3 loại quả phòng bệnh, dưỡng trắng da mà phụ nữ nên ăn mỗi ngày

Ngoài các cách làm trắng da nhờ vào các hóa mỹ phẩm, đắp mặt nạ tự nhiên, tắm trắng thì bạn hoàn toàn có thể làm trắng da toàn thân nhờ vào việc ăn uống hàng ngày. Chỉ cần bạn biết cách ăn uống hợp lý và bổ sung 3 thực phẩm làm trắng da ngay sau đây!

3 thực phẩm làm trắng da và giúp phòng bệnh hiệu quả bạn không nên bỏ qua:

  1. Ớt chuông đỏ – Thực phẩm làm trắng da

Ớt chuông đỏ là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ và ít calo có thể nấu chín hay ăn sống đều được. Điều đặc biệt đó là ớt chuông đỏ được xếp vào loại rau củ có chứa lượng vitamin C cao nhất, giúp bảo vệ cơ thể và chống lại quá trình oxy hóa, ngăn cản các gốc tự do gây hại đến tế bào, từ đó giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa da hiệu quả.

Ngoài ra, ớt chuông đỏ còn rất giàu chất Carotenoid – đây là chất có công dụng ngăn ngừa nếp nhăn và giúp tăng cường tuần hoàn máu cho da, làm cho da trẻ trung và tươi tắn hơn. Hơn nữa, Carotenoid trong ớt chuông đỏ còn giúp ngăn ngừa mụn rất tốt.

thuc pham lam trang da

Thực phẩm làm trắng da (Ảnh: Internet)

  1. Cà tím – Thực phẩm làm trắng da

Cà tím là một thực phẩm có vị ngọt, tính mát có chức năng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, hoạt huyết và thường được dùng để chữa các chứng bệnh ung nhọt, lở loét,…

Trong cà tím có chứa chất đặc biệt đó là Polyphenol – đây là chất có khả năng chống ung thư, tăng cường bảo vệ sức khỏe. Thường xuyên ăn cà tím sẽ giúp lợi tiểu thông mật, nhuận gan và phòng tránh bệnh xơ vữa động mạch do tác dụng làm giảm Cholesterol.

Lý do cà tím được mệnh danh là thực phẩm làm trắng da là do có Anthocyanins và axit chlorogenic, 2 chất này có chức năng tương tự như các chất chống oxy hóa khác, giúp bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do, giúp da được săn chắc và chống lại quá trình lão hóa da hiệu quả, góp phần giúp da trắng sáng lên một cách tự nhiên hơn. Đồng thời 2 chất này còn giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của các khối u và sự lây lan của tế bào ung thư, giúp kích thích các enzyme giải độc và làm chết các tế bào ung thư.

Tuy nhiên bạn không nên ăn cà tím quá nhiều vì trong cà tím có chứa chất Solanine có tác dụng chống oxy hóa và ức chế tế bào ung thư nhưng nó cũng kích thích mạnh mẽ đén các trung tâm hô hấp và gây mê.

Ăn quá nhiều cà tím cũng có thể gây độc vì Solanine có thể được tích tụ ngày một nhiều trong cơ thể vì khả năng hòa tan nước rất kém, kể cả là khi đã được đun sôi.

thuc pham lam trang da

Thực phẩm làm trắng da (Ảnh: Internet)

  1. Đu đủ – Thực phẩm làm trắng da

Đu đủ là một loại hoa quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe và sắc đẹp của làn da. Trong quả đu đủ có chứa một loại enzyme đặc biệt có khả năng kích thích sự tái tạo của làn da, giúp làm da trắng sáng và mềm mịn hơn.

Các vitamin A, E và C có trong quả đu đủ giúp bảo vệ da tránh khỏi những tác hại của tia bức xạ từ mặt trời và đồng thời chất Beta- carotene còn giúp bảo vệ da chống lại các gốc tự do gây hại cho tế bào và giúp giảm viêm nhiễm, mụn trứng cá rõ rệt.

Ăn đu đủ chín mỗi ngày sẽ giúp cho làn da của bạn căng mịn, săn chắc và trắng hồng rạng rỡ, bạn có thể thêm một chút sữa tươi để làm tăng hương vị món ăn và giúp làm đẹp da nhiều hơn nhé!

thuc pham lam trang da

Thực phẩm làm trắng da (Ảnh: Internet)

Như vậy các bạn đã biết thêm cho mình 3 thực phẩm làm trắng da và phòng ngừa bệnh tật rồi phải không nào. Để có một làn da trắng hồng rạng rỡ và khỏe mạnh thì bạn nhất định phải có chế độ ăn uống khoa học, chăm sóc làn da từ bên ngoài và đặc biệt phải chăm sóc da từ bên trong bằng thực phẩm chức năng “Dưỡng chất uống làm đẹp White ADIVA”.

White ADIVA với 100% nguyên liệu từ Nhật, với công thức đặc biệt kết hợp giữa Glutathione cùng với các dưỡng chất vitamin C, B, E hỗ trợ làm làm giảm thâm nám, tăng cường sức khỏe của làn da và đồng thời giúp da trắng sáng không ngại nắng.

Banner adiva white
3 loại quả phòng bệnh, dưỡng trắng da mà phụ nữ nên ăn mỗi ngày
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí