Dưỡng da trắng mịn bằng mặt nạ ngân nhĩ

Dùng canh ngân nhĩ là một trong nhiều phương pháp làm đẹp của Từ Hi Thái Hậu. Sách “Ngự hương phiếu diều lục” có viết, khi bước qua tuổi 50, da mặt của Từ Hy Thái Hậu vẫn giữ được vẻ trắng hồng, mịn màng như da thiếu nữ. Mắt nhìn vẫn long lanh tươi trẻ. Đôi bàn tay của bà vẫn thon gọn nuột nà không chút tì vết của nếp nhăn hay chấm đồi mồi xuất hiện…Nhưng đó là món canh ngân nhĩ, ADIVA sẽ chia sẻ với các bạn cách dưỡng da trắng mịn bằng mặt nạ ngân nhĩ.

Ngân nhĩ có tên khoa học là Trimella frucciformia berk, còn được gọi là  mộc nhĩ trắng, nấm tuyết.

 

Dưỡng da trắng mịn bằng mặt nạ ngân nhĩCách dưỡng da trắng mịn bằng ngân nhỉ

Ngân nhĩ có màu trắng, chia thùy với nhiều nếp gấp, dài 3-15cm. Trong 100gam ngân nhĩ khô có 5,0 – 6,6g protit, 0,6 – 3,1g lipit, 1,0 – 3,6g cellulô, 3,1 – 5,5g tro, 380 – 643mg canxi, 250g phốt pho, 0,002mg vitamin B1, 0,14mg vitamin B2, 1,5mg axit nicotinic…Ngoài ra còn có các axit amin như lysine, isoleusine, valine, acid glutamic, asparagines, cystein và các nguyên tố vi lượng khác như magiê, kali, sắt, natri…

Ngân nhĩ tính vị can bình chứa nhiều thành phần có lợi giúp bổ thận, tăng cường sức khỏe, cố tinh điều huyết, nhuận phế giảm ho, bổ khí bổ não, khỏe tim, đặc biệt là có thể làm nhuận âm giữ gìn nhan sắc, có tác dụng dưỡng mềm da.

Dưỡng da trắng mịn bằng mặt nạ ngân nhĩVị thuốc bạch chỉ

Sách y học “Bản thảo tái tân” có nói: Ngân nhĩ trắng có tác dụng nhuận phế bổ âm. Mọi người trong cung đều biết rằng thường xuyên ăn mộc nhĩ trắng có thể lưu giữ được tuổi thanh xuân, nhan sắc tươi trẻ. Nó là loại thực phẩm bổ dưỡng, phòng ngừa được bệnh tật, giữ gìn sắc đẹp và có khả năng kéo dài tuổi thọ. Vì nhựng lợi ích đó mà ngân nhĩ đã trở thành thực phẩm làm đẹp không thể thiếu của Từ Hy thái hậu.

Dưỡng da trắng mịn bằng mặt nạ ngân nhĩVị thuốc phục linh

Ngân nhĩ còn có thể chữa được các chứng bệnh như cao huyết áp, các chứng lạnh thông thường, miệng khô, họng khát, đổ mồ hôi trộm…

Dưỡng da trắng mịn bằng mặt nạ ngân nhĩVị thuốc ngọc trúc

Ngân nhĩ kết hợp với các vị thuốc Đông y sẽ có công dụng làm đẹp da mặt. Kiên trì đắp mặt nạ dưỡng da lâu dài sẽ giúp làn da mặt mịn màng thanh mát, đặc biệt thích hợp cho người có da dị ứng hay da khô trong việc làm đẹp da mặt, hiệu quả tốt.

Mặt nạ ngân nhĩ (nấm tuyết): Ngân nhĩ; bạch chỉ; phục linh; ngọc trúc mỗi thứ 50g, tán mịn qua rây, mỗi tối lấy 5g bột, trộn với 3g bột mì, dùng nước trộn đều thoa lên mặt, sáng hôm sau rửa sạch.

Dưỡng da trắng mịn bằng mặt nạ ngân nhĩDưỡng da trắng mịn bằng mặt nạ ngân nhĩDưỡng da trắng mịn bằng mặt nạ ngân nhĩDưỡng da trắng mịn bằng mặt nạ ngân nhĩ

Chú ý: Dùng thận trọng cho người bị viêm da.

Vậy là các bạn đã biết cách dưỡng da trắng mịn bằng mặt nạ ngân nhĩ rồi phải không. Tất nhiên các bạn phải kiên trì theo đuổi cách làm đẹp này một thời gian dài thì mới thấy được kết quả. Đối với các bạn quá bận rộn, không thể làm đẹp bằng cách trên, các bạn hãy uống ngay thực phẩm bổ sung collagen ADIVA để nhanh chóng sở hữu làn da căng mượt không tì vết các bạn nhé.

collagen adiva

Banner collagen adiva
Dưỡng da trắng mịn bằng mặt nạ ngân nhĩ
5 (100%) 1 vote
Đăng ký tư vấn miễn phí