Bạn đã biết trị bệnh tiểu đường bằng cây dây thìa canh chưa?

Bn đã biết  trị bệnh tiểu đường bằng cây dây thìa canh chưa? Tiểu đường là một trong những bệnh lý phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vì thế không quá bất ngờ khi nhu cầu tìm những biện pháp chữa trị thay thế càng tăng cao. Trong số đó, 1 loại dược liệu đang được nhiều người sử dụng là chiết xuất dây thìa canh.

Công dụng của cây dây thìa canh

Do chế độ ăn uống không điều độ, ít vận động, dùng thức ăn nhanh, rất ít dinh dưỡng nhưng lại quá thừa năng lượng. Kèm theo đó là do áp lực từ công việc và cuộc sống, stress kéo dài,… là những nhân tố dẫn đến khả năng mắc bệnh tiểu đường.

Hiện nay, ở nước ta bệnh tiểu đường được xem là căn bệnh có độ phổ biến và nguy hiểm hàng đầu. Dây thìa canh thuộc loại dây leo lớn và chúng thường sinh trưởng ở những cánh rừng khô tại Ấn Độ. Vào 2.000 năm trước nó đã được dùng để chữa tiểu đường trong bài thuốc Ayurveda cổ truyền. Ngoài cách trị bệnh bằng Tây y thì ở nước ta cũng có rất nhiều loài thảo dược rất hiệu quả như cây dây thìa canh.

day-thia-canh

Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Người Ấn Độ đã biết dùng dây thìa canh làm thuốc chữa bệnh cách đây từ 2000 năm. Hiện nay nhiều nước như Úc, Tân Gia Ba, Mỹ, Nhật… cũng dùng loại thảo dược này để chữa bệnh tiểu đường. Qua nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy loại thảo dược này rất hiệu quả và được đánh giá cao. Tại sao vậy?

– Hoạt chất trong dây thìa canh có tác dụng tăng tiết insulin, tăng hoạt lực insulin, ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn, tăng men sử dụng đường ở mô, cơ, giảm cholesterol xấu giúp hạ, ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường và ngăn ngừa viêm loét bao tử.

– Hoạt chất trong dây thìa canh tác động lên tế bào vị giác giúp làm mất cảm giác thèm ngọt trong 2 – 4 giờ nên hỗ trợ ăn kiêng hiệu quả.

Banner nghe micell 2

Cách dùng cây dây thìa canh trị tiểu đường

Cách hãm nước uống từ cây dây thìa canh: lấy 50g cây dây thìa canh khô rửa sạch cho vào bình hãm với 800ml nước sôi. Chờ khoảng 30 – 40 phút là dùng được. Nên dùng sau ăn khoảng 30 phút. Đây là cách làm thuận tiện, dễ dàng sử dụng.

Dây Thìa Canh Sấy Khô

Dây thìa canh sấy khô

Cách sắc: Dây thìa canh rửa sạch, cho vào nồi cùng 1,5l nước. Đun sôi và cho lửa nhỏ khoảng 15 phút là được. Nước sắc từ cây dây thìa canh uống sau bữa ăn 30 phút. Có thể để nguội cho vào tủ lạnh để uống mát. Cách làm này đơn giản, giúp các hoạt chất trong dây thìa canh đã hòa hết vào nước.

+ Xem thêm: Công dụng của bột nghệ 

Mọi người cần chú ý, tác dụng của việc sử dụng cây dây thìa canh tùy thuộc vào cơ địa mọi người. Khi sử dụng cần kiên trì và tham khảo ý kiến của bác sỹ điều trị để có hiệu quả tốt nhất.

Banner nghe micell
Bạn đã biết trị bệnh tiểu đường bằng cây dây thìa canh chưa?
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí