Cách dùng thịt vịt trị đau dạ dày

Cách dùng thịt vịt trị đau dạ dày: Theo Đông y, thịt vịt  có tác dụng điều hòa ngũ tạng, lợi thủy, trừ nhiệt, bổ hư… chuyên trị các chứng tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, hư lao, bổ ngũ tạng.

Theo y học cổ truyền, thịt vịt tính mát, vị ngọt, có công dụng bổ hư, tư âm, dưỡng vị, lợi thủy. Thịt thường được dùng cho những trường hợp suy dinh dưỡng, có nội nhiệt nội hỏa (tích nhiệt bên trong) biểu hiện bằng các triệu chứng như họng khô, miệng khát, ăn kém, đại tiện táo, đổ mồ hôi trộm, di tinh…

thit-vit

Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), axit nicotinic… rất cao. Để hỗ trợ tốt việc chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị) thì người bệnh nên ăn thịt vịt. Có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng. Nó cũng được dùng cho phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa…

Banner nghe micell 2

Giải nhiệt, trị đau dạ dày

Thịt vịt 1 con làm sạch (400g), lá sen 1 tàu, biển đậu 25g, xích tiểu đậu 25g, vỏ quýt 12g, phụ trúc 50g, thịt lợn nạc 100g, gia vị vừa đủ.

bien-dau

Biển đậu giúp điều trị viêm loét bao tử.

Cách làm: Lá sen rửa sạch, thái nhỏ. Biển đậu, xích tiểu đậu và phụ trúc rửa sạch. Trần bì thái chỉ. Thịt lợn và thịt vịt chặt miếng. Tất cả cho vào nồi chế đủ gia vị, đổ vừa nước rồi dùng lửa nhỏ hầm chừng 3 giờ là được, dùng làm canh ăn trong ngày. Công dụng: Thanh nhiệt giải thử, sinh tân chỉ khát, kiện tỳ dưỡng âm (giải nhiệt, phòng chống nắng nóng, làm tăng lượng dịch đã bị hao tổn vì mồ hôi ra nhiều, giải khát, cải thiện chức năng của dạ dày ruột, kích thích tiêu hóa). Món ăn này rất bổ dưỡng cho người lớn, trẻ em trong mùa hè nóng nực.

Banner nghe micell 2

Vịt hầm ngọc trúc  –  sa sâm:

– Tác dụng bổ phế tư âm, thích hợp cho người bệnh tiểu đường, mắc chứng ho suyễn của phế âm hư, viêm dạ dày mãn tính, đại tiện bón kết.

– Cần ngọc trúc, sa sâm mỗi thứ 50 g, vịt già một con, hành, gừng tươi, muối tinh luyện. Vịt, sa sâm, ngọc trúc cho vào nồi đất, thêm nước lượng vừa, đun sôi to lửa, sau đó hầm nhỏ lửa khoảng 1 giờ. Khi thịt vịt mềm nhừ, nêm gia vị.

vi-thuoc-ngoc-truc

Vị thuốc ngọc trúc cách chữa đau dạ dày nhanh nhất 

Các loại vịt như vịt ta, vịt xiêm, vịt trời (le le) đều có công năng bổ ích cường tráng, thanh độc nhiệt, chữa nhiệt kiết. Nếu dùng làm thuốc, nên chọn vịt trời là tốt hơn cả.

Banner nghe micell
Cách dùng thịt vịt trị đau dạ dày
5 (100%) 1 vote
Đăng ký tư vấn miễn phí