Ợ hơi nhiều là bệnh gì?

Một trong những triệu trứng dấu hiệu thường gặp nhiều độ tuổi chính là ợ hơi. Thế ợ hơi là bệnh gì, có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu nào

Có thể nói rằng ợ hơi không mấy gây nguy hiểm nhiều nhưng cũng sẽ gây cho bạn cũng như nhiều người thấy khó chịu. Do đó, bạn cũng sẽ thắc mắc về hay bị  ợ hơi nhiều là bệnh gì nhỉ? Cùng bạn hiểu rõ hơn, Adiva sẽ cùng bạn mở khoá từng cánh cửa thắc mắc hôm nay nhé!

Ợ hơi tuy phổ biến nhưng chắc ít ai hiểu về nó

o hoi nhieu la benh gi

Bạn có biết rằng triệu chứng thường gặp sau bữa ăn là ợ hơi không? Tuy nhiên, có người nhiều lần ợ nhưng không rõ là lý do tại sao? Đây chính là hiện tượng hơi trong dạ dày bao tử qua khoang miệng và đi  ra ngoài tạo thành tiếng ợ. Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi khi ăn có thể quá nhanh hay nuốt chửng hoặc cũng có thể do hớp hay nuốt hơi khá nhiều khi ăn uống, nhất là trường hợp uống bia với nước có ga. Tuy nhiên, vấn đề làm ợ hơi cũng rất có thể do những thức ăn như khoai tây, hành, … khiến cho lỗ thực quản dưới không kín được.

Tình trạng ợ hơi xảy ra thường xuyên thì đây là dấu hiệu bệnh lý cần được quan tâm đến càng sớm càng tốt.

Như thế ợ  hơi nhiều có phải là bệnh chăng?

Viết đến đây mà bạn vẫn chưa biết ợ hơi là gì nên xem lại từ đầu nhé! Ở phần này, chúng ta tập trung mở khoá cánh cửa thắc mắc nó có phải bệnh chăng.

Trước hết ta cần nên biết ợ hơi thường và có vấn đề. Như đã nêu ở phần trên thì ợ hơi chỉ xảy ra sau lúc ăn uống  quá no, có ga, ngọt, … thì là tự nhiên mà không ảnh hưởng nhiều sức khoẻ. Thế nhưng chuyện không chỉ có vậy mà kéo dài nhiều ngày liền có các dấu hiệu xuất hiện như miệng chua với vị trí ngực đau rát và nóng ran, … cho thấy lời cảnh báo về bệnh đã đến nên chữa trị lập tức.

Banner nghe micell 2

Vài bệnh có dấu hiệu ợ hơi nên bỏ túi:

Ợ hơi với ruột kích thích hội chứng

Đa phần bạn sẽ ít thấy sự thương tổn ở nhiều người có hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, hội chứng này còn có tên gọi là hội chứng rối loạn chức năng đại tràng.

Những dấu hiệu triệu chứng của hội chứng ruột kích thích như: hay ợ hơi, rối loạn tiêu hoá, khó tiêu và đầy bụng …. Một chế độ ăn hợp lý và khoa học là rất quan trọng với những người ợ hơi, chua và đầy hơi để mau khỏi bệnh đấy!

o hoi nhieu la benh gi 1

Ợ hơi với thực quản viêm

Triệu chứng ợ hơi nhiều lần lúc thực quản bị viêm cũng là tình trạng chung phổ biến. Nhưng khi ta quá nhiều lần ợ hơi mà còn tăng mạnh thì nên chú ý rằng bệnh đang biến chứng nguy hiểm cần lặp tức chữa trị ngay.

Để chuyển thức ăn đến dạ dày thì cần thực hiện các sóng nhu động, nhưng khi bị viêm thực quản sẽ hạn chế khả năng này và gây ra nhiều trường hợp vị trí thực quản có thức ăn ở lâu gây sinh ra hơi.

o hoi nhieu la benh gi 3

 

Ợ hơi với thực quản dạ dày trào ngược

o hoi nhieu la benh gi 2

Phần lớn nhiều người có tiền sử bệnh lý điều trị chưa dứt, hệ tiêu hoá kém, bụng không tốt thì trào ngược dạ dày sẽ là hiện tượng bệnh lý khá thường xuyên diễn ra ở những người này. Các biến chứng như barrett hay ung thư thực quản, chít hẹp thực quản, … hiểm nguy cũng sẽ lần lượt diễn ra nếu ta không kịp thời chữa bệnh dạ dày thực quản trào ngược.

Ợ hơi với dạ dày viêm loét 

Vào giai đoạn đầu bệnh mới phát triển, phần lớn nhiều bệnh nhân bị viêm loét bao tử hay có dấu hiệu hiện tượng ợ hơi và chua, ở miệng có cảm giác có mùi tanh sắt. Đó chính là dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày trong giai đoạn đầu bệnh mới phát triển và là dấu hiệu của viêm dạ dày tăng axit. Ngoài ra, dấu hiệu của viêm loét dạ dày còn có do ợ hơi có mùi rượu bia với bị lên men axit lactic ở bao tử.

Những chia sẻ trên đây ADIVA hy vọng đã có thể giúp bạn biết được hay bị ợ hơi nhiều là bệnh gì?.

Giải pháp bảo vệ dạ dày, đẩy lùi ợ hơi với Nghệ Micell ADIVA của Đức

Nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh viêm dạ dày tá tràng. Và tác dụng thần kỳ đó là do trong nghệ có chất Curcumin. Đã có nhiều nhà khoa học tinh chế Curcumin  ra từ củ nghệ. Trong đó, bạn sẽ thấy rằng Nghệ Micell ADIVA là thế hệ mới nhất. Vậy để giúp phòng ngừa và chữa trị các bệnh dạ dày với chống oxy hoá, kháng viêm và kháng khuẩn mạnh, bạn hãy nhớ đến tinh chất Curcumin có trong Nghệ Micell ADIVA nhé!

Banner nghe micell
Đăng ký tư vấn miễn phí