Hãy tránh xa 5 loại thực phẩm làm da bạn xấu đi

Da xấu có thể đến từ nhiều nguyên do khác nhau. Một trong những nguyên nhân da xấu là có thể do ăn uống. Vậy thực phẩm làm da xấu nên tránh là loại nào?

Chúng ta thường quan tâm tới những thực phẩm giúp làm đẹp da nhưng ít người biết những thực phẩm làm da mình xấu đi. Dưới đây là 5 loại thực phẩm được coi là “kẻ thù” của làn da và các bạn cần phải tránh xa.

Da là một tổ chức quan trọng nhất của cơ thể bạn. Tình trạng bên trong cơ thể phản ảnh rất rõ trên da. Vì vậy khi bạn ăn thực phẩm kém chất lượng hay ngủ không tốt, da bạn sẽ xỉn màu ngay. Mặt khác, khi bạn ăn thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ, da bạn lập tức hồng hào và thể hiện rõ sức khỏe của bạn. Dưới đây là 5 loại thực phẩm sẽ làm cho da bạn xấu và gây ra nhiều vấn đề cho da của bạn.

Thực phẩm làm da xấu từ đường

Quá nhiều đường làm cơ thể bị phá vỡ sự cân bằng dẫn tới viêc nổi nhiều mụn. Bạn phải giảm bớt việc dùng đường nếu muốn có làn da đẹp. Nếu bạn thích ăn ngọt, vậy thì hãy dùng những loại thực phẩm tự nhiên như trái cây, sinh tố, nước dừa…

41848

Thực phẩm làm da xấu từ thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh như mì, pizza,…tích lũy nhiều hydratcarbon trong cơ thể bạn và làm chậm sự trao đổi chất. Chúng không chỉ làm bạn tăng cân mà còn gây ra nhiều vấn đề cho việc vận chuyển máu và làm tăng cholesterol. Da bạn rõ ràng không được cung cấp đủ máu tốt và vì vậy dẫn tới hàng loạt vấn đề về da.

Thực phẩm làm da xấu từ loại đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp làm cho đời sống của chúng ta dễ dàng hơn và giúp chúng ta nấu nướng nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng hầu hết thực phẩm đóng hộp đều chứa nhiều chất phụ gia dùng để bảo quản thực phẩm, chính chúng làm tăng lượng đường trong cơ thể và tạo ra những hormone sản xuất chất nhờn do đó dẫn đến việc nổi mụn. Thật ra, những thực phẩm đóng hộp cũng làm da bạn xỉn và thiếu sức sống bởi vì chúng thiếu chất dinh dưỡng tươi.

mua collagen ADIVA

Thực phẩm làm da xấu từ khoai tây với bánh đóng gói

Quá nhiều muối và chất bảo quản trong khoai tây chiên và bánh đóng gói dẫn tới việc nước bị giữ lại trong cơ thể, không chỉ làm bạn trông như bị sưng mà còn tạo mụn và vết nhăn. Hãy tránh dùng quá nhiều thực phẩm kể trên bởi vì quá nhiều muối có hại cho sức khỏe và không có lợi cho sự cân bằng của cơ thể.

101104MBTkhoaitay1

Thực phẩm làm da xấu từ cà phê

Dù người ta nói rằng uống cà phê buổi sáng giúp giảm bọng mắt và làm bạn trông tươi tỉnh hơn lúc sáng sớm nhưng dùng cà phê mỗi ngày rất không tốt cho da bạn. Nó khử nước trong da và làm khô da. Nhiều hơn nữa là nó làm da bạn xám xỉn và không có sức sống.

Một số người hiểu sai rằng họ có thể sửa chữa những tổn hại của da với sự trợ lực của toner, kem dưỡng da, sữa rửa mặt và các loại sản phẩm  làm đẹp khác. Tuy nhiên, họ nên  biết rằng  da cần những chất dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên chứ không phải được cung cấp từ các hóa mỹ phẩm ở bên ngoài. Vì vậy cải thiện chất lượng thực phẩm của bữa ăn sẽ làm cho da bạn tốt hơnvà bạn trông sẽ trẻ và đẹp hơn.

Banner collagen adiva
Hãy tránh xa 5 loại thực phẩm làm da bạn xấu đi
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí