Vì sao bị ợ hơi liên tục nhiều ngày?

Nhiều người thường xuyên bị ợ hơi liên tục nhiều ngày, điều này khiến cơ thể cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Họ thường thắc mắc là không biết vì sao lại ợ hơi nhiều như vậy, có cách nào giúp điều trị ợ hơi hiệu quả không và liệu rằng biểu hiện này có nguy hiểm hay không? Để hiểu rõ về những điều này, cùng ADIVA tham khảo ngay bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Nguyên nhân bị ợ hơi liên tục

Bị đầy hơi và khó tiêu

o hoi lien tuc nhieu ngay

Một nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng ợ hơi nhiều lần trong ngày ở bệnh nhân đó chính là bạn đang thừa chất hoặc đang sử dụng quá nhiều thức ăn khác loại cùng một lúc. Đó có thể là thức ăn có chứa quá nhiều dầu mỡ, hay thức ăn nhiều chất tinh bột hay các loại đồ ăn nhanh đóng hộp cũng có thể khiến bạn bị ợ hơi liên tục.

Bởi do những loại đồ ăn này vào dạ dày và chưa tiêu hóa được cho nên dẫn đến việc thức ăn bị lên men và tích thành hơi đẩy lên phía trên và đẩy ra bên ngoài. Tình trạng ợ hơi liên tục nhiều ngày đối với chứng khó tiêu sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

Do sử dụng đồ uống có gas

Một nguyên khác khiến bạn có thể bị ợ hơi đó chính là uống quá nhiều đồ uống có gas. Nước có gas ảnh hưởng đến các men tiêu hóa trong dạ dày, khiến thức ăn lâu được tiêu hóa và dẫn đến hơi tích tụ lại và làm ảnh hưởng tới cơ thể.

Ợ hơi liên tục nhiều ngày, có thể là do bệnh dạ dày

Có nhiều bệnh nhân khi không may mắc phải triệu chứng ợ hơi thường hay chủ quan và không đi bệnh viện để kiểm tra thế nhưng thực chất bị ợ hơi liên tục lại có thể là triệu chứng của bệnh đau dạ dày.

o hoi lien tuc nhieu ngay 2

Tình trạng này xảy ra là do thói quen sinh hoạt, ăn uống và nghỉ ngơi của bệnh nhân không hợp lý, dẫn tới việc thức ăn khi đưa vào dạ dày không được co bóp kỹ khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương và dẫn đến tình trạng loét dạ dày xảy ra.

Banner nghe micell 2

Ợ hơi liên tục nhiều ngày có thể là do stress

Nguyên nhân có thể khiến bạn bị những cơn ợ hơi làm phiền đó chính là do căng thẳng kéo dài dẫn đến cơ thể mệt mỏi và bị stress. Chính điều này sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn bị ảnh hưởng và quá trình làm việc của dạ dày cũng như các cơ quan trong hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng lớn. Từ đó thức ăn khi được dung nạp vào dạ dày sẽ tích tụ hơi và làm người bệnh khó chịu, mệt mỏi, ợ hơi liên tục.

Thức khuya, thiếu ngủ cũng là nguyên nhân dẫn đến ợ hơi

Đây cũng là một lý do khá phổ biến khiến cho người bệnh gặp vấn đề với chứng ợ hơi.  Thức khuya nhiều sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng khiến cơ thể mệt mỏi,  từ đó dạ dày cũng giảm sức đề kháng và dẫn đến chứng loét dạ dày nguy hiểm.

Vậy khi ợ hơi liên tục nhiều ngày thì nên làm gì để khắc phục triệu chứng?

Ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý

o hoi lien tuc nhieu ngay 3

Cần có một chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý để giúp sức khỏe của bạn tốt hơn, bảo vệ dạ dày tránh khỏi những cơn ợ hơi khó chịu. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế dùng những loại đồ uống có gas và chất kích thích bởi chúng không hề tốt cho sức khỏe của bạn chút nào và nó còn làm ảnh hưởng lớn đến dạ dày và có thể dẫn đến bệnh đau dạ dày cấp.

Sử dụng trà để giảm ợ hơi liên tục

Một số loại trà bạn có thể tham khảo để giảm đi triệu chứng đầy hơi, khó chịu đó chính là sử dụng trà hoa cúc hoặc trà gừng.

Khám bác sĩ ngay nếu như ợ hơi liên tục nhiều ngày

Cần đi gặp bác sĩ ngay để phát hiện ợ hơi là do đâu để kịp thời điều trị, đừng chủ quan bởi ợ hơi liên tục không được chữa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa – dạ dày.

ADIVA hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên sẽ phần nào cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Banner nghe micell
Đăng ký tư vấn miễn phí