Đau dạ dày nên ăn rau gì?

Đau dạ dày hiện nay đang là vấn nạn sức khỏe khi mà tỷ lệ người mắc bệnh và tử vong tăng lên ngày càng chóng mặt. Nguyên nhân đau dạ dày bắt nguồn từ rất nhiều lý do, trong đó chế độ ăn uống sinh hoạt là một  nguyên nhân có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn nhưng cũng là yếu tố quan trọng trong việc giúp bệnh hồi phục nhanh chóng. Vậy đau dạ dày nên ăn rau gì mỗi ngày để giúp khắc phục bệnh hiệu quả? Cùng adiva.com tìm hiểu nhé!

Nội Dung Chính ( Click vào tên đề mục để di chuyển đến nội dung )

Đau dạ dày nên ăn rau gì?

Banner nghe micell 2

Rau thì là

Đây là loại rau chứa nhiều dưỡng chất như vitamin B, C , các khoáng chất như sắt, canxi, magie, mangan, kali cũng các chất xơ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, kháng khuẩn hiệu quả. Bên cạnh đó các chất xơ trong rau thì là còn giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư đường ruột, giúp loại bỏ các độc tố gây hại cơ thể và ức chế các vi khuẩn gây viêm loét bao tử.

cay-thi-la

Đau dạ dày nên ăn rau gì : Rau thì là

Bắp cải

Trong bắp cải chứa nhiều vitamin quan trọng chống loét, chống ung thư như vitamin K1 và vitamin U. Việc ăn nhiều bắp cải luộc hàng ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch cho sức khỏe rất tốt. Nếu bạn đang bị đau dạ dày hoặc viêm loét dạ dày thì chỉ cần 2 ly nước ép bắp cải mỗi ngày sẽ giúp liền nhanh các vết loét.

Đau dạ dày nên ăn rau gì? - bap cai

Đau dạ dày nên ăn rau gì: Bắp cải

Rau chân vịt

Nhờ vào hàm lượng dồi dào Cellulose mà rau chân vịt đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như thúc đẩy nhu động ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và đồng thời bảo vệ dạ dày rất tốt. Chính vì vậy bạn nên bổ sung loại rau này vào thực đơn mỗi ngày để tăng cường sức khỏe nhé.

rau-chan-vit

Đau dạ dày nên ăn rau gì: Rau chân vịt

Măng tây

Măng tây là loại rau đem đến nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe, giúp cung cấp dồi dào lượng vitamin C, PP,..chất xơ lớn, nhờ vậy mà giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hỗ trợ bảo vệ đường ruột khỏe mạnh, giúp loại bỏ các chất độc gây hại đến dạ dày. Bạn nên bổ sung măng tây vào thực đơn mỗi ngày nhé, nhớ là sử dụng măng non vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn là măng già.

măng-tây

Đau dạ dày nên ăn rau gì: Măng tây

Cải xanh

Ăn nhiều cải xanh giúp bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi như sắt, vitamin A, B, C, K,.. cho cơ thể, từ đó giúp đẩy mạnh hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ổn định hơn, đồng thời giúp đẩy lùi các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn.

cải bẹ xanh

Đau dạ dày nên ăn rau gì: Cải xanh

Cần tây

Đây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng như cải xanh nên có giá trị dinh dưỡng cho cơ thể rất cao, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và bảo vệ dạ dày hoạt động ổn định hơn.

can-tay

Đau dạ dày nên ăn rau gì: Cần tây

Rau dền

Với hàm lượng vitamin E và chất xơ dồi dào, rau dền rất hiệu quả trong việc chữa bệnh táo bón, cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa nhanh chóng. Đồng thời rau dền còn chứa nhiều sắt và canxi giúp xương chắc khỏe, nó còn được áp dụng vào các phương thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Cách điều trị rất đơn giản, bạn chỉ cần cho phần thân và phần ngọn lá vào cối giã nát hoặc xay nhuyễn và uống hàng ngày.

hình rau-den-gai

Đau dạ dày nên ăn rau gì: Rau dền

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, D, K cùng các  khoáng chất quan trọng như sắt, kẽm, magie, canxi nên có công dụng giải độc và thanh nhiệt cho cơ thể hiệu quả. Bên cạnh đó ăn nhiều rau mồng tơi còn giúp ức chế nhanh chóng các triệu chứng của bệnh dạ dày.

rau-mong-toi-1369383057_500x0

Đau dạ dày nên ăn rau gì: Rau mồng tơi

Vậy là các bạn đã biết đau dạ dày nên ăn rau gì rồi phải không. Hãy tăng cường bổ sung các loại rau trên để giúp cải thiện sức khỏe dạ dày và tăng cường sức khỏe nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp uống Nghệ Micell ADIVA để tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm loét dạ dày và hỗ trợ bảo vệ gan khi phải thường xuyên dùng bia rượu nhé.

Banner nghe micell
Đau dạ dày nên ăn rau gì?
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí