8 nguyên nhân thâm quầng mắt phổ biến nhất, bạn biết chưa?

Đôi mắt với vầng quầng thâm xấu xí khiến sắc mặt bạn trông tối màu và mất sức sống hơn. Nhưng nguyên nhân thâm quầng mắt do đâu mà ra, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Dường như phụ nữ nào cũng đã từng phải đối mặt với tình trạng quầng thâm trên mắt, ít nhất là trong một khoảng thời gian nào đó. Vùng da mắt của bạn vốn nhạy cảm và mỏng, nên sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi quầng thâm hơn. Để có thể khắc phục hiệu quả vấn đề này, trước hết chúng ta cần biết được những nguyên nhân gây thâm quầng mắt là gì.

tham-quang-mat

Sự khác biệt giữa khuôn mặt xuống sắc với quầng thâm và khuôn mặt trắng sáng hồng hào không vết thâm

Yếu tố di truyền: Đây dường như là nguyên nhân mà chúng ta không thể thay đổi hay tác động gì nhiều. Nếu trong gia đình bạn có ai mắc phải tình trạng này, khả năng bạn bị ảnh hưởng sẽ lên đến 90%. Nguyên nhân là do vùng bầu mắt dưới khá mỏng manh, nên khi máu lưu thông qua những tĩnh mạch sát với bề mặt da sẽ có màu xanh. Khi tĩnh mạch nhiều sẽ tạo thành vùng quầng thâm tối dưới mắt.

Các bệnh lý: Đáng ngạc nhiên là một số bệnh lý như chứng hen suyễn, dị ứng cùng chàm eczema cũng chính là những nguyên nhân thâm quầng mắt mà bạn cần chú ý. Đặc biệt là những chứng bệnh có thể gây nên những cơn ngứa, dị ứng sẽ khiến quầng thâm xuất hiện nặng nề hơn.

Ánh nắng mặt trời: Sắc tố melanin ở dưới da sẽ tăng cao hơn khi bạn để da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, melanin ở dưới da sẽ gây nên những vết thâm nám. Còn ở vùng mắt, sẽ hình thành nên các quầng thâm tối màu.

loi-khuyen-chuyen-gia-danh-rieng-cho-nguoi-bi-mun-boc-4

Đừng nên để da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là vùng da mắt

Các loại dược phẩm: Một số loại thuốc tây mà bạn uống có khả năng làm cho mạch máu thường xuyên bị giãn nở, làm cho những vùng da ở dưới mắt trở nên thâm xám lại. Bất kỳ thay đổi nào ở mạch máu cũng có thể khiến hậu quả xuất hiện thẳng trên làn da.

Cơ thể stress, căng thẳng: Khi bạn rơi vào tình trạng thiếu ngủ, mệt mỏi, căng thẳng có thể làm cho làn da trở nên xanh xao, nhợt nhạt hơn. Điều này cũng khiến cho những mạch máu ở bên dưới da lộ diện nhiều hơn. Vì thế, để tránh nguyên nhân gây thâm quầng mắt này, bạn chỉ cần thay đổi cuộc sống theo  cách tích cực hơn.

Dinh dưỡng nghèo nàn: Những ai ăn kiêng quá khắc khổ sẽ không đảm bảo được lượng dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể. Chính vì vậy, làn da của họ sẽ thường trở nên xanh xao, và ngay cả vùng mắt cũng sẽ xuất hiện những dấu hiệu lão hóa, mà nổi bật là quầng thâm.

1

Những phụ nữ áp dụng chế độ ăn kiêng khắc nghiệt sẽ khiến mắt xuất hiện quầng thâm nhiều hơn

Tuổi tác: Tuổi tác ảnh hưởng nhiều đến da, điều này hẳn ai cũng biết. Và đặc biệt, khi tuổi tác của bạn ngày một tăng lên, vùng da quanh mắt sẽ có xu hướng trở nên thẫm màu hơn. Bạn khó có thể thay đổi được điều này, do đây là một quá trình tự nhiên chẳng thể nào trốn thoát được.

Thai nghén: Quá trình thai nghén mệt mỏi, hoặc chỉ đơn giản là những kỳ kinh nguyệt của phụ nữ cũng có thể làm cho những vấn đề về da xuất hiện, mà biểu hiện rõ ràng nhất là những vết thâm đen ở phần da mỏng dưới mắt.

2_15174706_15174425

Các mẹ bầu thường xuyên mệt mỏi nên khiến làn da cùng vùng mắt bị tổn thương nặng nề

20160303 IMG_0271

Banner collagen adiva
8 nguyên nhân thâm quầng mắt phổ biến nhất, bạn biết chưa?
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí