8 loại thảo dược sẽ là thuốc đặc trị đau dạ dày?

8 loại thảo dược sẽ là thuốc đặc trị đau dạ dày? Chắc các bạn đã biết vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) – loại xoắn khuẩn gam âm gây ra 80% các trường hợp viêm loét dạ dày hiện nay. Nhiều công trình nghiên cứu được thực hiện tại nhiều nước tiên tiến để trích và chiết xuất các hoạt chất từ cây cỏ. Đã có 8 loại thảo dược được chứng minh có khả năng ức chế loại xoắn khuẩn nguy hiểm này.

Nội Dung Chính ( Click vào tên đề mục để di chuyển đến nội dung )

Chè dây

Hoạt chất flavonoid trong chè dây có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn mạnh, được các nhà khoa học trong nước chiết xuất và nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh viện YHCT trung ương, kết quả cho thấy chè dây có tác dụng kháng H.pylori mạnh.

8 loại thảo dược sẽ là thuốc đặc trị đau dạ dày? - Hoa che day

Chè dây

Gừng

Nghiên cứu thành công của Đại học Illinois Chicago, ngoài công dụng hỗ trợ tiêu hóa, hô hấp, tim mạch, nước chiết gừng còn có tác dụng ngăn cản sự phát triển của H.pylori.

luu-y-khi-an-gung-2

Gừng

Tinh dầu cỏ xạ hương

Là gia vị ngàn đời của người Hy Lạp, Ai Cập và Ý, theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng và các nhà khoa học ở Technion (The Israel Institute of Technology), trong số 21 loại tinh dầu có khả năng kháng khuẩn mạnh thì tinh dầu cỏ xạ hương được xếp thứ 3 có tác dụng kháng Hp.

8 loại thảo dược sẽ là thuốc đặc trị đau dạ dày? - x11463547445

Cỏ xạ hương

Cam thảo

Trong y học cổ truyền cam thảo được dùng để chữa viêm loét dạ dày, ở châu Âu cam thảo dùng để bảo vệ màng nhày trong niêm mạc dạ dày chống loét. Nghiên cứu thành công của Institute of Medical Microbiology and Virology, Kiel, Germany cho thấy dịch chiết cam thảo ức chế Hp đã kháng với clarithromycine. Thêm vào đó, nghiên cứu của Toho University, Chiba, Japan, cũng chứng minh dịch cam thảo ức chế được Hp đã kháng với cả 2 loại kháng sinh là clarithromycine và amoxycilline.

8 loại thảo dược sẽ là thuốc đặc trị đau dạ dày? - sb10069325ah 001

Cam thảo

Banner nghe micell 2

Kha tử

Trong y học Vệ Đà, kha tử được xem là thảo dược có tác dụng làm lành các vết loét, chữa rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng da và trị u bướu. Dịch chiết kha tử có tác dụng chống oxy hóa mạnh và kết quả nghiên cứu tại University of Tehran, Iran cho thấy kha tử có khả năng ức chế hoạt động của Hp.

8 loại thảo dược sẽ là thuốc đặc trị đau dạ dày? - kha tu tri ho 1

Cây kha tử (cây chiêu liêu)

Ngô thù du

Kết quả nghiên cứu hợp tác giữa Nhật Bản và Triều Tiên cho thấy thảo dược này ngăn chặn được Hp.

8 loại thảo dược sẽ là thuốc đặc trị đau dạ dày? - ngo thu du

Ngô thù du

Hoạt chất Berberin

(được phân lập từ các cây hoàng liên, hoàng bá, hoàng đằng và vàng đắng…): Dân gian hay dùng để chữa bệnh nhiễm khuẩn đường ruột có tác dụng kháng cả khuẩn Hp.

8 loại thảo dược sẽ là thuốc đặc trị đau dạ dày? - hoa cay hoang ba

Cây hoàng bá

Curcumin từ nghệ vàng

Hoạt chất từ nghệ với tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa mạnh rất hiệu quả trong điều trị viêm loét dạ dày. Curcumin được các nhà khoa học của các nước tiên tiến gồm Mỹ, Ý và Đức chứng minh có tác dụng tiêu diệt loại xoắn khuẩn này.

8 loại thảo dược sẽ là thuốc đặc trị đau dạ dày? - nano curcumin thanh tuu moi cua khoa hoc trong viec lam dep va phuc hoi suc khoe sau sinh 6

Vậy là các bạn đã biết 8 loại thảo dược sẽ là thuốc đặc trị đau dạ dày rồi phải không. Tất nhiên từ thử nghiệm tới ứng dụng phải còn chờ các nhà sản xuất dược phẩm nghiên cứu tiếp. Nhưng hoạt chất Curcumin thì đã được sử dụng từ lâu để trị đau dạ dày. Các bạn hãy theo dõi thông tin sau sẽ rõ: Từ xưa các thầy thuốc đã dùng củ nghệ để chữa các bệnh về dạ dày. Nghệ có chứa thành phần chất chính là Curcumin có hoạt tính chống viêm cấp tính và viêm mạn tính, chống viêm loét dạ dày và chống rối loạn tiêu hóa. Đây cũng là chất chống oxy hóa, làm lành vết thương rất tốt, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng. Trong dân gian thường dùng nghệ vàng trộn với mật ong làm thuốc chữa viêm loét dạ dày có tác dụng rất tốt giúp làm giảm các triệu chứng bệnh như ợ chua, đau bụng, ăn không tiêu…

* Link bài viết https://adiva.com.vn/viem-hang-vi-da-day-co-nguy-hiem-khong nên tham khảo

Banner nghe micell
8 loại thảo dược sẽ là thuốc đặc trị đau dạ dày?
5 (100%) 1 vote
Đăng ký tư vấn miễn phí