Cà gai leo: Cây thuốc quý chữa bệnh gan

Trong dâ n gian chúng ta có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh gan. Trong đó có bài thuốc chữa bệnh gan bằng cây gai leo  rất tốt. Chúng ta cùng khám phá cà gai leo nào

Chữa bệnh gan bằng cây gai leo và đôi nét về cà gai leo nên biết

Cà gai leo là một loài cây có nhiều tác dụng và trị được rất nhiều bệnh trong đó có bệnh viêm gan, xơ gan, ung thư gan… được các bác sĩ ngày nay chứng minh. Hiện nay, loại thảo dược tự nhiên này đang được nhiều người quan tâm để tìm để chữa bệnh gan. Đây là có thể xem là một trong những loài thực vật quý hiếm đã được ông cha ta dùng để điều chữa bệnh gan từ xa xưa rất hiệu quả.

chữa bệnh gan bằng cây gai leo

chữa bệnh gan bằng cây gai leo

Thực vật cà gai leo sống hoang dã tự nhiên mọc nhiều nơi nhiều chỗ. Đây thực tế là loại cây họ cà có gai khá nhiều và cong có màu vàng, cây không lớn mà nhỏ phân nhiều cành, dài tầm 1 mét, có phủ lông hình sao.

Cây cà gai leo có lá so le thuôn hoặc bầu dục, phiến lá không sâu mà nông, dưới có màu nhạt và màu xanh sẫm ở mặt trên, có lông tơ trắng phủ nhiều.  Đều có gai vị trí gân chính ở 2 mặt của lá, nhất là mặt trên và gai ở cuống lá cũng có.

Bông của cây cà gai leo có màu trắng. Trái của cà gai leo mọng vàng, có hình thể cầu và nhẵn, cuống của nó dài. Thời điểm trái chính có màu đỏ với hạt vàng.

Banner nghe micell 2

Chữa bệnh gan bằng cây gai leo và cách làm

Thực tế trong đông y cho thấy cây cà gai leo có chút độc, ấm và chút the. Nó có giúp ta trị nhiều bệnh như tiêu độc, giải đờm, cầm máu, giảm đau, chữa rắn cắn và ho, có công dụng tán phong thấp, trị nhức xương đau lưng. Đặc biệt là cà gai leo còn hỗ trợ giúp chữa trị cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ và viêm xơ gan.

Chữa bệnh gan bằng cây gai leo và cách làm với bộ phận từ cây có thể dùng 

Bộ phận từ cây có thể dùng để chữa bệnh gan bằng cây gai leo ở đay chính là rễ cây với cành lá, nguyên liệu này chúng ta có thể quanh năm thu hái.

Trước hết là ta cần cắt lát sau khi đã rửa sạch rồi cần phơi hay sấy khô. Chúng ta có thể dùng thành quả thu được bằng cách sử dụng tươi hoặc dùng cao khô, cao nước hay cũng có thể là cao mềm cũng được.

Thành phần alcaloid có cả trong rễ và dây cà gai leo, còn tinh bột và flavonoid có trong rễ cây cà gai leo. Tác dụng khiến cho virus viêm gan B bị âm tính và sao chép bị ức chế chính là thành phần glycoalcaloid ở cây. Ngoài ra, cây còn giúp ta giải độc ở gan với giải rượu.

cà gai leo khôCà gai leo khô

Chữa bệnh gan bằng cây gai leo và cách dùng bài thuốc

Chữa bệnh gan bằng bằng cây gai leo và hỗ trợ chống tế bào ung thư với bài thuốc

Chúng ta đem sao vàng khoảng 30g rễ thân lá cà gai leo với 10g dừa cạn và 10g cây diệp hạ châu còn gọi là cây chó đẻ răng cưa rồi sắc thành từng thang để uống 1 thang hàng ngày.

Chữa bệnh gan bằng bằng cây gai leo với bài thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan

Ta cần sắc 35g thân lá hay rễ cà gai leo với 1l nước, đun còn 300ml. Chia ra làm 3 lần uống trong ngày. Bài thuốc này giúp ta giải độc gan và làm hạ men gan rất tốt.

Bài thuốc từ cây cà gai leo giúp giải rượu

– Sắc (thân, rễ, lá) cà gai leo 100g vào 400ml nước rồi nấu còn 150ml. Sau đó, bạn có thể dùng khi thuốc còn ấm trong ngày.

– Hãm với nước sôi 50g toàn cây cà gai leo khô rồi đem dùng thay nước cho người say.

Việc dùng cà gai leo trị ngộ độc rượu là bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian khá tốt. Nó giúp tế bào gan của ta được bảo vệ tốt và nhanh chóng tỉnh rượu. Cũng theo kinh nghiệm dân gian tac dụng từ cà gai leo rất mạnh, nhất là khi uống rượu, ta chỉ cần nhấm hoặc chà răng là sẽ không bị say. Khi xảy ra trường hợp say cần dùng nước sắc từ rễ, thân hoặc lá của cây uống sẽ nhanh chóng giúp chúng giải nhanh được rượu.

Chú ý: Người bình thường không nên uống cà gai leo để phòng bệnh đau bao tử.

Chữa bệnh gan bằng cây gai leo và tác dụng khi dùng

Có thể nói ngay cây cà gai leo có tác dụng chính chính là dùng để chữa bệnh gan. Bởi ngày nay, bài thuốc chữa bệnh gan bằng cây gai leo được nhiều người biết tới và dường như chúng đang ngày càng khá phổ biến với vấn đề hỗ trợ trị ung thư gan. Đặc biệt hơn nữa chính là cây cà gai leo có nhiều tác dụng vi diệu với chữa nhiều bệnh mà không nhiều người biết tới, sau đây là những bệnh mà bạn có thể tham khảo thêm:

–  Giúp chống lại và ngừa tế bào gây ung thư và hỗ trợ trị viêm, xơ gan.

–  Giúp trị các bệnh nhức mỏi với đau lưng và tê thấp hay đau nhức với thấp khớp cũng rất hay.

–  Suyễn hay những chứng ho gà thì dùng cây cà gai leo để trị cũng rất hiệu quả đấy.

–  Những bệnh dị ứng hay cảm cúm thì việc sử dụng các bài thuốc từ cà gai leo cũng rất hay.

–  Ngoài ra, nó còn dùng để giải rượu, chữa rắn cắn và ho do viêm họng cũng tuyệt vời không kém những bài thuốc khác.

–  Không những thế tác dụng của cây cà gai leo trong việc chữa sâu răng, phong thấp vô cùng hiệu quả.

Chính do những tác dụng tuyệt vời từ cây cà gai leo giúp cho việc trị nhiều bệnh tốt cho sức khoẻ, nhiều tác dụng giúp ta khoẻ đẹp nên cà gai leo đã và đang dần được đưa vào sử dụng khá phổ biến rộng rãi qua những nghiên cứu và khám phá từ nhiều nhà chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực y.

Vậy là bạn đã biết  cách chữa bệnh gan bằng cây cà gai leo rồi phải không. Hãy tận dụng loại thảo dược dễ kiếm trên để điều trị cho mình bạn nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Banner nghe micell
Cà gai leo: Cây thuốc quý chữa bệnh gan
5 (100%) 1 vote
Đăng ký tư vấn miễn phí