Món cháo khoai gạo lứt chữa bệnh dạ dày

Món cháo khoai gạo lứt chữa bệnh dạ dày: Trên trang adiva.com.vn đã giới thiệu với các bạn  nhiều món cháo chữa bệnh đau dạ dày. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu thêm món cháo khoai gạo lứt để các bạn tham khảo thêm. Đừng lầm với món cháo gạo nếp táo tàu, vì trong công thức món cháo mới này có cả khoai lang.

Cũng như cách nấu các món cháo chữa bệnh dạ dày khác, món cháo này cũng rất dễ nấu:

Nguyên liệu: Các bạn có thể dùng khoai mỡ, khoai từ, khoai lang…, 3-5 quả táo tàu khô, 100g gạo lứt, một lượng vừa đủ đường tinh luyện.

 Chuẩn bị: Gạo vo sạch; khoai gọt bỏ vỏ rồi xắt miếng vừa ăn; táo tàu đem rửa sạch.

Cách nấu: Cho gạo vào nồi nấu khoảng 1-2 tiếng cho đến khi gạo chín nhừ  rồi cho táo tàu và khoai vào nồi cháo nấu tiếp khoảng 15 phút cho khoai chín. Bấy giờ mới cho đường vào khuấy đều, đun thêm 5-7 phút rồi để nguội bớt, ăn khi còn ấm nóng.

Tác dụng: Các loại khoai rất tốt cho sức khỏe của lá lách và dạ dày, bổ thận sinh tinh, sinh khí ích phổi, đặc biệt là khoai mỡ, khoai từ. Món cháo này ăn đến đâu, biết đến đó, tốt cho đường ruột.

cháo khoai gạo lứt chữa bệnh dạ dày

Món cháo này không chỉ chữa các bệnh về dạ dày, lá lách mà ai bị  phổi yếu gây ho, thận hư di tinh, tiết dịch âm đạo, thường xuyên đi tiểu, khát nước nóng trong người, ăn kém, tiêu chảy mãn tính có thể ăn thường xuyên để cải thiện tình trạng bệnh.

Trong các bữa sáng nên ăn món cháo này thường xuyên và ăn dài ngày, một thời gian sau sẽ cảm nhận được lá lách và dạ dày hết suy nhược khó tiêu, thấy được tác dụng ngăn chặn mồ hôi, hơi thở yếu,  mệt mỏi, thiếu máu, mất máu, tim đập nhanh…của món cháo này.

Banner nghe micell 2

Vậy là các bạn đã biết thêm món cháo  khoai gạo lứt chữa bệnh dạ dày rồi đó. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc giữ gìn sức khỏe đường tiêu hóa của mình. Đối với bệnh đau dạ dày, ngoài việc dùng thuốc điều trị, nhiều bệnh nhân còn sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị đau dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược, đặc biệt là những sản phẩm từ nghệ.

Sở dĩ nghệ có tác dụng thần kỳ đó là do trong nghệ có chất Curcumin. Các nhà khoa học đã tinh chế Curcumin từ nghệ. Và thế hệ mới nhất là Nghệ Micell ADIVA. Tinh chất Curcumin có trong Nghệ Micell ADIVA có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Nghệ Micell ADIVA ứng dụng công nghệ Nano – Micelles, sản xuất 100% tại Đức. Tinh chất nghệ dạng lỏng, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường. Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, giảm những cơn đau dạ dày tái phát do bởi stress, ăn uống không điều độ và bảo vệ gan cho người thường xuyên sử dụng bia rượu.

Banner nghe micell
Món cháo khoai gạo lứt chữa bệnh dạ dày
5 (100%) 1 vote
Đăng ký tư vấn miễn phí