Allantoin và các lợi ích cho da

Allantoin và các lợi ích cho da: Bạn đã bao giờ nghe nói về Allantoin? Hoặc tìm thấy nó trong danh sách thành phần của một sản phẩm chăm sóc da? Nếu bạn không biết Allantoin thì đó cũng không phải là lỗi của bạn. Allantoin chưa bao giờ nhận được sự chú ý mà nó đáng được hưởng. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao chúng ta đột nhiên thảo luận về thành phần ít được biết đến này, thì bởi vì nó có lợi ích tuyệt vời cho làn da! Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc mất nước, bạn sẽ thích thành phần này lắm đấy. Nào,  hãy cùng adiva.com.vn kiểm tra chính xác xem Allantoin làm gì với làn da của bạn.

Allantoin và các lợi ích cho da

Allantoin là gì?

Allantoin là một thành phần hóa học thường được sử dụng để điều trị da khô, thô ráp và ngứa. Nó hoạt động như một chất làm mềm giữ cho làn da của bạn được giữ ẩm và ngăn ngừa nó bị khô và kích ứng.

Allantoin cũng có trong tự nhiên. Cây hoa chuông (Comfrey), một loại cây bụi mọc ở một số vùng của Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu là cây có chứa Allantoin. Rễ của cây hoa chuông chứa Allantoin và thường được sử dụng để điều chế thuốc mỡ, kem và sản phẩm dưỡng da.

Allantoin và các lợi ích cho da - yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Allantoin có trong cây hoa chuông đem lại nhiều lợi ích cho da (hình: Internet)

Tuy nhiên, loại cây này lại có vấn đề: Nó có chứa độc tố. Vì vậy, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ nghiêm trọng nếu bạn sử dụng nó ở dạng tự nhiên. May mắn là, chiết xuất của nó được tinh chế và xử lý trong phòng thí nghiệm. Những chiết xuất này không có độc tố và có thể được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da.

Allantoin cũng được tìm thấy trong củ cải đường, hoa cúc và mầm lúa mì, nhưng không có nhiều như trong cây hoa chuông. Allantoin được phát triển trong các phòng thí nghiệm cũng mạnh như Allantoin trong tự nhiên, và nó có thể giúp làn da của bạn theo nhiều cách.

Allantoin và các lợi ích cho da

1. Nó có thể chữa lành vết thương

Allantoin giúp chữa lành vết thương, vết thương ngoài da và sẹo nhanh hơn. Nó kích thích các nguyên bào sợi (tế bào chịu trách nhiệm sản xuất Collagen) và tăng cường tổng hợp cấu trúc nền của da. Điều này giúp thiết lập lại  làn da bình thường trên vị trí vết thương, làm cho nó khó thấy hơn.

2. Nó có lợi ích chống lão hóa

Một nghiên cứu cho thấy rằng ứng dụng tại chỗ của Allantoin, cùng với các thành phần khác, cải thiện kết cấu da và làm giảm đáng kể sự xuất hiện của các nếp nhăn và đường mảnh. Nó cũng tạo điều kiện cho sự tổng hợp Collagen, mang lại cho bạn làn da trẻ trung.

3. Nó giữ cho làn da của bạn được dưỡng ẩm

Allantoin giữ cho làn da của bạn ngậm nước bằng cách ngăn ngừa mất nước qua da. Nếu bạn có làn da khô và bong tróc, Allantoin có thể giúp nó giữ được nhiều nước hơn và giữ ẩm cho nó. Điều này làm cho làn da của bạn mềm mại và mịn màng hơn.

4. Nó có thể hỗ trợ tẩy da chết

Allantoin là một tác nhân làm tan lớp sừng da. Điều này có nghĩa là nó giúp tẩy tế bào da và điều trị da thừa do lớp biểu bì của bạn tạo ra (như tổn thương và mụn cóc).

Dùng Allantoin tại chỗ được FDA phê chuẩn ở nồng độ 0,5% đến 2,0% được coi là an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn  một vài tác dụng phụ tiềm ẩn.

Allantoin và các lợi ích cho da - yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công thức cấu tạo của Allantoin (hình: Internet)

Tác dụng phụ của Allantoin

Allantoin hoạt động như một tác nhân điều hòa cho làn da của bạn. Giống như hầu hết các chất làm mềm khác, nó được coi là an toàn. Tuy nhiên, bạn có thể gặp các tác dụng phụ nhỏ, chẳng hạn như: Ngứa; kích ứng da; đỏ da; bỏng; châm chích.

Nếu bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm da nào có Allantoin và gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và xin ý kiến của bác sĩ.

Giờ thì các bạn đã biết Allantoin và các lợi ích cho da của nó rồi đó. Người ta dùng Allantoin nhiều trong các mỹ phẩm nhưng ít ai biết tác dụng độc đáo của nó. Một trong những tác dụng đáng chú ý của Allantoin là chống lão hóa. Cùng với các thành phần khác, Allantoin cải thiện kết cấu da và làm giảm đáng kể sự xuất hiện của các nếp nhăn và đường mảnh. Nó cũng tạo điều kiện cho sự tổng hợp Collagen, mang lại cho bạn làn da trẻ trung. Nhưng như trên đã nói nếu dùng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào có Allantoin và gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và xin ý kiến của bác sĩ. Nếu các bạn lo ngại việc dùng Allantoin có tác dụng phụ và muốn chống lão hóa an toàn, hiệu quả, hãy uống bổ sung ngay “Dưỡng chất uống làm đẹp Collagen ADIVA GOLD” các bạn nhé.

Là các tín đồ làm đẹp, chắc rằng các chị tuổi trung niên đều biết rằng lão hóa da có liên quan mật thiết với việc suy giảm Collagen.  Thành phần quan trọng trong cấu trúc da là Collagen, da sẽ chùng nhão, chảy xệ và lão hóa da nhanh chóng nếu thiếu Collagen. Do đó các chị tuổi 40 trở lên hãy uống ngay “Dưỡng chất uống làm đẹp ADIVA GOLD” để hỗ trợ tăng sức đề kháng cho da, xóa nếp nhăn và ngăn chặn quá trình lão hóa hiệu quả. Không chỉ có vậy, trong ADIVA GOLD còn có nhiều dưỡng chất quý khác giúp bảo vệ sức khỏe cực tốt.

Banner collagen gold 2

Allantoin: What Is It And What Are The Skin Benefits? – https://www.stylecraze.com/articles/benefits-of-allantoin-for-skin/#gref

 

 

Rate this post
Banner collagen adiva gold
Đăng ký tư vấn miễn phí
Bài viết liên quan