7 loại thực phẩm giúp tóc chắc khỏe

Để có mái tóc đẹp vấn đề không nằm ở chỗ mỹ phẩm sử dụng hay cách chăm sóc như thế nào, mà chính là nguồn dinh dưỡng mà bạn hấp thu mỗi ngày. Nhưng có những thực phẩm giàu protein làm tóc chắc khỏe từ chân tới ngọn. Điều này đã được giới nghiên cứu kiểm chứng là có thật.

Dưới đây là 7 loại thực phẩm giúp tóc chắc khỏe. Hãy cùng ADIVA tìm hiểu công dụng đối với tóc của các thực phẩm này nhé!

Nội Dung Chính ( Click vào tên đề mục để di chuyển đến nội dung )

1. Khoai lang

Chất beta-caroten trong khoai lang có thể chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Thiếu vitamin A có thể làm tóc gãy rụng. Nghiên cứu chứng minh vitamin A là nguồn dinh dưỡng cho tóc, giúp duy trì sự chắc khỏe cho tóc. Do vậy chất  beta-caroten có mặt nhiều trong các loại rau củ quả màu cam như cà rốt, dưa đỏ, bí ngô.

thực phẩm giúp tóc chắc khỏe

2. Rau bina

Giúp ngăn ngừa thiếu máu, làm máu luân chuyển đều tới các nang tóc và nuôi dưỡng cho tóc chắc khỏe.

Rau bina chứa chất sắt tốt cho bệnh thiếu máu, mốt trong những yếu tố gây nên bệnh thiếu máu và có thể làm tóc gãy rụng ở phụ nữ. Ngoài ra còn có vitamin C giúp cho quá trình chống oxy hóa cho da được cải thiện.

thực phẩm giúp tóc chắc khỏe

3. Đậu lăng

Loại thực phẩm làm cho tóc giữ được màu. Do giàu các chất protein, sắt, kẽm và biotin. Chất biotin có vai trò quan trọng trong việc duy trì màu tóc tự nhiên.

thực phẩm giúp tóc chắc khỏe

4. Quả óc chó

Óc chó làm kích thích tóc mọc nhanh và cải thiện tuần hoàn máu trên da đầu. Có 1 lượng axit béo omega-3 đáng kể tồn tại trong quả óc chó giúp kích thích mọc tóc và cho da đầu không bị khô. Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào, cùng với chất chống oxy hóa giúp máu lưu thông đều trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tim, thúc đẩy tuần hoàn máu ở da đầu để thúc đẩy sự phát triển tóc khỏe mạnh.

thực phẩm giúp tóc chắc khỏe

5. Trứng

Ngoài giúp tóc chắc khỏe và làm da không bị khô, bạn còn tìm thấy trong trứng có sự hiện diện của protein, trứng cũng có kẽm, selen, lưu huỳnh và sắt. Chất selen có khả năng chống lại quá trình oxy hóa làm ẩm da đầu nuôi dưỡng tóc. Thiếu lưu huỳnh sẽ dẫn đến tóc dễ rụng và còn sắt giúp tóc chắc khỏe và cứng cáp.

mua collagen ADIVA

6. Hàu

Ngoài tác dụng cho việc tăng ham muốn hàu còn làm cho tóc thêm chắc khỏe. Lượng chất kẽm trong hàu kích thích mọc tóc, giữ cho da đầu không bị khô. Nhưng kẽm có thể còn có những loại thực phẩm khác, tuy vậy lượng protein trong hàu cung cấp khá đáng kể. Nếu không thích hàu, bạn có thể thay thế kẽm qua thịt bò, các loại hạt và trứng.

thực phẩm giúp tóc chắc khỏe

7. Cá hồi

Cá hồi giúp sợi tóc chắc khỏe, không gãy rụng. Kích hoạt sự tăng trưởng của tóc, giữ da đầu khỏe mạnh.

Cá hồi là thực phẩm tuyệt vời cho mái tóc của bạn. Cá hồi là chìa khóa để mái tóc chắc khỏe ngay từ bên trong với lượng protein dồi dào trong cá. Nó còn các chất axit béo không no như omega-3, vitamin D trong cá hồi cũng có thể giúp kích hoạt sự tăng trưởng tóc.

thực phẩm giúp tóc chắc khỏe

Nguồn: KhỏeĐẹp.vn

Banner collagen adiva
7 loại thực phẩm giúp tóc chắc khỏe
5 (100%) 1 vote
Đăng ký tư vấn miễn phí