Người bị bệnh dạ dày nên ăn trái cây gì?

Đau dạ dày nên ăn trái cây gì? Nguyên nhân làm cho căn bệnh đau dạ dày ngày một nặng hơn cũng là do chế độ ăn uống không phù hợp. Nếu như bạn đã mắc phải bệnh này thì phải tránh uống rượu bia, không sử dụng chất kích thích. Ngoài ra bạn phải bổ sung những thực phẩm gây tiết nhiều dịch vị, thực phẩm chứa nhiều chất xơ và hãy bổ sung thêm một số loại trái cây.

Nội Dung Chính ( Click vào tên đề mục để di chuyển đến nội dung )

Đau dạ dày nên ăn trái cây gì?

Bạn hãy thêm trái cây vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình để trị viêm dạ dày. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên tăng cường thêm 4 loại quả sau đây để giúp chữa trị đau dạ dày hiệu quả nhất.

Chuối

Chuối có rất nhiều loại và loại nào cũng chứa rất nhiều protein, vitamin, chất xơ, kali, magiê, natri, canxi, sắt,… Đây là loại quả giàu dinh dưỡng, giúp chăm sóc, làm đẹp da và tăng cường sức khỏe đã được nhà dinh dưỡng học nghiên cứu và công nhận.

Đặc biệt trong chuối có chất pectin, chất này có tác dụng cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa, chúng ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột, giảm đầy bụng khó tiêu,… Có nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này là đau dạ dày nên ăn trái cây gì? Khi bị đau dạ dày có nên ăn chuối không? Tuy nhiên để chuối phát huy hết công dụng giảm đau thì bạn phải sử dụng đúng cách để nó không phản tác dụng.

Người bị bệnh dạ dày nên ăn trái cây gì?

Bạn không nên ăn chuối xanh mà nên ăn chuối già, chuối chín. Ăn sau khi no để cho dạ dày được bảo vệ và lượng axit được trung hòa. Đặc biệt bạn không nên ăn chuối lúc đói, không ăn chuối tiêu xanh vì có thể gây khó tiêu, làm triệu chứng đau dạ dày trở nên nặng hơn.

Táo

Táo được rất nhiều bạn yêu thích, ngoài tác dụng làm đẹp thì chúng còn rất tốt cho sức khỏe. Nếu ăn táo thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các bệnh về đường hô hấp và bệnh về da. Đau dạ dày nên ăn trái cây gì – trong táo có lượng pectin rất dồi dào, nó sẽ giúp làm giảm cholesterol trong máu để suy trì một trái tim khỏe mạnh cho bạn. Ngoài ra các chất trong táo còn thúc đẩy sự hoạt động của đường ruột và dạ dày, giúp làm giảm cơn đau do bệnh đau dạ dày gây ra.

Trai cây cho người đau dạ dày

Táo chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp làm giảm rối loạn đường ruột, bệnh trĩ, bệnh viêm túi thừa và một số bệnh ung thư. Vì thế hãy bổ sung ngay loại quả này vào thực đơn hàng ngày nhé!

Banner nghe micell 2

Đau dạ dày nên ăn trái cây gì – hãy sử dụng bí đỏ

Bí đỏ được chứng minh là rất tốt cho cơ thể vì nó chứa hàm lượng sắt cao, chứa nhiều muối khoáng, vitamin, axit hữu cơ,… Ăn bí đỏ thường xuyên còn giúp ngăn chặn ung thư, ngừa tim mạch, hỗ trợ giảm cân, chống lại lão hóa da, cung cấp nhiều khoáng chất tốt cho hệ thống xương khớp và cho hệ tiêu hóa.

Nếu bạn dùng nước ép bí đỏ thì hệ tiêu hóa sẽ hoạt động hiệu quả hơn, giúp loại bỏ độc tố và giúp thức ăn tiêu hóa nhanh chóng. Ngoài ra nó còn có công dụng giúp chữa lành vết loét và nhiễm trùng trong ruột.

bệnh dạ dày nên ăn trái cây gì?

Bên cạnh việc áp dụng đau dạ dày nên ăn trái cây gì cho tốt cho sức khỏe thì bạn phải tránh những loại trái cây sau để không làm cho căn bệnh đau dạ dày trở nên nặng hơn. Những loại bạn không nên ăn gồm: hồng, dứa, cam, chanh, quýt,…

Đu đủ

Nhiều bạn hỏi đau dạ dày nên ăn trái cây gì, bị đau dạ dày có nên ăn đu đủ không? Đu đủ là loại trái cây tốt dành cho những bệnh nhân bị đau dạ dày. Vì loại quả này sẽ giúp xoa dịu cơn đau nếu ăn thường xuyên, đu đủ sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp khắc phục các triệu chứng khó tiêu, táo bón.

Khi bị đau dạ dày thì bạn chỉ nên ăn sau bữa ăn với đu đủ chín, không sử dụng đu đủ xanh vì sẽ làm cho những triệu chứng đau dạ dày tái phát trở lại.

đau dạ dày nên ăn trái cây gì 1

Vậy là các bạn đã biết được đau dạ dày nên ăn trái cây gì rồi phải không. Ngoài việc sử dụng những trái cây trên vào thực đơn hàng ngày thì bạn nên dùng các loại thuốc chữa dạ dày. Điển hình như nghệ, thành phần chính của nghệ là Curcumin, chất này có công dụng chống rối loạn tiêu hóa và chống viêm loét dạ dày.

Nghệ có tác dụng làm lành vết thương, chống oxy hóa, giúp tăng lượng nhầy trong dịch vụ và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Trong dân gian nghệ thường được kết hợp với mật ong để tăng thêm hiệu quả cho công dụng chữa bệnh, giúp giảm các triệu chứng đau bụng, ợ chua, ăn không tiêu,… và những triệu chứng về các căn bệnh đau dạ dày khác.

Banner nghe micell
Người bị bệnh dạ dày nên ăn trái cây gì?
3 (60%) 2 votes
Đăng ký tư vấn miễn phí