Điểm danh thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất

Sau đây ADIVA sẽ điểm danh những loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất được các bác sĩ hàng đầu Việt Nam khuyên dùng. Đau dạ dày là một căn bệnh thường gặp nhất, là nguyên nhân gây nên những cơn đâu âm ỉ khó chịu. Với những loại thuốc này sẽ giúp bạn thoát khỏi căn bệnh dai dẳng này trong nháy mắt.

Đôi nét về bệnh dạ dày

Bệnh đau dạ dày trong đó có viêm loét dạ dày là căn bệnh phổ biến, tuy không quá nguy hiểm nhưng nó kéo dài và làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống. Hiện nay căng bệnh này đang có xu hướng gia tăng nhanh, một phần là do lối sống và thói quen không lành mạnh như ăn quá nhanh, dùng nhiều thực phẩm có hại, sử dụng chất kích thích,…

Tuy đây là căn bệnh về đường tiêu hóa rất dễ dẫn đến những biến chứng và rất dễ tái phát gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu như được phát hiện, điều trị kịp thời và kết hợp với ăn uống khoa học thì có thể chữa được căn bệnh này triệt để.

thuoc chua benh da day hieu qua nhat

Trong y học hiện đại đã tìm thấy rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh đau dạ dày, vậy hãy tìm hiểu những loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả ngay dưới đây.

Thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả theo đơn của bác sĩ

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh khác nhau mà bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ điều trị và dùng các thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả khác nhau. Phác đồ chữa bệnh đau dạ dày thông thường kết hợp với 2 loại thuốc kháng sinh, 1 loại bảo vệ dạ dày và 1 loại ức chế  bơm proton PPI để giảm tiết dịch vị dạ dày.

Nhóm thuốc kháng sinh

Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày thông thường là do nhiễm khuẩn Hp. Vì thế tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân có bị phơi nhiễm với kháng sinh hay không, khuẩn Hp có kháng thuốc kháng sinh hay không mà bác sĩ sẽ kê toa theo các loại thuốc kháng sinh khác nhau.

thuoc chua benh da day hieu qua nhat 1

Thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất – Kháng sinh

Mỗi ngày sử dụng 2 viên thuốc Clarithromycin 500mg hoặc 4 viên Tetracycline 500mg, kết hợp cùng với 2 viên Metronidazole 500mg.

Hoặc kết hợp giữa 1 viên thuốc kháng sinh Amoxicillin 1g và 2 viên Clarithromycin 500mg mỗi ngày.

Đây là các thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả, là thuốc kháng sinh tốt nhất để điều trị dạ dày bị nhiễm khuẩn. Nhưng vi khuẩn Hp rất dễ kháng thuốc, vì thế nếu dùng thuốc kháng sinh để chữa bệnh thì bạn đặc biệt phải tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ. Nếu xuất hiện tình trạng kháng thuốc thì cần phải tránh dùng những loại kháng sinh đã sử dụng. Bạn cần phải ngưng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ nếu xuất hiện tình trạng vang đầu, nôn mửa, xanh xao và phát ban.

Nhóm thuốc giảm tiết dịch vị dạ dày

Thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả là nhóm giảm tiết dịch vị, nhóm này phối hợp chữa bệnh dạ dày gồm 2 loại là thuốc kháng thụ thể H2 và thuốc ức chế bơm proton.

Các loại này dễ thấm vào tế bào, nó giúp ức chế khả năng tiết axit nên các loại thuốc kháng sinh sẽ không bị phá hủy. Thuốc kháng sinh thẩm thấu vào dạ dày sẽ giúp tiêu diệt Hp tốt hơn, tạo điều kiện và thời gian cho vết loét hồi phục.

Banner nghe micell 2

Những thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả:

– Omeprazole 20mg.

– Lansoprazole 30mg.

– Pantoprazole 40mg.

– Rabeprazole 20mg.

– Esomeprazole 40mg.

Lưu ý khi sử dụng:

Bạn uống mỗi loại thuốc 1 ngày 1 lần, thuốc này không được dùng cho trẻ em và những người mắc bệnh gan. Nên uống trước khi ăn 3 phút, thuốc được dùng theo liệu trình 2,4,8 tuần hoặc dài hơn, vì vậy bạn cần phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nhóm thuốc giảm tiết dịch vị dạ dày sẽ làm cho nồng độ pH trong dạ dày tăng cao, từ đó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Người bệnh cần phải có kế hoạch uống thuốc và bổ sung chế độ dinh dưỡng phù hợp cho cơ thể.

Nhóm thuốc kháng axit

Nhóm thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả kê theo đơn tiếp theo là thuốc kháng axit. Nhóm này có công dụng làm giảm nồng độ axit bên trong dạ dày, giúp các cơn đau giảm bớt.

thuoc chua benh da day hieu qua nhat 2

Một số loại thuốc kháng axit: 

– Ngày uống 1 viên Nizatidine vào chiều tối

– Ngày uống 1 viên Cimetidine vào buổi tối

Thuốc kháng axit sẽ làm tăng nồng độ pH trong dạ dày, khi axit bị thiếu đi thì sẽ lại tự tiết thêm axit. Vì vậy khi dùng thuốc này thì phải sử dụng đúng thời gian và đúng liều lượng. Sử dụng thuốc kháng axit trong thời gian dài sẽ làm cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng kém đi nên bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu như muốn tiếp tục sử dụng thuốc này.

Nhóm thuốc bảo vệ dạ dày, chống viêm

Tác dụng của nhóm thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả này sẽ giúp kết dính dịch dạ dày. Từ đó hình thành nên vỏ bọc quanh ổ loét và toàn bộ niêm mạc dạ dày, nó giúp dạ dày được bảo vệ và nhanh phục hồi.

Một số loại thuốc chống viêm loét dạ dày:

– Thuốc Silicate Al.

– Thuốc Bismuth 525 mg.

Lưu ý khi sử dụng:

Sử dụng loại thuốc này 4 lần 1 ngày, mỗi lần 1 viên, chỉ được dùng tối đa 30 ngày. Nhóm thuốc bảo vệ dạ dày này có tác dụng phụ là dây buồn nôn hoặc buồn ngủ, nếu như bạn thấy bất cứ dấu hiệu dị ứng nào thì cần lập tức ngừng sử dụng ngay.

thuoc chua benh da day hieu qua nhat

Điểm danh thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Giờ bạn đã biết được những loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả do bác sĩ kê đơn rồi đó. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn nhanh chóng tạm biệt được căn bệnh khó chịu này.

Banner nghe micell
Đăng ký tư vấn miễn phí