Thức khuya – Thủ phạm khiến bạn bị loét dạ dày

Thức khuya – Thủ phạm khiến bạn bị loét dạ dày: Khi bị loét dạ dày, bạn được khuyên nên tránh hút thuốc, uống rượu, nên ăn thực phẩm giàu chất xơ và thực phẩm giàu flavonoid để nhanh hồi phục nhưng ít ai nói tới một thủ phạm giấu mặt: “Thức khuya”.
Nguyên nhân và triệu chứng loét dạ dày

Bị loét dạ dày, còn gọi là viêm loét dạ dày. Loét dạ dày thường gây ra bởi một loại vi khuẩn gọi là Helicobacter pylori, nhưng thuốc chống viêm không steroid, hút thuốc lá, uống rượu quá nhiều, một số loại thực phẩm và căng thẳng có thể làm nặng thêm loét của bạn.

viem-loet-da-day-ta-trang-nen-an-gi

Triệu chứng thường gặp bao gồm khó tiêu, đau bụng, nôn, ợ hơi, giảm cân và ợ nóng. Điều trị thường bao gồm thuốc men, một chế độ ăn uống và thay đổi lối sống lành mạnh, chẳng hạn như tránh các loại thực phẩm kích thích, tránh uống rượu, không hút thuốc và hạn chế thuốc chống viêm không steroid.

Thức khuya – Thủ phạm khiến bạn bị loét dạ dày 

Rất nhiều người có thói quen sinh hoạt không đúng giờ giấc, nhất là việc thức quá khuya. Tuy nhiên đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng làm cơ thể bạn gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe. Trong đó có nguy cơ mắc phải bệnh loét dạ dày và những cơn đau dạ dày cấp do thức khuya lên tới 75%. Các chuyên gia sức khỏe đã đưa ra nguyên nhân loét dạ dày cũng như cách phòng tránh do thức khuya trong bài viết sau đây mà bạn không nên bỏ qua như sau:

Banner nghe micell 2

Tác hại của thức khuya khiến bạn bị  loét dạ dày 

Toàn bộ cơ thể của bạn như một chiếc đồng hồ sinh học, ngay trong khi cơ thể chìm vào giấc ngủ thì môt số cơ quan bên trong cơ thể vẫn hoạt động bình thường nhằm duy trì hoạt động sống của cơ thể. Tuy nhiên khi bạn thức quá khuya thì làm cho quá trình hoạt động đó bị ảnh hưởng gây nên các bệnh điển hình là bị loét dạ dày. Bởi  chỉ khi cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu thì dạ dày mới được nghỉ ngơi để các bộ phận khác hoạt động, nhưng thức khuya lại làm cơ thể tiêu hao năng lượng dạ dày không được nghỉ ngơi và vẫn liên tục hoạt động, nếu như tình trạng này diễn ra thường xuyên thì nguy cơ dạ dày bị quá tải dẫn tới việc tiết acid dịch vị quá nhiều làm niêm mạc thành dạ dày bị tấn công và gây nên bệnh viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày rất nguy hiểm.

Thủ phạm khiến bạn bị loét dạ dày

Để phòng ngừa bị loét dạ dày do thức khuya gây ra thì việc tiến hành đi ngủ đúng giờ là một khuyến cáo cần thiết, bởi không chỉ giúp bảo vệ dạ dày mà việc ngủ đúng giờ còn giúp cho các cơ quan khác không bị xâm hại như gan, thận, da, tim mạch…..Thời gian tốt nhất để cơ thể cần được nghỉ ngơi đó là lúc 10h tối.

Vậy là bạn đã biết thêm một nguyên nhân khiến bị loét dạ dày: Thức khuya. Do đó, để bảo vệ sức khỏe cũng như bảo vệ dạ dày, các bạn nên ngủ sớm. Thời gian tốt nhất để cơ thể cần được nghỉ ngơi đó là lúc 10h tối.

Thức khuya – Thủ phạm khiến bạn bị loét dạ dày
5 (100%) 2 vote[s]
Banner nghe micell
Đăng ký tư vấn miễn phí
Bài viết liên quan