Cách làm nghệ viên mật ong chữa viêm loét dạ dày

Hướng dẫn cách làm nghệ viên mật ong tại nhà chữa đau dạ dày hiệu quả. Nghệ viên mật ong còn có tác dụng làm đẹp rất tốt cho các chị em phụ nữ

Từ xa xưa, các thầy thuốc đã biết kết hợp bột nghệ với mật ong để trị bệnh đau dạ dày. Và để việc điều trị bệnh đau dạ dày được đơn giản, dễ dàng và hiệu nghiệm hơn, người ta kết hợp tinh bột nghệ và mật ong thành viên hoàn tinh bột nghệ mật ong. Các bạn có thể mua được trên thị trường hoặc để tiết kiệm hơn, có thể tự làm viên hoàn tinh bột nghệ mật ong ở tại nhà để sử dụng.

Trong dân gian, nghệ được xem là vị thuốc quý có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Trong nghệ có chất Curcumin là chất chống viêm, hàn gắn các vết thương một cách nhanh chóng và tránh để lại sẹo, phục hồi sức khỏe sau sinh cho phụ nữ, đặc biệt nghệ có tác dụng tốt trong điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Mật ong từ lâu không chỉ được biết đến với tác dụng bồi bổ sức khỏe mà nó còn có tác dụng trong việc chữa trị viêm loét dạ dày, ruột, giúp an thần, chữa trị viêm họng…Trong mật ong có chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin có lợi cho sức khỏe, không chỉ dùng trong chăm sóc sức khỏe mà mật ong còn được sử dụng trong việc chế biến một số món ăn hàng ngày giúp món ăn trở nên hấp dẫn và ngon hơn rất nhiều.

cách làm nghệ viên mật ong

Công dụng của tinh bột nghệ và mật ong sẽ phát huy tác dụng của 2 loại sản phẩm này lên rất nhiều. Uống tinh bột nghệ – mật ong mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa và cải thiện tình trạng viêm dạ dày tá tràng, bệnh đường ruột, làm lành vết thương và làm đẹp da.

Chính vì những tác dụng của tinh bột nghệ và mật ong đem lại mà rất nhiều người mong muốn sử dụng loại “thần dược”này để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là cách làm tinh bột nghệ mật ong tại nhà dạng viên hoàn đơn giản để sử dụng cho các mục đích khác nhau đặc biệt là chữa trị bệnh viêm loét dạ dày.

Cách làm nghệ viên mật ong:

Chuẩn bị:

–Tinh bột nghệ nguyên chất: 120gr
– Mật ong: 60g ( có thể nhiều hơn nhưng vẫn đảm bảo theo tỷ lệ 2 phần nghệ/1 phần mật ong)
– 1 lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa có nắp kín

Thực hiện:
–Cho hỗn hợp bột nghệ và mật ong vào một cái bát và trộn đều để có một hỗn hợp mịn dẻo.
– Se thành các viên nhỏ sao cho mỗi viên khoảng 5gr (35-40 viên).
– Cho toàn bộ viên nghệ mật ong vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản hoặc để nơi thoáng mát khô ráo.

cách làm nghệ viên mật ong tại nhà

Cách sử dụng nghệ viên mật ong:

– Với bệnh nặng dùng liên tục khoảng 40 ngày. Mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 8-12 viên ( có thể dùng lâu hơn với người thích ứng thuốc kém hoặc bệnh quá nặng)
– Trường hợp bệnh nhẹ ( mới chớm bị bệnh): Sử dụng liên tục 5-10 ngày, mỗi ngày 9 viên chia 3 bữa
Lưu ý khi sử dụng viên nghệ mật ong:
– Không sử dụng cho trẻ dưới 1 tuổi.

 

Banner nghe micell
Đăng ký tư vấn miễn phí