Hỏi: Bị sỏi thận uống nghệ Micell được không?

Hỏi: Xin cho hỏi, bị sỏi thận uống nghệ Micell được không? (Ngọc Hương, quận 3).

Đáp: Bạn Ngọc Hương thân mến!

Bạn có thể tìm hiểu về sỏi thận trên mạng và sẽ biết có nhiều loại sỏi thận, hay gặp nhất là sỏi canxi gồm canxi oxalat, calci phosphat và calci oxalat phosphat. Ngoài ra, những loại sỏi ít gặp hơn là sỏi struvit, sỏi acid uric, sỏi cystin.

Oxalat là gì?

Oxalat canxi hay canxi oxalat là một hợp chất hóa học tạo thành các tinh thể hình kim. Một nghiên cứu vào năm 2011 (Kydney International) cho thấy, phần lớn lượng oxalat trong thức ăn được hấp thu qua ruột, sau đó được đào thải gần như hoàn toàn ra nước tiểu. Vì thế, một số bác sĩ khuyên những bệnh nhân bị sỏi thận dù thành phần bất cứ là loại sỏi nào đi nữa cũng nên tránh ăn hoặc uống các thực phẩm có chứa nhiều oxalat. Sỏi thận canxi oxalate là loại sỏi phổ biến nhất. Cơ thể càng có nhiều oxalate thì nguy cơ bị sỏi thận càng cao.

forme cristaux_oxalate

Ở đây chúng ta không đi sâu vào các thực phẩm chứa nhiều oxlat mà vấn đề đặt ra là người bị sỏi thận có nên dùng nghệ Micell ADIVA hay không. Xin trả lời ngay: Triệu chứng của sỏi thận sẽ được dịp tăng lên nhanh chóng nếu bạn tiêu thụ quá nhiều bột nghệ.

Việc sử dụng nghệ nhiều còn có thể làm xuất hiện sỏi thận, đặc biệt ở những người vốn đã có nguy cơ. Nghiên cứu đăng trên tạp chí về dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ năm 2008 thấy rằng những người dùng nghệ có lượng oxalate trong nước tiểu cao hơn những người khác hoặc với chính bản thân họ khi không dùng nghệ. Thật ra, oxalate là chất thải bình thường ra khỏi cơ thể theo đường nước tiểu, tuy nhiên nếu lượng oxalate quá cao thì có thể kết hợp với canxi và hình thành sỏi thận. Tại sao vậy? Vì trong loại gia vị vàng này giàu oxalat hòa tan, chúng kết hợp với canxi trong cơ thể tạo ra canxi oxalat không hòa tan, 75% nguyên nhân hình thành các viên sỏi.Vì vậy, người có dấu hiệu, triệu chứng sỏi thận được khuyến cáo không nên sử dụng bột nghệ hoặc nghệ tươi.

Banner nghe micell 2

Tính ưu việt của nghệ Micell ADIVA

Bạn Ngọc Hương thân mến, bạn biết đấy, sinh khả dụng của Curcumin rất thấp vì nó hòa tan rất kém trong nước. Do đó nghệ Micell ADIVA đã ra đời để khắc phục rào cản này. Nghệ Micell ADIVA sản xuất 100% tại Cộng hòa liên bang Đức, sử dụng công nghệ Nano – Micelles, một công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay giúp tăng độ hấp thụ của Curcumin lên gấp 185 lần so với các sản phẩm tinh nghệ thông thường. Chắc bạn sẽ thắc mắc: “Công nghệ Nano – Micelles là công nghệ gì?” Câu giải đáp là đây: Công nghệ Nano – Micelles là một công nghệ bào chế Curcumin hiện đại bậc nhất hiện nay nhờ kết hợp 2 công nghệ. Một là, công nghệ Nano làm cho kích thước hạt Curcumin đạt tới 30 nm. Hai là, sử dụng công nghệ màng bao Micelles giúp cho hạt Curcumin tan cực nhanh trong nước, đồng thời không bị phá hủy bởi dịch vị dạ dày và ruột. Kết hợp 2 công nghệ này sẽ giúp tăng độ hấp thu của Curcumin lên gấp 185 lần so với Curcumin thường. Và bạn Hương cũng nên biết: 1 viên Micell ADIVA tương đương với 5,5 kg nghệ tươi đấy.

1P1A4457

Nhờ công nghệ Micell mà nghệ Micell ADIVA thu được tinh chất Curcumin sau khi loại bỏ hoàn toàn các tạp chất Hidrocacbon, chất béo, bã và một số tạp chất khác trong đó có cả oxalat. Vì vậy tuy có khuyến cáo cho những người bị sỏi thận không nên dùng nghệ nhưng bạn vẫn có thể uống nghệ Micell ADIVA bình thường. Bạn hãy yên tâm sử dụng nghệ Micell bạn nhé. Cần thêm hỗ trợ tư vấn, mua hàng bạn vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 555 552 hoặc truy cập website: https://adiva.com.vn/nghe để xem thêm thông tin sản phẩm phẩm nhé.

Chúc bạn mau lành bệnh.

 

 

 

Banner nghe micell
Hỏi: Bị sỏi thận uống nghệ Micell được không?
3.3 (65%) 8 votes
Đăng ký tư vấn miễn phí