Bất ngờ với công dụng trị nám của …cà phê!

Phải chăng cà phê cũng có thể trị nám được? Cùng tìm hiểu công dụng trị nám từ cà phê và cà phê trị nám thế nào?

Cà phê làm trắng da không ít thì nhiều người cũng biết. Nhưng bạn còn bất ngờ hơn khi biết cà phê còn có công dụng trị nám da cũng hiệu quả không kém gì các nguyên liệu tự nhiên khác. Hãy cùng ADIVA chia sẻ cách trị nám bằng cà phê các bạn nhé.

Công dụng trị nám từ cà phê với cách dùng

Một số nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy, cà phê có tác dụng trong việc phòng ngừa và trị nám da. Theo nghiên cứu, mỗi ngày uống 1 đến 2 tách cà phê sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị các vết nám trên da do tiếp xúc trực tiếp và lâu ngày với ánh nắng mặt trời. Ngoài việc uống cà phê có thể trị nám thì đắp mặt nạ cà phê cũng là một phương pháp khá hiệu quả giúp bạn trị nám da từ cả bên trong lẫn bên ngoài nữa nhé.

Công dụng trị nám từ cà phê và cách làm

mua collagen ADIVA

Bạn có thể dùng bột cà phê pha với 3 thìa nước cốt chanh thành hỗn hợp sền sệt sau đó đắp lên mặt. Dùng nước mát rửa lại sau khoảng 20 phút. Bạn có thể sử dụng liệu pháp này 3 lần/tuần.

Công dụng trị nám từ cà phê và vài lưu ý

– Khi sử dụng loại mặt nạ này thì bạn không nên đi ra ngoài nắng có thể làm da bắt nắng và làm tình trạng nám da trở nên nghiêm trọng hơn.

công dụng trị nám của cà phê

– Nếu lượng caffein đưa vào cơ thể mỗi ngày vượt quá 300mg thì sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.
– Mỗi tách cà phê bình thường sẽ có khoảng 100mg caffein, vậy nên mỗi ngày bạn chỉ nên uống từ 1 đến 2 tách cà phê là đủ.
– Bạn cũng không nên uống cà phê lúc đói bụng để khỏi ảnh hưởng đến dạ dày.
– Trẻ em hay bị dị ứng và phụ nữ đang nuôi con cũng cần hạn chế sử dụng cà phê.

Hãy kiên trì thực hiện đều mới nhận thấy kết quả vì phương pháp này không phải điều trị nám trong một sớm một chiều là xong được.

Lý do tại sao bị nám nên tìm hiểu thêm

công dụng trị nám của cà phê

Nám thường xuất hiện ở những đối tượng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nám hay ghé thăm những người tuổi từ 40 đến 60 nhưng những năm gần đây, độ tuổi giới trẻ mắc nám da đang càng ngày càng trẻ hóa. Trong số đó thì những người sống ở vùng núi, ven biển, hay thường xuyên làm việc ngoài trời có tỷ lệ mắc cao hơn. Khi bạn sử dụng mỹ phẩm không an toàn, không có uy tín, là dạng lột da thì cũng sẽ bị tỷ lệ mắc tương đương.

 

Banner collagen adiva
Bất ngờ với công dụng trị nám của …cà phê!
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí