5 loại lá cây chữa đau dạ dày dễ tìm và cực rẻ

Mắc bệnh đau dạ dày thì dễ nhưng chữa bệnh đau dạ dày mới khó, nguyên nhân ở đâu chắc ai trong chúng ta cũng đều có thể hiểu. Với cường độ công việc trong cuộc sống hiện đại đang ngày càng cao, các thói quen ăn uống sinh hoạt lại không điều độ, hay những áp lực và stress kéo dài,…là những lý do khiến việc điều trị bệnh dạ dày ngày càng trì trệ. Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng hồi phục và dứt điểm với 5 loại lá cây chữa đau dạ dày dễ tìm và cực rẻ qua bài viết dưới đây!

5 loại lá cây chữa đau dạ dày hiệu quả

1. Chữa bệnh đau dạ dày bằng lá cây vú sữa

Chữa bệnh đau dạ dày bằng lá vú sữa là phương pháp được lưu truyền từ lâu trong dân gian, sở dĩ phương thuốc này thần kỳ như vậy là nhờ vào các hoạt chất trong lá vú sữa có tính năng làm lành các vết loét nhanh chóng, giúp giảm đau, tiêu viêm, tiêu diệt các vi khuẩn gây hại đồng thời giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng lá cây vú sữa như sau:

Cách 1: Cho khoảng 10-12g lá vú sữa khô và 1 lít nước sạch vào nồi, thực hiện đun với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 20 phút thì tắt bếp. Chia phần nước này làm 2 lần để uống, kiên trì áp dụng đến khi khỏi bệnh thì mới ngưng nhé.

Cách 2: Cho 10g lá vú sữa, 5g lá nhọ nồi và 5g cây cỏ sữa lá nhỏ được xao khô rồi đun nước uống. Chia phần nước này thành 3 lần và uống sau mỗi bữa ăn.

Lá cây vú sữa – lá cây chữa đau dạ dày

2. Lá cây hoàn ngọc chữa đau dạ dày hiệu quả

Sử dụng lá cây hoàn ngọc đễ chữa bệnh đau dạ dày là một bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày đã được nhiều người áp dụng và  có hiệu quả mang cao, an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn mắc bệnh đau dạ dày và hay tái phát lại, bạn đừng bỏ qua với 2 cách dưới đây nhé!

Cách 1: Rửa sạch khoảng 7-9 lá cây hoàn ngọc, sau đó nhai trực tiếp. Mỗi ngày nhai khoảng 2-3 lần.

Cách 2: Cho 8-10g lá hoàn ngọc đã xơi khô và 1 lít nước sạch vào nồi, thực hiện đun với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 20 phút rồi tắt bếp. Chia phần nước làm 3 phần và uống 3 lần/ngày. Thực hiện uống liên tục và đều đặn trong khoảng 2-3 tuần bạn sẽ thấy bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

Lá cây hoàn ngọc – lá cây chữa đau dạ dày

3. Chữa bệnh dạ dày bằng lá trầu không

Theo dân gian, chữa bệnh đau dạ dày bằng lá trầu không rất có hiệu quả và được áp dụng rất nhiều. Bởi vì lá trầu không vừa có tác dụng cân bằng nồng độ pH trong dạ dày, vừa làm giảm các triêu chứng của bệnh đau dạ dày nhanh chóng như ợ hơi, ợ chua, đầy hơi, buồn nôn,..

Cách chữa bệnh dạ dày bằng lá trầu không rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một nắm lá trầu không rửa sạch rồi vò nát, sau đó hãm lá trà không với nước sôi như là hãm trà xanh. Lọc lấy phần nước để uống hàng ngày sẽ giúp giảm các triệu chứng đau dạ dày, đồng thời giúp điều trị viêm loét dạ dày dứt điểm nếu như bạn kiên trì uống lâu dài.

Lá trầu không – lá cây chữa đau dạ dày

4. Cách trị bệnh dạ dày bằng lá ổi non

Trong lá ổi non có chứa nhiều thành phần chất kháng khuẩn, kháng viêm như axit maslinic,  tanin pyrogalic, beta-sitosterol… Đây đều là những thành phần quan trọng có trong thuốc chữa tiểu đường, viêm loét dạ dày,.. đồng thời cây thuốc chữa bệnh dạ dày này còn giúp kiểm soát tốt các triệu chứng của bệnh đau dạ dày như ợ chua, ợ nóng, giảm cảm giác buồn nôn, và giúp người bệnh ngủ sâu giấc hơn.

[banner-ads product=”micell”]

Cách chữa bệnh dạ dày bằng lá cây ổi:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 30g lá ổi non và 10g gạo lứt.

Cách thực hiện: Rửa sạch lá ổi và thái thành từng sợi nhỏ. Tiếp theo đem lá ổi đã cắt sợi sao khô với gạo lức, sau đó cho 500ml nước sạch vào sắc với lửa nhỏ. Đun lửa riêu riêu đến khi còn khoảng 200ml nước thì tắt bếp. Dùng rây lọc lấy phần nước và chia làm 2 phần để uống, bạn nên uống vào lúc đói nhé.

Lá ổi – lá cây chữa đau dạ dày hiệu quả

5. Cách trị bệnh dạ dày bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế có vị cay đắng, mùi thơm nhẹ nhàng, trong thành phần của chúng có chứa khoảng 2% tinh dầu Cineole – đây là chất giúp điều trị bệnh đau dạ dày nhanh chóng.

Cách dùng lá nguyệt quế chữa bệnh đau dạ dày:

– Dùng là nguyệt quế nhai kỹ sẽ giúp làm giảm các triệu chứng xuất hiện đầu tiên của bệnh dạ dày.

– Cách khác là bạn sử dụng nước nguyệt quế để uống bằng cách đun sôi 6-8 lá nguyệt quế với một ít nước lọc, đun với lửa nhỏ riu riu trong vài phút. Uống trà nguyệt quế này mỗi ngày 2 lần sẽ giúp bạn điều trị bệnh dạ dày nhanh chóng.

Với 5 loại lá cây chữa đau dạ dày dễ tìm và cực rẻ mà adiva.com chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi “ác mộng” đau dạ dày. Tuy nhiên, việc trị bệnh đau dạ dày bằng lá cây vẫ n còn một số hạn chế, chỉ hỗ trợ điều trị bệnh khi bệnh mới phát triển, đối với những trường hợp mắc bệnh dạ dày lâu dài, bạn nên kết hợp với Nghệ Micell ADIVA để điều trị dứt điểm nhanh chóng hơn.