Củ ấu trị da mặt khô sạm, dưỡng da, làm trắng da

Cứ vào khoảng cuối tháng tám, đầu tháng chín âm lịch là mùa ấu lại về. Ấu được dùng để chế biến các món ăn. Vậy có  phải củ ấu chỉ dùng để ăn? Củ ấu trị da mặt khô sạm, còn có thể giúp cho phụ nữ trong việc làm đẹp

Sở dĩ gọi là củ ấu vì nó ở dưới nước và khi rụng thì nằm dưới bùn. Trên củ ấu còn mọc ra 2 sừng và có vỏ bên ngoài đen hoàn toàn. Trong quả chứa một hạt ăn được, có vị ngọt mát, bùi, giàu dinh dưỡng. Củ ấu có 4 loại là ấu đỏ, ấu 2 sừng, ấu 3 sừng và ấu 4 sừng…

củ ấu

Củ ấu tuy là thuốc nhưng lại có tính hàn, có thể gây đau bụng, người có tỳ vị hư nhược, hay đi ngoài phân sống thì tuyệt đối không nên dùng.

mua collagen ADIVA

Một số bài thuốc làm đẹp từ củ ấu:

Bị sạm da: Xay nhuyễn xong thoa lên mặt, làm liên tục 2 tuần sau đó ngưng 2-3 ngày rồi lại tiếp tục, làm 3 liệu trình mỗi liệu trình 2 tuần.

cu-au

Da khô nóng như da gà, người gầy, môi khô, tóc khô thưa, chẻ ngọn, ngủ không ngon giấc, hay bị táo bón, nước tiểu thường sẫm màu hơn bình thường, hay bị ngứa trên da…: Dùng thịt củ ấu tươi 50g, địa cốt bì 20g, câu kỷ tử 10g, hoàng cầm 8g, cam thảo 6g, sắc uống, ngày 2 lần, liên tục 10 ngày.

Làm trắng da đánh bay vết nám: dùng thịt củ ấu già, bạch phục linh, mỗi thứ cho 1 lượng bằng nhau rồi đem xay nhỏ ra. Trộn với lòng trắng trứng cho sệt sệt thoa lên mặt 1 lớp mỏng để tới sáng rửa lại với nước ấm. Cũng có thể dùng mật ong để thay lòng trắng trứng. Mỗi tuần làm từ 1 – 2 lần, liên tục 2 – 3 tháng.

củ ấubach-phuc-linhhình lòng trắng trứng gà

                Củ ấu                                    Bạch phục linh                            Lòng trắng trứng

Vậy là các bạn đã biết dùng củ ấu để làm đẹp rồi phải không. Làn da khô sạm thường sinh ra nhiều thứ làm ta khó chịu ngoài dùng củ ấu để trị sạm da, các bạn nên uống thêm collagen ADIVA để tống khứ hai kẻ không mời mà đến đồng thời nhanh chóng lấy lại làn da căng mịn không tì vết các bạn nhé.

collagen adiva 2016

 

Banner collagen adiva
Củ ấu trị da mặt khô sạm, dưỡng da, làm trắng da
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí