4 thực phẩm là “bùa hộ mệnh” của dạ dày

4 thực phẩm là “bùa hộ mệnh” của dạ dày: Bạn đã từng bị những cơn đau dạ dày hành hạ? Nếu chưa bạn nên phải hết sức cẩn thận vì dạ dày mà yếu bệnh thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn đấy.

Để bảo vệ dạ dày, 4 loại thực phẩm dưới dây bạn nên thường xuyên đưa vào menu để khỏi phải đụng đến thuốc  sau này. Nên ăn nhiều 4 loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày các bạn nhé.

Nội Dung Chính ( Click vào tên đề mục để di chuyển đến nội dung )

1. Đậu bắp

Một  loại quả phổ biến trong mùa hè là đậu bắp, Đông y đánh giá cao đậu bắp , coi nó là thực phẩm “vàng” trong việc bảo vệ và chăm sóc dạ dày.

Đậu bắp không chỉ cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể mà còn cực tốt cho dạ dày do chứa rất nhiều vitamin B, vitamin C, E, Cellulose, Pectin. Carotene và các chất khác.

thực phẩm là “bùa hộ mệnh” của dạ dày

(Ảnh: Internet)

Các “tác nhân” sửa chữa những hỏng hóc trong dạ dày một cách tuyệt vời trước tiên phải kể là chất protein kết dính – chất nhầy mà các bạn có thể dễ dàng cảm nhận được khi ăn đậu bắp – cộng thêm các chất như Pectin, Polysaccharides và nhiều chất khác.

Có thể nói niêm mạc dạ dày được bảo vệ cũng như  các nguy cơ gây tổn thương niêm mạc dạ dày được ngăn ngừa  là nhờ  loại protein kết dính đặc biệt có trong đậu bắp.

2. Khoai mỡ

Một thực phẩm cũng rất giàu protein kết dính là khoai mỡ, ngoài ra nó còn  có  Acid Amin, Oxidase, Saponin và các chất khác, cũng giống như đậu bắp, khoai mỡ không chỉ có lợi trong việc bổ sung chất dinh dưỡng mà còn có hiệu quả trong việc nuôi dưỡng và tu sửa những hỏng hóc trong dạ dày.

Sở dĩ khoai mỡ không chỉ bảo vệ niêm mạc dạ dày mà còn có tác dụng điều trị chứng viêm dạ dày ở bề mặt ngoài là do nó có chứa protein kết dính (chất nhầy) như đậu bắp.

thực phẩm là “bùa hộ mệnh” của dạ dày

(Ảnh: Internet)

Thường xuyên ăn khoai mỡ còn giúp chức năng tiêu hóa của dạ dày được cải thiện nhờ chất Amylaza có trong khoai mỡ sẽ ngăn ngừa sự lưu giữ lại thức ăn trong dạ dày, nhờ vậy mà dạ dày giảm gánh nặng.

3. Cải bắp

Có thể coi  cải bắp là thực phẩm trời cho để chữa bệnh dạ dày một cách tự nhiên. Đông y coi cải bắp là  thực phẩm giúp chăm sóc dạ dày, giảm đau cực kỳ hiệu quả.

Trong việc giúp lành vết loét, thành sẹo nhất là loét dạ dày, tá tràng, ruột thì nước ép cải bắp được chứng minh có hiệu quả rõ rệt.  Tác dụng chữa loét dạ dày của  cải bắp đã được công nhận từ thập niên 40 (Mỹ). Một cuộc thí nghiệm được các bác sĩ Mỹ  tiến hành như sau: Trong 3 tuần họ cho những người bị loét dạ dày tá tràng  uống mỗi ngày 1/2 lít nước  cải bắp. Sau khi kết thức thí nghiệm, các chuyên gia – qua nội soi – đã thấy có sự hình thành một lớp màng nhầy có hai chức năng vừa che chở, vừa tái tạo niêm mạc dạ dày. Có chức năng đó là do  cải  bắp có chứa rất nhiều vitamin B và vitamin U.

Banner nghe micell 2

Ngoài ra, các độc tố trong dạ dày còn được  cải bắp giúp loại bỏ bớt, nhờ vậy nó  duy trì hoạt động của các tế bào dạ dày, giúp hệ tiêu hóa giảm nguy cơ tổn thương.

thực phẩm là “bùa hộ mệnh” của dạ dày

(Ảnh: Internet)

Ngoài ra, nhờ tác dụng của  cải  bắp mà cơn đau do viêm loét dạ dày cũng sẽ giảm bớt. Do có chứa nhiều chất xơ thực vật mà cải bắp giúp tăng cường tiêu hóa rất tốt.

4. Hạt kê

Hạt kê là loại hạt được các chuyên gia sức khỏe thường xuyên đưa vào thực đơn để nuôi dưỡng và chăm sóc dạ dày bạn. Việc chăm sóc dạ dày bằng hạt kê  đã có từ lâu đời rồi, vì vậy bạn hãy bổ sung ngay món kê vào thực đơn của mình khi có ai trong gia đình bạn có dấu hiệu khó chịu ở dạ dày.

Trong thực tế, từ nhiều thế kỷ trước, các thầy thuốc Trung y đã nghiên cứu  và xác nhận tác dụng của hạt kê. Cuốn “Thực giám bản thảo” nổi tiếng của Trung Quốc cũng đã viết rất rõ về tác dụng của hạt kê trong việc bảo vệ dạ dày và được các chuyên gia Đông y xưa công nhận.

 

thực phẩm là “bùa hộ mệnh” của dạ dày

(Ảnh: Internet)

Hạt kê không chỉ có thể dễ dàng tiêu hóa, hấp thụ, mà còn cải thiện chức năng tổng thể của dạ dày do nó là thực phẩm có tính ấm, chứa hàm lượng vitamin B1 ở vị trí đầu tiên trong nhóm ngũ cốc.

Vậy là các bạn đã biết 4 thực phẩm là “bùa hộ mệnh” của dạ dày rồi phải không. Đừng quên ăn thường xuyên 4 loại thực phẩm vừa kể nha các bạn. Tất nhiên đi kèm với việc ăn uống thì các bạn cũng phải ngủ nghỉ khoa học, hợp lý, tránh căng thẳng, stress,…ngoài ra nếu chẳng mai mắc bệnh dạ dày các bạn cần phải được sự thăm khám và phải theo phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra. Đối với bệnh đau dạ dày, ngoài việc dùng thuốc điều trị, nhiều bệnh nhân còn sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị đau dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược, đặc biệt là những sản phẩm từ nghệ.

Sở dĩ nghệ có tác dụng thần kỳ đó là do trong nghệ có chất Curcumin. Các nhà khoa học đã tinh chế Curcumin từ nghệ. Và thế hệ mới nhất là Nghệ Micell ADIVA. Tinh chất Curcumin có trong Nghệ Micell ADIVA có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Nghệ Micell ADIVA ứng dụng công nghệ Nano – Micelles, sản xuất 100% tại Đức. Tinh chất nghệ dạng lỏng, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường. Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, giảm những cơn đau dạ dày tái phát do bởi stress, ăn uống không điều độ và bảo vệ gan cho người thường xuyên sử dụng bia rượu.

Banner nghe micell
4 thực phẩm là “bùa hộ mệnh” của dạ dày
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí