Làm thế nào để biết cơ thể bạn đang thiếu collagen?

Collagen là một loại protein đặc biệt vì nó được ví như “keo dính” hay “xi măng” kết nối các mô liên kết trong cơ thể thành một cấu trúc hoàn chỉnh. Bỏ qua lượng nước, 70% trọng lượng cơ thể là protein, trong đó collagen đã chiếm 1/3 tổng trọng lượng.

Collagen có ở khắp các bộ phận trong cơ thể mà nhiều nhất là ở da, chiếm 40%. Collagen chiếm 25% tổng trọng lượng của da và chiếm 70% cấu trúc da. Tuy nhiên, collagen cũng giống như các tế bào khác theo thời gian collagen sẽ bị già hóa và mất dần, điều này khiến cơ thể bạn trở nên yếu, đặc biết làn da bạn trở nên xuống cấp nặng khiến bạn nhanh già hơn. Vậy cách nhận biết cơ thể đang thiếu hụt collagen như thế nào?

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu collagen

Tóc xơ rối, móng chai sần

Collagen có nhiều trong các chất sừng ở tóc, móng tay, móng chân giúp việc cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ chất sừng hoạt động. Chất sừng hoạt động sẽ giúp mái tóc bạn luôn được mượt mà, không bị chẻ ngọn, móng được mềm mại, thon gọn. Do đó khi thiếu collagen tóc sẽ bị xơ rối, cứng và chẻ ngọn nhiều, còn móng tay, móng chân cũng bắt đầu có dấu hiệu xấu đi, khô hơn.

cách nhận biết cơ thể đang thiếu hụt collagen

Da bị lão hóa

Qua tuổi 20 da bạn bắt đầu bắt đầu có nhưng dấu hiệu nám da, thâm đen, da đen sì và qua giai đoạn 30 thì da bạn bắt đầu chảy xệ, vết nhăn liên tục xuất hiện rõ trên gương mặt bạn… là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu collagen rõ rệt. Khi tình trạng này xuất hiện bạn cần bổ sung collagen qua các loại thực phẩm rau xanh, trái cây và thực phẩm chức năng collagen. Bạn hãy nhanh chóng tăng cường bổ sung collagen cho đầy đủ qua các bữa ăn hằng ngày hoặc uống collagen trực tiếp cho da bằng cách chọn cho mình loại dưỡng chất uống làm đẹp collagen uy tín, chất lượng.

cách nhận biết cơ thể đang thiếu hụt collagen

Thị lực kém

Collagen được biết có nhiều trong giác mạc, giúp thị lực phát triển, nhìn tỏ hơn. Khi thiếu collagen mắt bạn thường xuất hiện những hiện tượng như mắt nhìn kém, hay mờ mờ, khô rát,… đây là dấu hiệu báo cho bạn cần nên bổ sung collagen ngay. Vì nếu tình trạng thiếu hụt collagen lâu ngày dễ gây nên đục màng thủy tinh ở mắt sẽ ảnh hưởng đến thị lực bạn rất lớn ngay lúc đó và cả về sau này.

mua collagen ADIVA

Xơ cứng động mạch

Collagen còn là một chất giúp quá trình sản sinh ra máu lưu thông trong cơ thể. Chính vì thế mà khi thiếu collagen thì lượng máu trong cơ thể sẽ bị giảm đi, mà lượng máu không thể sản sinh ra không đủ cung cấp cho cơ thể sẽ dẫn đến hiện tượng xơ cứng động mạch. Để không nguy hại đến sức khỏe, bạn nên bổ sung collagen ngay khi thấy dấu hiệu xơ cứng động mạch.

 

cách nhận biết cơ thể đang thiếu hụt collagen

Thoái hóa xương

Bên cạnh canxi đóng vai trò hỗ trợ, nuôi dưỡng xương phát triển, chắc khỏe thì tác dụng collagen cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc cấu thành xương, giúp xương hoạt động dẻo dai hơn. Không chỉ thế mà collagen còn chiếm đến 70% trong sự hình thành cấu tạo nên bộ xương trong cơ thể cho chúng ta.Vì thế khi thiếu collagen xương bạn bắt đầu có những dấu hiệu như chân tay hoạt động khó khăn, cứng, thường bị đau các bệnh về khớp, mà đây chính là dấu hiệu của các bệnh loãng xương, xốp xương, thấp khớp.

Khi những dấu hiệu này xuất hiện, bạn hãy nhanh chóng bổ sung collagen cho cơ thể, để collagen hoạt động, bảo vệ cơ thể tránh bị tổn thương. Ngoài các thực phẩm có chứa collagen mà chúng tôi đã đề cập trong bài: “4 cách đơn giản bổ sung collagen cho da” (rau màu xanh đậm; sản phẩm từ đậu nành; thực phẩm có màu đỏ; thực phẩm giàu omega-3), các bạn cũng nên bổ sung thêm dưỡng chất uống làm đẹp collagen ADIVA.

collagen adiva cham soc da

Banner collagen adiva
Làm thế nào để biết cơ thể bạn đang thiếu collagen?
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí