vồng” bao gồm các thực phẩm màu đỏ, vàng, cam, trắng, xanh lá cây, xanh dương và tím.

Astaxanthin có tác dụng gì với mắt, não và tim 1

 Thịt cá hồi có màu hồng chủ yếu là do nồng độ của Astaxanthin.(hình: Internet)

Giống như tất cả các Carotenoids, Astaxanthin đang được chú ý vì các lợi ích chống oxy hóa và hỗ trợ đáng chú ý đối với  sức khỏe của mắt, não và tim, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và là một hợp chất chống ung thư mạnh.

Khi các nhà nghiên cứu so sánh hiệu lực của một số chất chống oxy hóa phổ biến nhất, Astaxanthin tỏ ra là một chất nổi bật. Người ta thấy nó mạnh hơn vitamin C tới 6.000 lần, mạnh hơn CoQ10 tới 800 lần, mạnh hơn Catechin trà xanh tới 550 lần và mạnh hơn Alpha Lipoic Acid tới 75 lần.

[insert-post ids=”80305″]

Chất chống oxy hóa cực kỳ linh hoạt và cực kỳ mạnh mẽ này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm các trường hợp mắc bệnh mãn tính. Các nhà nghiên cứu tin rằng tiềm năng tuyệt đối của nó làm giảm đáng kể tình trạng viêm cấp thấp trong cơ thể, là căn nguyên của hầu hết các loại bệnh.

Một nghiên cứu năm 2010 đã thử nghiệm tác dụng của việc bổ sung Astaxanthin đối với phụ nữ khỏe mạnh và thấy giảm tổn thương DNA do stress oxy hóa và phản ứng miễn dịch được cải thiện đáng kể trong số những người tham gia thử nghiệm được bổ sung.

Trong khi  bổ sung Astaxanthin đã chứng minh nó giúp cải thiện sức khỏe rõ ràng, một nghiên cứu khác cho thấy tiêu thụ Astaxanthin từ các nguồn thực phẩm cũng có tác dụng tốt. Khi 24 tình nguyện viên tiêu thụ nhiều liều Astaxanthin khác nhau từ các nguồn hải sản khác nhau, các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy sự giảm oxy hóa Cholesterol LDL.

Quá trình oxy hóa LDL dẫn đến sự gia tăng của các hạt chất béo nhỏ có thể bám vào thành mạch máu. Theo thời gian, những tích lũy này dẫn đến xơ vữa động mạch, một tác nhân chính gây ra bệnh tim.

Bên cạnh vô số lợi ích sức khỏe tổng thể, cộng đồng thể thao gần đây đã bắt đầu bổ sung Astaxanthin nhờ hiệu quả vượt trội của nó đối với hiệu suất của con người.

Trong số các nguồn thực phẩm, Astaxanthin được tìm thấy ở nồng độ cao nhất trong thịt cá hồi. Các nhà nghiên cứu tin rằng chính hợp chất này chịu trách nhiệm cung cấp cho cá hồi sức mạnh để bơi ngược dòng, cung cấp cho cơ bắp của chúng một lượng năng lượng đáng kinh ngạc và hỗ trợ phục hồi.

[banner-ads product=”gold”]

[insert-post ids=”94720″]

Do đó, không cần phải nói rằng nếu hợp chất mạnh mẽ này có thể giúp cá hồi hoạt động thì  nó cũng có thể giúp  con người hoạt động. Các vận động viên ở mọi lĩnh vực tiêu thụ Astaxanthin hoặc từ chế độ ăn uống hoặc thông qua bổ sung liên tục nhận thấy thời gian, tốc độ và sức mạnh được cải thiện nhờ khả năng chống viêm và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa và phục hồi cơ bắp.

Nếu bạn đang muốn tiêu thụ Astaxanthin từ thực phẩm, nguồn tốt nhất của bạn là cá hồi đỏ Thái Bình Dương hoang dã. Một khẩu phần 4 ounce cung cấp khoảng 4,5 mg, so với khoảng 1 mg được tìm thấy trong cá hồi hoang dã Đại Tây Dương. Tôm, cua và tôm hùm cũng là những nguồn tốt, nhưng lại không đủ nồng độ để cung cấp các lợi ích sức khỏe mạnh nhất.

Astaxanthin bổ sung được sản xuất bằng cách thu hoạch hợp chất từ tảo Haematococcus pluvialis, nguồn Astaxanthin phong phú nhất trên hành tinh. Những chất bổ sung này đã được FDA chấp thuận vào năm 1999 và được coi là an toàn khi theo đúng hướng dẫn dùng thuốc. Nói chung, liều tiêu chuẩn bao gồm từ  2 đến 12 mg mỗi ngày trong ít nhất hai tuần và tối đa sáu tháng.

Astaxanthin có tác dụng gì với mắt, não và tim 2

Tảo Haematococcus pluvialis, nguồn Astaxanthin phong phú nhất trên hành tinh (hình: Internet)

Vậy là các bạn đã biết thêm chất  Astaxanthin giúp cải thiện sức khỏe của mắt, não và tim rồi phải không. Trong bài trước chúng ta đã biết Astaxanthin còn có thể làm mờ những vết nhăn, tăng độ ẩm, độ đàn hồi cho da giúp chống lão hóa. Nhưng rất khó  bổ sung đủ Astaxanthin qua đường thực phẩm cho nên để làm mờ nếp nhăn, chống lão hóa hiệu quả, các bạn hãy uống ngay Collagen ADIVA GOLD nhé.

Là các tín đồ làm đẹp, chắc rằng các chị tuổi trung niên đều biết rằng lão hóa da có liên quan mật thiết với việc suy giảm Collagen.  Thành phần quan trọng trong cấu trúc da là Collagen, da sẽ chùng nhão, chảy xệ và lão hóa da nhanh chóng nếu thiếu Collagen. Do đó các chị tuổi 40 trở lên hãy uống ngay “Dưỡng chất uống làm đẹp ADIVA GOLD” để hỗ trợ tăng sức đề kháng cho da, xóa nếp nhăn và ngăn chặn quá trình lão hóa hiệu quả. Không chỉ có vậy, trong ADIVA collagen GOLD còn có nhiều dưỡng chất quý khác giúp bảo vệ sức khỏe cực tốt.

Nguồn:  Astaxanthin is a super powerful antioxidant that can improve eye, brain and heart health –  https://www.thealternativedaily.com/astaxanthin-super-powerful-antioxidant-can-improve-eye-brain-heart-health/