Trị đau dạ dày bằng chuối tiêu xanh – mật ong

Từ lâu bài thuốc trị đau dạ dày bằng chuối tiêu xanh – mật ong đã được nhiều người áp dụng và rất hiệu nghiệm. Cách chữa đau dạ dày bằng chuối tiêu xanh ngoài việc giúp giảm đau nhanh chóng mà còn hỗ trợ làm lành căn bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Công dụng chữa bệnh của chuối tiêu xanh và mật ong

Căn bệnh đau dạ dày không quá nguy hiểm nhưng nó kéo dài, làm ảnh hưởng và gây khó chịu tới việc ăn uống hằng ngày. Y học đã tìm ra rất nhiều phương pháp chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả, và trong đó là bài thuốc bằng chuối tiêu xanh và mật ong.

Vì những hoạt chất trong chuối tiêu xanh làm kích thích sự phát triển của lớp màng nhày trong dạ dày, giúp ngăn cản sự tấn công của dịch vị vào thành dạ dày. Nhờ thế mà vết loét dạ dày sẽ có thời gian để tự chữa lành và tránh được căn bệnh loét dạ dày. Nhờ vào tính năng này mà tinh bột của chuối tiêu xanh có công dụng ngăn ngừa căn bệnh ung thư đường ruột.

Các nhà khoa học đã kết luận rằng: bữa ăn hằng ngày có chuối tiêu xanh thì chắc chắn giúp bạn tránh được căn bệnh loét dạ dày. Tinh bột của quả chuối tiêu xanh là nhân tố quan trọng để phòng ngừa ung thư đường ruột.

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy mật ong nguyên chất không chỉ ngon, nhiều dinh dưỡng mà còn có tính kháng khuẩn cực tốt. Thậm chí nó còn hiệu quả hơn cả ở thuốc kháng sinh, đặc biệt là chữa lành nhanh những vết thương nông và các vết loét do nhiễm trùng, ngoài ra mật ong còn làm giảm độ acid của dịch vị.

Mật ong từ lâu được dùng như dược liệu giúp chữa đau dạ dày, kết hợp với các vị thuốc khác như nghệ vàng, phấn hoa… sẽ mang lại kết quả rất tốt cho người dùng. ( tác dụng và triệu của bệnh đau bao tử )

Bài thuốc chữa đau dạ dày

1. Độc vị chuối tiêu xanh

Đầu tiên lấy chuối tiêu xanh rửa sạch, bỏ vỏ và ngâm qua nước muối rồi xắt thành lát mỏng và mang đi phơi khô. Sau đó tán chuối thành bột mịn và cho vào lọ để sử dụng dần.

chuối thái lát

Mỗi ngày bạn lấy 20 – 30g bột chuối ra và uống với nhiều nước, chúng sẽ có tác dụng phòng và trị đau dạ dày và viêm loét dạ dày rất tốt.

Lưu ý: Bạn nên phơi khô chuối ở nhiệt độ thấp, phơi trong bóng râm vì sấy ở nhiệt độ cao hoặc phơi khô trực tiếp dưới ánh mặt trời sẽ làm chuối mất hết tác dụng chữa bệnh.

Banner nghe micell 2

2. Chuối với mật ong

Nguyên liệu:

– Chuẩn bị từ 2 – 3 trái chuối tiêu non và xanh, còn chất nhầy

– 100ml mật ong

Trị đau dạ dày bằng chuối tiêu xanhhình mật ong

Cách làm:

Gọt bỏ vỏ ngoài rồi ngâm vào nước cho bớt chát và nhựa, sau đó mang chuối xanh đi thái lát mỏng, phơi khô và nghiền thành bột. Lấy mật ong trộn chung với bột chuối đã được nghiền ở trên và nặn thành hình viên nhỏ để ăn.

Như vậy bạn đã biết cách trị đau dạ dày bằng chuối tiêu xanh – mật ong hoặc độc vị chuối tiêu xanh rồi phải không. Lưu ý bạn là khi sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị bệnh nào, bạn cùng cần tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa để có hiệu quả tốt nhất.

Banner nghe micell
Trị đau dạ dày bằng chuối tiêu xanh – mật ong
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí