Dùng sữa rửa mặt thế nào cho đúng cách?

Thực tế cho thấy là rửa mặt là việc lặp lại hàng ngày. Bài viết hôm nay sẽ sẽ chia cách dùng sữa rửa mặt đúng cách thế nào, các bạn dõi theo nhé.

Không chỉ dành cho nữ mà còn cho cả các đấng mày râu, việc rửa mặt vốn là việc làm thường xuyên mỗi ngày. Việc tưởng không khó khăn mà giản đơn này lại thành khó không tưởng, bởi không phải ai cũng biết cách dùng sữa rửa mặt đúng cách với rửa mặt thế nào đúng cách. Do da chúng ta có thể sẽ không những không sạch mà đôi khi còn bị ảnh hưởng xấu (khô ráp, thương tổn, …).

Đầu tiên xác định xem da mình thuộc loại nào trong loại da được đề cập và áp dụng cách rửa mặt sau đây.

Cách dùng sữa rửa mặt đúng cách với da mụn

Đối với da mụn cần dùng sữa rửa mặt được sản xuất riêng hay trước khi đi ngủ cần dùng kem trị mụn. Tuy nhiên với da mụn để không viêm nhiễm cần dùng khăn sạch nhưng mềm nhé.

cách dùng sữa rửa mặt đúng cách

cách dùng sữa rửa mặt đúng cách

Cách dùng sữa rửa mặt đúng cách với da dầu

Với da dầu ta cần chú ý để ngừa việc tạo ra quá nhiều dầu thì không nên dùng những sản phẩm dầu. Cần một ngày rửa mặt tối thiểu là 2 lần cùng sữa rửa mặt phù hợp cho da này nhé. Có thể là rửa trước khi đi ngủ hoặc là ngủ dậy hay sáng và trưa khi có thể. Trong suốt ngày, chúng ta cũng có thể cần dùng kem nhằm hút chất dầu dư thừa tạo ra trên mặt.

tam-vo-sinh (1)

Cách dùng sữa rửa mặt đúng cách với da khô

mua collagen ADIVA

Với da khô thì cũng không nên rửa nhiều quá vì dễ dẫn đến những bong tróc hoặc nứt nẻ da khô. Da khô tốt nhất là rửa mặt vào sáng thức dậy và tối trước khi ngủ với nước lạnh không dùng với loại sữa rửa mặt nào, rồi dùng kem làm ẩm cho da khô phù hợp với mỗi người (buổi tối ta có thể dùng thêm chút sữa rửa mặt thật nhẹ để tẩy trang nếu có nhé). Lấy dụng cụ tẩy trang để bỏ đi lớp da chết rồi dùng kem giữ ẩm thoa lên để giữ độ ẩm cho da nhé.

iblog.vn_3373

Cách dùng sữa rửa mặt đúng cách với da thường

Với da thường thì chúng ta cứ đều đặn mỗi ngày 2 lần (buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi ngủ). Dùng nước lạnh với sữa rửa mặt loại nhẹ để sạch chất dầu và bụi bẩn, sau đó dùng kem dưỡng ẩm sau khi đã lâu khô. Vào tối cần dùng thêm vật dụng tẩy trang nếu có trang điểm.

Đối với loại da này chúng ta nên rửa mặt đều đặn 2 lần một ngày. Rửa một lần vào buổi sáng với nước lạnh và sữa rửa mặt loại nhẹ để loại bỏ bụi bẩn, chất dầu hình thành trong khi ngủ. Sau khi rửa, lau khô mặt và dùng kem dưỡng ẩm hàng ngày cho da. Vào buổi tối, rửa bằng sữa rửa mặt và vật dụng tẩy trang nếu trong ngày bạn có trang điểm lên da. Tuy nhiên, nếu bạn trang điểm cả ngày lẫn tối nên dùng dụng cụ để làm sạch hay loại bỏ sạch trang điểm trước nhé (như với mắt thì mascara, eyeliner, …).

cách dùng sữa rửa mặt đúng cách

cách dùng sữa rửa mặt đúng cách

 

Banner collagen adiva
Dùng sữa rửa mặt thế nào cho đúng cách?
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí