Ợ hơi là dấu hiệu của bệnh gì?

Ợ hơi là dấu hiệu của bệnh gì? Ợ hơi là gì, thường hay bị ợ hơi có sao không? Ợ hơi có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Ợ chua là bệnh gì? …Tất tần tật các vấn đề này sẽ được ADIVA giải đáp giúp bạn.

Để biết được hiện tượng ợ hơi là dấu hiệu của bệnh gì thì chúng ta cần biết ợ hơi là gì?

Ợ hơi là dấu hiệu của bệnh gì?

Ợ hơi là một hiện tượng thường thấy sau khi ăn các thức ăn chua hoặc khó tiêu. Việc ợ hơi không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại mang đến cảm giác vô cùng khó chịu, mệt mỏi cho người mắc phải. Bên cạnh đó nó còn là triệu chứng bệnh lý của một số bệnh nguy hiểm nên cần phải chú ý.

Tại sao hay bị ợ hơi?

Hiện tượng ợ hơi xảy ra khi trong dạ dày tích tụ quá nhiều khí. Để giảm áp lực trong khoang bụng thì cơ thể buộc phải tìm cách để giải phóng bớt lượng hơi dư thừa này bằng cách đẩy lượng hơi ra ngoài theo đường miệng. Quá trình này diễn ra sẽ nghe được âm thanh đặc biệt phát ra từ trong miệng đó chính là tiếng ợ.

Trong điều kiện cơ thể bình thường, nhu động thực quản, dạ dày, ruột theo hướng từ trên xuống và hơi sẽ được tống ra bên ngoài qua đường hậu môn. Khi bất thường thì hơi sẽ bị tống ngược lên do cơ thắt thực quản dưới bị giãn, từ dạ dày qua thực quản ra miệng.

Bạn thường hay bị ợ hơi có thể do nạp một số thức ăn làm lỗ thực quản đóng không kín như khoai tây, hành, bạc hà… dẫn đến ợ hơi.

Ợ hơi là dấu hiệu của bệnh gì?

Hiện tượng đầy vùng thượng vị sau ăn, chướng hơi, hiện tượng này thường là do nuốt hơi trong lúc ăn, uống nước, nhai kẹo cao su, hút thuốc lá hay là khi miệng bị kích thích tăng tiết nước bọt.

Ợ hơi hoặc ợ chua còn là dấu hiệu của một số bệnh lý của viêm loét bao tử.

Vậy ợ hơi là dấu hiệu của bệnh gì?

Hiện tượng ợ hơi còn gặp ở một số trường hợp bệnh lý như:

Ợ hơi là dấu hiệu của bệnh gì?

Viêm loét dạ dày

– Trào ngược dạ dày

– Bệnh phổi

– Người sau mổ thực quản

– Viêm túi mật

Ở bệnh trào ngược dạ dày thực quản, chứng ợ hơi biểu hiện đầu tiên. Nó xảy ra thường xuyên, ngay cả khi người bệnh  đang đói và không ăn đồ ăn nào. Ợ hơi xảy ra và kèm theo đó là chứng ợ nóng, ợ chua, ợ hơi buồn nôn …

Khi bị ợ hơi thường xuyên, có dấu hiệu bất thường có thể là biểu hiện bệnh lý. Vì vậy cần đi khám ngay để phát hiện và điều trị kịp thời ngăn ngừa bệnh tình tiến triển nặng. Xem thêm về tác dụng thần kỳ của tinh bột nghệ curcumin trị bệnh dạ dày bao tử.

Những cơn ợ hơi bất thường là những thông điệp cảnh báo đầu tiên khi mắc một số bệnh tiêu hóa. Vì thế, hãy lắng nghe “thông điệp”của cơ thể để có cách khắc phục phù hợp.

Ợ hơi là dấu hiệu của bệnh gì?

Ợ hơi là dấu hiệu của bệnh chứ không phải là “chuyện đùa”      

Chứng ợ hơi liên tục xảy ra sẽ vô cùng khó chịu chứ không phải là chuyện đơn giản.

Nếu là người để ý và không chủ quan với sức khỏe của mình thì bạn có thể nhận ra chứng ợ hơi báo bệnh này rất khác so với ợ hơi thông thường. Chứng ợ hơi này thường là ợ nóng, ợ chua kèm theo đó là cảm giác đầy bụng, buồn nôn, khó nuốt, cồn cào ruột, nóng rát ở trên rốn khi đói hoặc sau khi ăn quá no. Câu hỏi đặt ra: “Ợ chua là bệnh gì?” hay “Ợ hơi là dấu hiệu của bệnh gì”. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh liên quan đến dạ dày.

Người có bệnh lý này không chỉ có cảm giác khó chịu mà còn có nguy cơ dẫn đến những biến chứng nặng như loét, hẹp, chảy máu thực quản, thậm chí trường hợp nặng thì có thể dẫn tới ung thư. Cho nên, việc sớm phát hiện ra bệnh và điều trị hợp lý và kịp thời sẽ cải thiện cuộc sống người bệnh cũng như làm giảm thiểu được các biến chứng nguy hiểm.

Hãy nhớ, ợ hơi là phản xạ bình thường ai cũng từng gặp, nhưng nếu cơ thể bị thường xuyên và biểu hiện chứng ợ nóng, ợ chua thì hãy đi khám ngay.Vì đây là dấu hiệu đáng nghi ngờ của bệnh liên quan đến tiêu hóa tiềm ẩn trong cơ thể. Nano Curcumin thần dược giúp bảo vệ bao tử dạ dày.

Banner nghe micell 2

Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, buồn nôn nguy cơ tìm ẩn của tình trạng đau dạ dày

Đa số người bị viêm loét dạ dày đều có triệu chứng ợ chua trong thời kỳ đầu của bệnh. Ợ hơi và ợ chua đều có cảm giác mùi tanh sắt gỉ ở miệng, đây là triệu chứng của viêm dạ dày tăng acid và của bệnh loét dạ dày ở thời kỳ đầu mới phát triển bệnh. Ợ hơi có mùi rượu bia vì bị lên men acid lactic trong dạ dày thường là triệu chứng của viêm loét dạ dày giảm HCl.

Nôn, hay buồn nôn là hiện tượng người bệnh tống các chất chứa trong dạ dày ra ngoài đường mồm. Buồn nôn thường xuyên cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh đau bao tử.

o hoi la dau hieu cua benh gi

Cần đến bác sĩ ngay để kiểm tra uống thuốc điều trị, bên cạnh đó cần phải ăn uống khoa học để bệnh mau khỏi. Đặc biệt, bạn có thể dùng thực phẩm chức năng để hỗ trợ bệnh mau khỏi. Nghệ viên ADIVA là thực phẩm chức năng khá quen thuộc được đánh giá cao cho bệnh nhân đau dạ dày.

Phượng Nguyễn

Banner nghe micell
Ợ hơi là dấu hiệu của bệnh gì?
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí