Cách làm tinh bột nghệ tại nhà từ nghệ tươi

Việc dùng bột nghệ làm đẹp, chữa bệnh vốn đã có từ lâu nay. Vậy cách làm tinh bột nghệ tại nhà hiện có đang làm bạn quan tâm không nhỉ!? Nào hãy khám phá cách làm tinh bột nghệ nào!

Cách làm tinh bột nghệ từ nghệ tươi ở tại nhà thì có 2 cách, bạn có thể chọn cách đơn giản nhất hoặc hơi cầu kỳ nhưng lại có được bột nghệ nguyên chất hơn.

Tham khảo 2 cách làm bột nghệ tại nhà và tinh bột nghệ vàng khô từ nghệ tươi tại nhà đơn giản ai cũng làm được, để sử dụng vừa nhanh vừa tiết kiệm mà lại không sợ gặp loại pha tạp như mua hàng chợ. Sau đây là một vài cách làm bột nghệ từ nghệ tươi dành cho bạn nào đang quan tâm nhé!

Cách làm tinh bột nghệ tại nhà với nghệ vàng khô 

Cách làm tinh bột nghệ tại nhà với nghệ vàng khô và nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Đầu tiên cần 2 kg nghệ tươi.
– Nguyên liệu nước sạch là nguyên liệu cần chuẩn bị tiếp.

Cách làm tinh bột nghệ tại nhà từ nghệ tươi

Cách làm tinh bột nghệ tại nhà từ nghệ tươi 

Cách làm tinh bột nghệ tại nhà với nghệ vàng khô và dụng cụ:

– Bát đựng.
– Dao, thớt.
– Rổ đựng.
– Để bảo quản nghệ này ta cần có bình đựng nhé.
– Muốn xay sinh tố ta cần dụng cụ máy xay nhé.
– Để lọc thì ta cần dùng vải màn.

Cách làm tinh bột nghệ tại nhà với nghệ vàng khô và thực hiện

Bước đầu tiên là chọn nghệ: Nên chọn nghệ ta, củ nhỏ và có màu vàng thẫm (những củ nghệ này thường  chứa hàm lượng curcumin cao hơn) hoặc cũng có thể chọn những củ nghệ lớn có màu vàng đều.

Bước tiếp là cạo bỏ hết vỏ nghệ và rửa với nước sạch rồi cho ra rỗ để ráo nước.

Hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ tại nhà từ nghệ tươi

Hướng dẫn cách làm bột nghệ tại nhà từ nghệ tươi

Bước nữa, ta cần đem nghệ ra cắt nhiều lát mỏng sau khi nghệ khô ráo nước. Sau đó cho vào máy xay với nước sạch rồi xay đều lên thôi.

Tiếp bước trên, ta dùng tấm vải màn lọc lọc  hỗn hợp vừa xay đều trên cho đến khi thấy nước trong,  không bị cặn là hoàn tất bước 4 tại đây.

Sau bước trên, ta cho ít nước vào nước cốt nghệ, phần bột nghệ lắng xuống đáy rồi bỏ đi nước phía trên. Thu phần bột nghệ với ít đem nấu sôi, bạn sẽ được phần nguyên chất nhất từ hỗn hợp tinh bột nghệ.

Cuối cùng là bước đem hỗn hợp thu được trên sấy khô hoặc phơi để có bột nghệ vốn cục. Tù đó, ta bỏ vào máy xay và lần nữa xay và thu được tinh bột nghệ nguyên chất vàng mịn.

Dùng 1 cái lọ bỏ thành quả thu được ở trên vào và dần dùng từ từ nhé hoặc dùng ngay nếu bạn muốn cũng được!

Cách làm tinh bột nghệ từ nghệ tươi tại nhà

Cách làm tinh bột nghệ từ nghệ tươi tại nhà

Cách làm bột nghệ tại nhà đơn giản nhất

Banner nghe micell 2

Nguyên liệu cho cách làm bột nghệ tại nhà:

– Với cách làm bột nghệ từ nghệ tươi thì bạn nên chọn nghệ ta, củ màu vàng đậm từ trong ra ngoài, nói nghệ cho bà đẻ uống là người ta chỉ.
– Cần chuẩn bị mà lọc, vợt lọc … nói chung là đồ lọc.
– Để xay sinh tố, bạn cần chuẩn bị ngay máy xay nhé.

Cách làm bột nghệ tại nhà từ nghệ tươi

Cách làm bột nghệ tại nhà

Hướng dẫn cách làm bột nghệ tại nhà:

Để cách làm bột nghệ từ nghệ tươi được tốt thì trước tiên nghệ tươi sau khi rửa sạch, cạo vỏ, nên cắt lát mỏng, càng mỏng càng tốt.

Cần phơi khoảng 2, 3 nắng đến lúc bóp có cảm giác giòn vỡ vụn, tạo điều kiện để cách làm tinh bột nghệ tại nhà dễ hơn.

cách làm bột nghệ tại nhà

 

Cách làm bột nghệ tại nhà

Cho vào máy xay sinh tố ( cối nhỏ ) xay đến khi nhuyễn mịn, nếu bạn dùng loại máy xay bình thường có 1 cối to 1 cối nhỏ thì mỗi lần xay cho vào 1 ít nghệ thôi nhé, tránh cối xay quá tải dễ bị cháy.

Để lấy phần mịn của bột nghệ, bạn hãy cho qua màn lọc sau lúc xay mịn xong nhé. Vậy là hoàn thành xong cách làm bột nghệ khô tại nhà rồi nhé.

Cách làm bột nghệ từ nghệ tươi tại nhà

Cách làm bột nghệ từ nghệ tươi

Cách làm bột nghệ khô tại nhà sau khi thành phẩm thì bạn cho vào hũ đậy kín, bảo quản là xong. Như vậy là bạn có thể sử dụng thành quả của mình hơn 1 năm đó, tuy nhiên nếu mùi và màu đặc trưng của không còn thì cần bỏ đi. Tuy nhiên ta cũng cần lưu ý rằng là tinh bột nghệ thì nó sẽ không có mùi đặc trưng từ nghệ nhé. Cũng vì thế mà bạn cần phân biệt rõ và chọn cách làm tinh bột nghệ tại nhà phù hợp nhé. Ngoài ra nghệ tươi còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh lý viêm loét dạ dày rất hiệu quả.

Vậy là bạn đã biết cách làm tinh bột nghệ tại nhà rồi phải không. Bên cạnh việc dùng bột nghệ làm đẹp, chữa bệnh, các bạn nên dùng thêm  “Dưỡng Chất Uống Làm Đẹp Nghệ Micell ADIVA”.

Banner nghe micell
Cách làm tinh bột nghệ tại nhà từ nghệ tươi
5 (100%) 1 vote
Đăng ký tư vấn miễn phí