Cách dùng bột rễ dâu tằm dưỡng trắng da

Cách dùng bột rễ dâu tằm dưỡng trắng da: Bạn đã biết “13 lợi ích về sức khỏe của dâu tằm” mà adiva.com.vn đã đăng ngày 26/12/2018, trong bài có nói đến tác dụng của rễ, lá và quả dâu tằm.  Làm đẹp bằng lá hay quả dâu tằm thì các bạn đã biết rồi nhưng dùng rễ cây dâu tằm để dưỡng trắng da thì có lẽ ít người biết. Cùng adiva.com.vn chia sẻ cách dưỡng trắng da độc đáo này các bạn nhé.

Cách dùng bột rễ dâu tằm dưỡng trắng da

Các bạn nên biết rằng do có Flavonoid, Alkaloids và Stilbenoids mà cả lá, vỏ cây và  rễ dâu tằm có khả năng kháng khuẩn. Từ lâu, trong dân gian đã truyền nhau nhiều bí quyết làm đẹp từ rễ cây dâu tằm. Điều này đã khiến cho các chuyên gia da liễu vô cùng bất ngờ, và quyết định tìm hiểu về loại rễ cây đặc biệt. Theo phân tích, vỏ rễ cây dâu tằm chứa các chất sau: Mulberin, Cyclomulberin, Mulberochomen, Cyclomulberochromen, Mulberanol, Oxydihydromorusin (morusinol), Kuwanon, Mulberofuran, Albanol, Albafuran, Albafuran B, C. Ngoài ra, vỏ rễ còn chứa P-tocopherol, Umberiferon, Socopoletin, Ethyl 2,4 – dihydrobenzoat, 5,7-dihydroxychoromon, Morin (3,5,7,2’,4’- pentahydroxyfalavon) dihydromorin, Dihydrokaemferol, Acid Betulinic, 2,4,4’,6-tetrahydroxybenzophenol (R=H), Macrulin (2,3’,4,4’,6-pentahydroxybenzophenol (R=OH), Sitosterol, Resinotanol, Moran A (glucoprotein).

Các bạn thấy đó, rễ cây dâu tằm có chứa  Acid Betulinic làm tăng độ đàn hồi của da. Nó ức chế sự hình thành hắc tố Melanin, giúp làm trắng da;  Acid Betulinic cũng giúp cải thiện màu da và làm sáng da. Rễ cây dâu tằm cũng có Tocopherol (một dạng của vitamin E) mà tác dụng làm đẹp của loại vitamin này với làn da thì có lẽ các bạn đã biết rõ. Chưa hết rễ dâu tằm còn chứa Mulberin  giúp dưỡng trắng da hiệu quả.

Như vậy dùng bột rễ cây dâu tằm làm trắng da là thích hợp.

Cách dùng bột rễ dâu tằm dưỡng trắng da 1

Dùng bột rễ cây dâu tằm làm trắng da là thích hợp (hình: Internet)

Cách thực hiện:

Trên thực tế, có rất nhiều cách chế biến rễ dâu tằm thành những nguyên liệu làm trắng da khác nhau. Bạn có thể sấy khô rễ dâu tằm rồi đem xay rễ thành dạng bột. Khi cần sử dụng lấy 2 thìa cà phê bột rễ dâu tằm trộn với ít nước thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa đều lên vùng da cần làm trắng (cách làm cũng như đắp mặt nạ bằng các nguyên liệu tự nhiên khác, lưu tầm 15 – 20 phút rồi dùng nước rửa sạch, đắp mặt nạ 2,3 lần tuần). Hoặc cũng có cách khác mà hiệu quả không hề thay đổi đó chính là ép rễ cây dâu tằm tươi thành nước và thoa trực tiếp lên da. Đây là hai cách làm trắng da tự nhiên được các chị em sử dụng phổ biến, rộng rãi trong cuộc sống. Tuy nhiên, rễ dâu tằm thường gây dị ứng cho một số loại da nhạy cảm vì thế bạn nên thử đắp mặt nạ vào cổ tay trước khi dùng cho mặt. Nếu da cổ tay bị ngứa thì không nên sử dụng. Cẩn thận hơn, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi thực hiện làm trắng da bằng rễ cây dâu tằm  để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Banner adiva white 2

Vậy là các bạn đã biết cách dùng bột rễ dâu tằm dưỡng trắng da rồi phải không. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng công thức làm trắng da từ bột bắp. Tất nhiên dùng nguyên liệu tự nhiên để dưỡng trắng da đòi hỏi các bạn phải hết sức kiên nhẫn thì mới thấy được kết quả. Song song với việc đắp mặt nạ bột rễ dâu tằm, để nhanh chóng sở hữu làn da trắng đều từ bên trong an toàn và hiệu quả, các chị em nên uống bổ sung ngay “Dưỡng chất uống làm đẹp WHITE ADIVA” nhé.

WHITE ADIVA là giải pháp hoàn hảo giúp làn da toàn thân trắng sáng, hồng hào, mềm mịn, là  món quà tuyệt vời giúp bạn thực hiện được điều ước bấy lâu nay.

Với thành phần 100% nguyên liệu từ Nhật, tinh chất làm trắng dạng nước bổ sung bằng đường uống hấp thụ nhanh, sự kết hợp Glutathione tự nhiên tăng cường khả năng tự vệ của làn da dưới ánh sáng mặt trời cho làn da trắng mịn an toàn, các dưỡng chất vitamin C, B, E loại bỏ các đốm đen, làm mờ các vết thâm nám trả lại làn da trắng mịn toàn thân hiệu quả.

+ Nguồn tham khảo;

Mulberry Extract: The natural alternative to Hydroquinone: https://www.makari.com/blog/mulberry-extract-natural-alternative-hydroquinone/

 

Rate this post
Banner adiva white
Đăng ký tư vấn miễn phí
Bài viết liên quan