6 bài thuốc đơn giản chữa bệnh xương khớp từ cây nhà lá vườn

Bệnh xương khớp ngày nay đang dần trẻ hoá. Vì thế, bài viết nay sẽ chia sẽ cho các bạn một số bài thuốc chữa bệnh xương khớp trong dân gian từ cây nhà lá vườn.

Một nghiên cứu mới đây ở Tp. HCM  cho thấy, có đến 30% người trên 40 tuổi bị thoái hóa khớp gối (khớp thường bị thoái hóa nhất). Nhưng thoái hóa khớp đang ngày càng trẻ hóa. Điều đó lý giải vì sao giới chuyên môn và cả cộng đồng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc điều trị căn bệnh mạn tính này. Để chữa trị các bệnh về xương khớp, dân gian cổ phương có một số bài thuốc sau từ cây nhà lá vườn:

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ mật ong với bột quế

Dùng mật ong và bột quế chữa viêm khớp mãn tính. Lấy mật ong (2 muỗng) với bột quế (1 muỗng nhỏ) hoà với nhau vào một cốc nước nóng, dùng mỗi ngày hai lần. Nên dùng thường xuyên và đều đặn có thể làm khỏi ngay cả bệnh mạn tính như viêm khớp nữa đấy.

chữa bệnh xương khớp từ cây nhà lá vườn

Mật ong + quế

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ lá lốt

Dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh. Sắc 2 bát nước còn 1/2  bát từ khoảng 15 đến 30g lá tươi phơi khô còn khoảng 5 đến 10g lá lốt khô. Uống trong ngày khi thuốc còn ấm, thời điểm thích hợp là nên dùng sau bữa tối và dùng trong khoảng 10 ngày điều trị cho mỗi liệu trình.

mua collagen ADIVA

Ngoài ra, bạn có thể dùng lá lốt với vòi voi và rễ các cây bưởi bung, cỏ xước, lấy 30 g cho mỗi vị. Sau đó, ta cần đem tất cả các nguyên liệu trên (dùng tươi) thái hoặc cắt mỏng rồi sao vàng và sắc với nước khoảng 600ml cho đến khi 200ml thì ta chia trong ngày là 3 lần uống. Bạn nên dùng như vậy khoảng 7 ngày liên tục và đều đặn nhé.

bài thuốc chữa bệnh xương khớp

bài thuốc chữa bệnh xương khớp

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ ngải cứu

Làm sạch lá ngải cứu trắng rồi hoà lẫn muối vào với đổ nước lên trên và đắp lên khớp. Việc đắp ngải cứu muối ấm như vậy khi khớp bị sưng như vậy sẽ giúp khớp bớt sưng và giảm đau. Tuy nhiên nếu không bị khớp hay chỉ có nguy cơ sẽ bị như béo phì, lớn tuổi, … nhưng vẫn dùng đều và thường xuyên sẽ phòng ngừa bệnh rất tốt.

trị mụn trứng cá ít tốn kém nhất bằng cây lá quanh nhà

Ngải cứu

+Xem thêm: thực phẩm chức năng collagen có tác dụng gì?

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ cỏ trinh nữ

Dùng cỏ trinh nữ chữa thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại.Rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Tuy nhiên, nếu có nhiều dược liệu nên pha với rượu sau khi đã nấu thành cao lỏng và để dùng dần.

chữa bệnh xương khớp từ cây nhà lá vườn

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ nước muối ấm với gừng

Ngâm chân tốt nhất mỗi ngày một lần khoảng 15 đến 30 phút với nước muối ấm và gừng sẽ giúp ngừa bệnh đau khớp cổ chân và giảm đau khớp. Làm như vậy vào mỗi tối không những giúp ích cho chân mà còn có lợi cho sức khoẻ toàn thân.

chữa bệnh xương khớp từ cây nhà lá vườn

Gừng

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ đu đủ với mễ nhân

Dùng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g. Làm sạch cả hai cho vào nồi nhỏ rồi cho vào một chén nước và nấu với lửa nhỏ đến lúc thấy mễ nhân mềm và chín thì cho vào đường trắng một ít. Chịu khó sử dụng bài thuốc này một khoảng thời gian sẽ thấy giảm bớt đau lưng.

chữa bệnh xương khớp từ cây nhà lá vườn

Cây mễ nhân (ý dĩ)

Đăng ký tư vấn miễn phí