Tự làm toner giấm táo cho làn da đẹp

Tự làm toner giấm táo cho làn da đẹp: Bạn có biết rằng vào năm 450 trước Công nguyên, Hippocrates đã sử dụng giấm táo để chữa lành vết thương? Đáng kinh ngạc, phải không?

Tự làm toner giấm táo cho làn da đẹp

Giấm táo đã được sử dụng trong y học bởi các nền văn minh trong suốt  chiều dài lịch sử. Và sử dụng giấm táo làm mỹ phẩm cũng có một lịch sử lâu dài. Người La Mã đã sử dụng giấm táo như một loại toner, Cleopatra đã sử dụng nó để làm sạch khuôn mặt của mình – nếu bạn lật các trang lịch sử, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mọi người ưa thích giấm táo như thế nào cho các đặc tính phục hồi của nó. Và bây giờ, đã đến lúc bạn nắm lấy thành phần tuyệt vời này để tự làm một toner giấm táo  cho thói quen chăm sóc da của bạn.

Lợi ích của giấm táo

Dưới đây là một số lợi ích khoa học của giấm táo:

1. Giấm táo có đặc tính kháng khuẩn

Giấm táo rất hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của một số chủng vi khuẩn. Nó là một chất kháng khuẩn cực kỳ mạnh. Một nghiên cứu cho thấy nó đặc biệt hiệu quả đối với các vi khuẩn như E. coli và S. aureus (vi khuẩn gây ra mụn trứng cá). Nghiên cứu kết luận rằng sử dụng giấm táo điều trị rất có lợi.

2. Nó có thể làm giảm mụn trứng cá của bạn

Giấm táo có chứa Acid Citric, Acid Succinic và Acid Lactic. Tất cả các hợp chất này có thể ngăn chặn sự phát triển của Propionibacterium acnes hoặc P. acnes, vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Hơn nữa, nó cũng ức chế sự phát triển của S. aureus, tự động giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và không có mụn trứng cá cũng như mụn nhọt.

3. Nó có đặc tính chống nấm

Giấm táo đặc biệt rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của các loài Candida, đặc biệt là Candida albicans. Loại nấm này là tác nhân gây ra da khô cực kỳ, viêm da dị ứng và bệnh chàm. Thông thường, những bệnh này xảy ra khi hàng rào bảo vệ da của bạn bị tổn thương, khiến nó dễ bị nấm. Giấm táo không chỉ ngăn ngừa nhiễm trùng mà còn giúp ổn định cân bằng độ pH cho làn da của bạn.

Cách dễ nhất để sử dụng giấm táo cho khuôn mặt của bạn là bằng cách biến nó thành toner chăm sóc da mặt hàng ngày của bạn. Công thức để làm ra toner này rất đơn giản nên bạn có thể dễ dàng chuẩn bị ở nhà.

Tự làm toner giấm táo: Quy trình từng bước

Trước khi bạn thực hiện một loại nước hoa hồng giấm táo tại nhà, bạn cần xem xét tính độc đáo của làn da. Vì vậy, trước khi sử dụng bất kỳ công thức tự làm nào, tốt nhất bạn nên tùy chỉnh nó theo nhu cầu của làn da.

Bạn có thể làm nước hoa hồng giấm táo theo tỷ lệ này:

Tự làm toner giấm táo cho làn da đẹp - yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Tự làm nước hoa hồng giấm táo cho làn da đẹp (hình: Internet)

  • Tỷ lệ 1: 4 (hoàn hảo cho làn da nhạy cảm)

Sử dụng một phần giấm táo và bốn phần nước cất (hoặc hydrosol). Nếu bạn đang sử dụng một muỗng canh giấm táo, hãy pha loãng nó với bốn muỗng canh nước cất. Tỷ lệ này cực kỳ thấp và dịu nhẹ trên da.

  • Tỷ lệ 1: 3 (hoàn hảo cho da thường và da khô)

Sử dụng một phần giấm táo và ba phần nước cất (hoặc hydrosol).

  • Tỷ lệ 1: 1 (hoàn hảo cho da dầu)

Sử dụng một phần giấm táo và một phần nước cất (hoặc hydrosol). Thực hiện theo tỷ lệ này nếu bạn đang sử dụng các loại tinh dầu trong nước hoa hồng của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng giấm táo trên da lần đầu tiên, hãy bắt đầu với phiên bản nhẹ hơn trước và khi da bạn đã quen với nó, bạn có thể thử các tỷ lệ khác.

CÁCH LÀM TONER GIẤM TÁO TẠI NHÀ

Thành phần:

  • Giấm táo
  • Nước cất (hydrosol)
  • Thành phần tùy chọn

– Hydrosol [1 muỗng cà phê mỗi cốc nước hoa hồng (237 ml)]

-Tinh dầu [(2-3 giọt mỗi cốc nước hoa hồng (237 ml)]

Cách làm:

Trộn giấm táo với nước cất (trộn theo tỷ lệ đã đề cập ở trên).

Nếu bạn đang thêm hydrosol, hãy thêm nó theo tỷ lệ được đề cập

Thêm tinh dầu.

Trộn đều và chuyển hỗn hợp vào chai xịt.

Lưu trữ trong tủ lạnh.

Cách sử dụng:

Lấy một miếng bông và xịt một chút nước hoa hồng lên nó.

Thoa đều khắp mặt nhẹ nhàng. Tránh vùng mắt.

Không lau hoặc rửa.

Bạn cũng có thể xịt trực tiếp lên mặt.

Áp dụng nó nhiều lần, đặc biệt là sau khi rửa mặt.

Có một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý trước khi tự làm và sử dụng nước hoa hồng giấm táo.

Những điểm cần nhớ:

Tốt hơn là sử dụng giấm táo hữu cơ. Giấm này không có gì khác ngoài các enzyme, protein và vi khuẩn thân thiện với da. Ngay cả khi bạn không có giấm hữu cơ, bạn vẫn có thể sử dụng nó trên da.

Tránh sử dụng giấm táo trên da bị hỏng. Nếu bạn có vết trầy xước, vết thương và vết thương hở, hãy tránh sử dụng nó. Nó có thể nhói một chút khi sử dụng trên mụn trứng cá, mụn nhọt, lỗ chân lông mở và da khô. Nhưng đừng lo lắng. Điều này có nghĩa là nó đang chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn và làm sạch làn da của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng giấm táo lần đầu tiên, hãy luôn thực hiện thử nghiệm trên da. Luôn luôn pha loãng nó trước khi áp dụng. Bắt đầu với phiên bản nhẹ hơn, và theo khả năng chịu đựng làn da của bạn, hãy tăng dần  lượng giấm táo.

Giấm táo có thể là chìa khóa cho làn da khỏe mạnh và sáng mịn chứ không chỉ là một thành phần nhà bếp. Vì vậy, nếu chai giấm táo đó đang tích tụ bụi trong tủ bếp của bạn, hãy lấy nó ra ngay hôm nay và làm loại nước hoa hồng dễ sử dụng và cực kỳ tiện dụng này.

Ngoài việc tự làm nước hoa hồng giấm táo cho làn da đẹp, các bạn nên chăm sóc làn da từ bên trong để chống lão hóa, thổi bay các nếp nhăn, đường mảnh bằng cách uống bổ sung ngay viên uống collagen ADIVA hay collagen ADIVA dạng nước.

mua collagen ADIVA

Nguồn tham khảo: DIY Apple Cider Vinegar Facial Toner For Beautiful Skin – https://www.stylecraze.com/articles/diy-apple-cider-vinegar-toner/#gref

Rate this post
Banner collagen adiva
Đăng ký tư vấn miễn phí
Bài viết liên quan