Giá trị dinh dưỡng của quả bơ và mẹo chọn quả bơ ngon bạn cần biết

Quả bơ nổi tiếng với thành phần tự nhiên và thường được bổ sung vào chế độ ăn uống của nhiều người. Giá trị dinh dưỡng của quả bơ thì rất nhiều, chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất và còn rất nhiều lợi ích khác.

Giá trị dinh dưỡng của quả bơ

Quả bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm, mangan và selen.

Quả bơ cũng rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến gây ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc.

Quả bơ còn là nguồn folate rất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và đặc biệt quan trọng đối với thai kỳ ở những tuần đầu tiên vì 75% trẻ sơ sinh bị nứt đốt sống là do thiếu folate từ trong bụng mẹ.

Bơ là một trong rất ít loại trái không có cholesterol, mà lại có chứa chất béo đơn không bão hòa, đây là loại chất béo tốt cho cơ thể giúp làm giảm hàm lượng cholesterol.

Quả bơ có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa. Ngoài ra, quả bơ còn có hàm lượng muối thấp, chất xơ cao, có hàm lượng lutein cao, có chất carotenoid tự nhiên giúp mắt sáng và duy trì một làn da đẹp.

dinh-duong-cua-qua-bo-02

Quả bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất

Giá trị của quả bơ với sắc đẹp

Quả bơ được sử dụng vào việc chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe nhờ giàu vitamin A, E, D cùng với các khoáng chất kali, phốt pho, lưu huỳnh và clo, trong đó:

– Vitamin E có tác dụng bảo vệ các axit béo chống lại sự oxy hóa, nhờ vậy làm chậm quá trình lão hóa của tế bào giúp làn da tươi trẻ và săn chắc.

– Vitamin A có tác dụng lột bỏ lớp da chết, thúc đẩy việc sản xuất chất collagen.

– Vitamin D giúp duy trì hàm lượng canxi trong máu nhờ đó xương và răng chắc khỏe.

– Kali và phốt pho có tác dụng làm đẹp da, tóc và giúp phát triển cơ thể.

– Dầu quả có rất nhiều giá trị trong việc tái tạo và giữ ẩm cho làn da. Dầu bơ bảo vệ làn da không bị khô và tăng khả năng đàn hồi của da.

mua collagen ADIVA

Mẹo chọn quả bơ ngon

Rất nhiều bạn mua quả bơ đã mềm rồi nhưng vẫn bị đắng. Đó là vì quả bơ không chín thực sự, mà là bơ non bị chín ép. Để nhận biết bơ non hay già, các bạn hãy nhìn phần cuống của nó, nếu vết cuống to thì nghĩa là bơ non.

Điều quan trọng là chọn được quả bơ chín và tươi. Những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, không còn hương vị thơm ngon nữa. Bóp nhẹ, hoặc bấm vào cuống, thấy nó hơi mềm thì chọn, dù phần kia chưa mềm, vì nó sẽ chín dần về phía đuôi. Những quả bơ dáng tròn thường có hạt to, tuy nhiên sẽ ít xơ hơn.

Quả bơ chín ngon có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay. Nếu các bạn nào thích ăn bơ thật béo và thơm, dẻo, hãy chọn loại quả màu xanh. Khi chín, nó có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm những điểm vàng.

Quả bơ đã chín nếu để lâu trong tủ lạnh thì cũng nhanh chóng giảm hương vị. Vì thế bạn không nên mua nhiều một lúc. Tốt nhất là mua loại kịp ăn trong ngày và hôm sau. Nếu bơ chưa chín, bạn hãy để bên ngoài cho chín rồi mới cho vào tủ lạnh.

dinh-duong-cua-qua-bo-01

Giá trị dinh dưỡng của quả bơ

Món ngon sinh tố bơ bạn không thể bỏ lỡ

Đây là thức uống phổ biến mà rất dễ làm (dành cho bạn bận rộn).

Nguyên liệu:

– 1 quả bơ chín mềm

– 1 hộp sữa chua

– 1 – 2 thìa đường

– 3 viên đá ( có thể không cần cho đá để ly sinh tố đậm đà hơn)

Cách làm sinh tố bơ:

– Bơ tách đôi bỏ hạt, nạo lấy phần thịt quả.

– Cho bơ, đường, sữa chua, đá viên vào máy xay sinh tố, nhấn nút xay trong 30 giây đến khi thành hỗn hợp sánh màu xanh dịu nhẹ là đổ ra ly thưởng thức.

Để tăng thêm mùi vị cho ly sinh tố, các bạn có thể cho thêm các loại trái cây khác vào xay cùng như chuối, dừa, xoài.

Banner collagen adiva
Giá trị dinh dưỡng của quả bơ và mẹo chọn quả bơ ngon bạn cần biết
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí