Đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì để bệnh mau khỏi?

Đau dạ dày là căn bệnh đường ruột rất phổ biến hiện nay. Theo nghiên cứu, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh quái ác này nhưng chủ yếu vẫn là do chế độ ăn uống không hợp lí dẫn đến bệnh. Vậy, đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì để hỗ trợ điều trị bệnh mau khỏi? Hãy cùng ADIVA điểm danh những loại hoa quả dưới đây nhé!

 Các loại quả đau dạ dày nên kiêng cử  là những loại quả kích ứng dạ dày quá chua hoặc quá cay. Đồng thời những loại quả quá cứng cũng không phù hợp với người bị đau dạ dày.

Sau đây là danh sách các loại hoa quả người bị đau dạ dày không nên ăn:

Nội Dung Chính ( Click vào tên đề mục để di chuyển đến nội dung )

1.Quả ớt

Đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì để bệnh mau khỏi? - chilli 16x9

Có thể nói, ớt chính là một nguyên nhân gây ra những cơn đau dạ dày dữ dội hơn. Thói quen ăn cay của người Á Đông là một phần lí do mà căn bệnh đau dạ dày ở khu vực này phổ biến đến vậy.

Đặc tính của ớt là cay, nóng, cho nên ớt khi vào cơ thể sẽ gây bỏng rát thành dạ dày, lâu ngày hình thành các vết viêm, loét gây ra đau dạ dày. Tóm lại, những đồ ăn cay là kẻ thù số một của dạ dày. Với dạ dày bình thường thì không sao nhưng đối với dạ dày đang bị tổn thương thì khi chất cay đưa tới dạ dày nó sẽ lập tức kích thích niêm mạc dạ dày khiến cơn đau dạ dày mạnh hơn. Người bệnh sẽ bị khó tiêu và đầy bụng với loại thức ăn này.

Chính vì thế không nên hoặc ít nhất là hạn chế ăn ớt trong các bữa ăn hay nhậu nhẹt. Đặc biệt, người bị bệnh thì cần kiêng cử hẳn loại quả này.

2. Xoài

Đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì để bệnh mau khỏi? - GreenMangoFishSauce1

Đau dạ dày kiêng ăn loại quả này

Xoài là loại quả có tính chua, đặc biệt là các loại xoài xanh, chúng có vị chua có thể kích ứng dạ dày làm cho dạ dày của bạn hoạt động không tốt. Chính vì thế khi nói đến đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì thì xoài là một trong  những loại quả được đề cập đến. ( xem thêm ứng dụng của tinh nghệ curcumin trong thực phẩm chức năng)

3. Dưa chuột

Dưa hấu và dưa chuột có tính hàn, phần lớn người đau dạ dày là do tỳ vị hư hàn, do đó nếu ăn vào rất có thể sẽ gây đầy bụng và dẫn đến tiêu chảy.

Đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì để bệnh mau khỏi? - AN88 Cucumbers 1296x728 header

4. Quả dứa

Dứa là loại quả không có lợi cho những người đang bị đau dạ dày, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày. Chính vì thế, nếu bạn mắc bệnh dạ dày, bạn không nên ăn dứa hoặc hạn chế ở mức tối đa nhất có thể.

Đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì để bệnh mau khỏi? - tang size vong 1 voi dua b

Còn đối với người không bị đau dạ dày cũng không nên ăn dứa vào lúc đói. Bởi lẽ các axit hữu cơ của dứa có thể tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, ruột, dễ gây cảm giác nôn nao và khó chịu. ( xem thêm tác dụng của nano curcumin trong hổ trợ điều trị bệnh lý dạ dày )

5. Quả chanh

Đối với những người mắc bệnh dạ dày như viêm loét dạ dày tá tràng thì tuyệt đối không nên dùng chanh. Vì lượng axit cao trong chanh sẽ làm bào mòn niêm mạc dạ dày, vị chua của chanh làm dạ dày tăng tiết axit gây nên những cơn đau bụng khó chịu.

Đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì để bệnh mau khỏi? - Natrogenic Lime Benefits For Skin

6. Quả hồng

Trong quả hồng có nhiều nhựa do đó những người có chức năng dạ dày thấp hoặc người mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính, tiêu hóa không tốt đều được bác sĩ khuyên là không nên ăn hồng. Kể cả với người không bị bệnh dạ dày, cũng chỉ nên ăn một lượng hồng vừa phải và không nên ăn cả vỏ.

Đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì để bệnh mau khỏi? - Persimmons 11

Quả hồng có thể giúp giảm nguy cơ viêm loét bao tử.

Ngoài ra còn một số loại quả khác có thành phần và tính chất giống như quả xoài người đau dạ dày không nên ăn như quả me, cóc, cam, quýt, khế chua, …

Kết luận

Trên đây là bài viết nói về đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì , ADIVA hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được loại trái cây phù hợp và hỗ trợ tốt cho tình trạng bệnh.

Ngoài việc kiêng cử các loại trái cây trên người bệnh cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp. Hãy điều trị bệnh theo phát đồ của bác sĩ đưa ra để bệnh nhanh chóng khỏi. Bên cạnh đó, bác sĩ khuyên bệnh nhân nên kết hợp với việc dùng thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, trong đó có thể nói đến sản phẩm Nghệ Micell ADIVA của Đức. Đây là giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả được nhiều người tin dùng hiện nay.

dau da day kieng hoa qua gi

Nghệ nano.

Muốn biết thêm thông tin sản phẩm, quý khách hàng vui lòng truy cập tại đây: Nghệ Micell ADIVA.

Phượng Nguyễn 

Banner nghe micell
Đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì để bệnh mau khỏi?
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí